ĐH Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Tường Vân   –
Thứ ba, 10/05/2022 17 : 35 ( GMT + 7 )

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 so với đề án tuyển sinh đã công bố trước đó.

ĐH Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Tùng Dương

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công khai thông tin tuyển sinh 2022 trên website của trường. So với đề án tuyển trước đó đã công bố, có 1 số ít kiểm soát và điều chỉnh, đáng quan tâm là kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ chỉ tiêu cho phương pháp xét hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông .Cụ thể, tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh năm 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội là 7.990, tăng so với chỉ tiêu dự kiến trước đó là 7.500 .Danh mục các chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Danh mục các chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà NộiDanh mục các chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà NộiDanh mục các chương trình đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.Nhà trường vẫn giữ nguyên 3 phương pháp tuyển sinh như đã công bố trong đề án, tuy nhiên kiểm soát và điều chỉnh một chút ít ở chỉ tiêu tuyển sinh ở phương pháp xét tuyển kĩ năng và phương pháp xét theo tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 .Các phương pháp tuyển sinh như sau :

Phương thức 1: Xét tuyển tài năng (10 – 20% chỉ tiêu). Trong khi ở đề án tuyển sinh dự kiến trước đó, phương thức này chiếm 20-30% chỉ tiêu.

Bao gồm : ( 1 ) Xét tuyển thẳng học viên giỏi theo pháp luật của Bộ GDĐT ; ( 2 ) Xét tuyển dựa vào những chứng từ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP, IB ; ( 3 ) Xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lượng phối hợp phỏng vấn .

Điều kiện dự tuyển: Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, riêng đối với phương thức (2) và (3): điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên. Phương thức (1) và (3) chỉ áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (50 – 70% tổng chỉ tiêu).

Đối tượng xét tuyển : Thí sinh tham gia kỳ thi nhìn nhận tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức triển khaiĐiều kiện dự tuyển : Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học trung học phổ thông trong tổng hợp do thí sinh lựa chọn đạt từ 7,0 trở lên ( hoặc tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học từ 42,0 trở lên ). Thí sinh được chọn 1 trong 5 tổng hợp sau : Toán-Lý-Hóa ; Toán-Hóa-Sinh ; Toán-Lý – Ngoại ngữ ; Toán-Hóa-Ngoại ngữ ; Toán-Văn-Ngoại ngữ .Các tổng hợp xét tuyển dự kiến : Tổ hợp dự thi K00 : Toán – Đọc hiểu – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh : xét tuyển toàn bộ những chương trình đào tạo và giảng dạy ; tổng hợp dự thi K01 : Toán – Đọc hiểu – Khoa học tự nhiên : xét tuyển toàn bộ những chương trình đào tạo và giảng dạy ; tổng hợp dự thi K02 : Toán – Đọc hiểu – Tiếng Anh : xét tuyển những chương trình Elitech ( chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ), Kinh tế quản trị, Đào tạo quốc tế, Ngôn ngữ Anh ( tiếng Anh thông số 2 ) .Thí sinh có chứng từ tiếng Anh Quốc tế sau : IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEIC 4 kiến thức và kỹ năng ( hoặc những chứng từ tiếng Anh khác tương tự ) có mức điểm quy đổi tương tự IELTS 5.0 trở lên hoàn toàn có thể sử dụng để quy đổi sang điểm tiếng Anh để xét tuyển những tổng hợp K00, K02 ( trải qua mạng lưới hệ thống quy đổi của nhà trường ) .

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (20 – 30% chỉ tiêu).

Trong thông tin trước đó, tỉ lệ chỉ tiêu cho phương pháp xét hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 10-20 %. Như vậy, đây là một thuận tiện cho thí sinh xét tuyển bằng phương pháp truyền thống lịch sử này .Điều kiện bảo vệ chất lượng : Thí sinh có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học trung học phổ thông trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 7,0 trở lên, được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ ĐK xét tuyển do trường quy định .

Nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) hoặc tương đương từ 5.0 trở lên thì có thể sử dụng để quy đổi điểm tiếng Anh khi xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D07 hoặc các tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy (thông qua hệ thống quy đổi của nhà trường).