Những quy định và thủ tục khi lắp đồng hồ nước

Đồng hồ nướcBất kỳ đường ống nước nào cũng cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng. cần được lắp đặt để đo lượng nước sử dụng mỗi tháng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những quy định, thủ tục thiết yếu khi lắp đồng hồ nước .

Quy định lắp đồng hồ nước

Quy định chung

Khi người mua có nhu yếu sử dụng trong thực tiễn, bên cung ứng nước thật sạch triển khai lắp đặt đồng hồ nước cho mái ấm gia đình. Mỗi hộ mái ấm gia đình sẽ chỉ được lắp đặt không lấy phí một đồng hồ duy nhất. Trong trường hợp mái ấm gia đình đó có nhiều hộ chung sống thì chỉ được lắp đặt một đồng hồ nước. Nếu muốn lắp thêm, họ sẽ phải tự góp vốn đầu tư.

quy định lắp đồng hồ nước

Địa điểm ĐK hồ sơ lắp đồng hồ nước tại văn phòng, trạm Trụ sở cấp nước ở địa phương nơi người mua cư trú. Nếu người mua ĐK lắp mới hoàn toàn có thể sử dụng chung đường ống cấp nước do công ty khác nhà nước khác góp vốn đầu tư thì phải có giấy thỏa thuận hợp tác.

Địa chỉ ĐK lắp đặt đồng hồ nước cần nằm trong khoanh vùng phạm vi cấp nước của công ty. Nơi này phải không thuộc khu vực đã có thông tin tịch thu hay giải tỏa của địa phương.

Vị trí lắp đặt

Đồng hồ nước phải được lắp đặt trước nhà hoặc trong phần đất thuộc quyền sử dụng của người ĐK. Vị trí cần thuận tiện cho công tác làm việc ghi số nước, dữ gìn và bảo vệ đồng hồ và tiện nghi cho việc hoạt động và sinh hoạt. Trường hợp vị trí đồng hồ nằm trên phần đất thuộc quyền sử dụng của người khác phải có giấy thỏa thuận hợp tác.

Chi phí lắp đặt

chi phí lắp đồng hồ nước

Đối với hộ mái ấm gia đình : Công ty sẽ không tính tiền lắp đồng hồ nước cho người mua khi đủ điều kiện kèm theo. Đồng hồ cỡ 15 mm, ống nhánh Ø21mm, chiều dài đến cụm đồng hồ ≤ 4 m. Nếu trên 4 m, người mua sẽ phải giao dịch thanh toán theo bảng chiết tính của công ty cấp nước. Các phụ kiện khác nếu cần, người mua sẽ tự góp vốn đầu tư.

Đối với tổ chức triển khai, doanh nghiệp : Công ty cấp nước sẽ thực thi không tính tiền theo phong cách thiết kế đồng hồ của Trụ sở. Chiều dài từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ trong khoảng chừng ≤ 4 m như với hộ mái ấm gia đình. Trên 4 m thì doanh nghiệp sẽ phải trả theo bảng chiết tính của Trụ sở.

Đối với khu công trình kiến thiết xây dựng : Nếu chủ góp vốn đầu tư ủy quyền cho nhà thầu thanh toán giao dịch tiền nước hoặc nhà thầu tự ĐK lắp đồng hồ nước thì nhà thầu sẽ phải đóng ngân sách lắp và tiền thế chấp ngân hàng. Tiền thế chấp sẽ trong khoảng chừng từ 1 triệu đến 5 triệu tùy theo diện tích quy hoạnh, khối lượng kiến thiết xây dựng giám đốc Trụ sở quyết định hành động. Sau khi khu công trình hoàn tất, chuyển giao về chủ góp vốn đầu tư và thanh toán giao dịch dứt điểm tiền nước thì Trụ sở cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp ngân hàng cho nhà đầu tư.

chi phí lắp đặt

Đối với người mua thuê nhà ( vận dụng với hợp đồng thuê từ 12 tháng trở nên ) :

• Trên 24 tháng: lắp đặt miễn phí theo quy định đối với hộ gia đình.
  • Dưới 24 tháng: người thuê phải nộp tiền thế chấp cụm đồng hồ. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê thì người thuê sẽ làm thủ tục cắt nước và thanh toán hóa đơn nước, đơn vị cấp nước sẽ hoàn trả tiền thế chấp.

Thời gian thực hiện

Thời gian kể từ khi nhận hồ sơ đến khi triển khai xong lắp đặt cụm đồng hồ tối đa là 7 ngày thao tác, chưa tính thời hạn xin phép. Trường hợp những tuyến cấp nước mới mở, lưu lượng hồ sơ gửi quá nhiều thì đơn vị chức năng cấp nước sẽ sắp xếp theo thứ tự và thống nhất thời hạn đơn cử cho từng người mua.

Thủ tục cần thiết để lắp đặt đồng hồ đo nước

Giấy tờ cần chuẩn bị

đơn đề nghị

Khách hàng muốn ĐK lắp đồng hồ nước cần sẵn sàng chuẩn bị những sách vở sau :

• Giấy đăng ký sử dụng nước và lắp đồng hồ theo mẫu của công ty.
  • Bản photo chứng minh nhân dân.
  • Một trong các loại giấy tờ dưới đây (photo kèm bản chính):

– Đối với hộ mái ấm gia đình : hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú, giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà tại địa chỉ lắp đặt, giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua và bán nhà, hợp đồng thuê nhà thời hạn tối thiểu là 1 năm.

– Đối với cơ quan, doanh nghiệp : giấy phép góp vốn đầu tư hoặc giấy ĐK kinh doanh thương mại, giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà hoặc sử dụng đất của cơ quan tại địa chỉ ý kiến đề nghị cấp nước.

Một số thủ tục khác

Thủ tục ý kiến đề nghị kiểm tra, dời đồng hồ, tạm ngưng hoặc mở lại đồng hồ nước : người mua đến liên hệ tại văn phòng, trạm Trụ sở cấp nước ở địa phương để nhận mẫu đơn. Đơn vị cấp nước ở địa phương sẽ hướng dẫn đơn cử những yếu tố tương quan và hẹn thời hạn giải quyết và xử lý. Thời gian thực thi chậm nhất là 7 ngày thao tác. Khách hàng sẽ là người phải giao dịch thanh toán ngân sách.

Thủ tục sang tên trên hợp đồng dịch vụ cấp nước : Trụ sở cấp nước sẽ đảm nhiệm hồ sơ và ký lại hợp đồng với người mua.

một số thủ tục lắp đồng hồ nước

Maxbuy

Trên đây là những giải đáp cho các bạn về những thủ tục, quy định khi lắp đồng hồ nước. Mong rằng những thông tin trên đây có thể hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua đồng hồ nước chính hãng, chất lượng, hãy mua hàng tại. Tại đây cung cấp đa dạng các mẫu mã đồng hồ nước, phù hợp cho nhiều loại đường ống khác nhau.

Sản phẩm đã được kiểm định kỹ càng và được niêm phong theo đúng quy định. Liên hệ với chúng tôi qua số

1900 9491

để được tư vấn mua hàng nhanh nhất.