Chi phí đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng – BHYT có chi trả không?

Thưa chuyên viên, hiện tại em 40 tuổi gặp yếu tố về nhịp tim, nhịp tim chậm dưới 45 nhịp mỗi phút, khung hình hay bị mệt, bác sĩ có chỉ định đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng. Hiện tại em không nắm rõ phần ngân sách này nên muốn hỏi chuyên viên máy tạo nhịp tim 2 buồng giá bao nhiêu ? Trường hợp có BHYT thì ngân sách đặt máy được giảm còn bao nhiêu ? Em cảm ơn rất nhiều ạ .Trả lời :Chào bạn, Ninh Tâm Vương xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi .

Về câu hỏi đầu tiên của bạn: Máy tạo nhịp tim 2 buồng giá bao nhiêu?

Tại Nước Ta lúc bấy giờ ngân sách đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng khoảng chừng từ 50 triệu trở lên, mỗi máy có tuổi thọ pin từ 5 năm đến 10 năm. Sau khoảng chừng thời hạn này bạn cần phẫu thuật để thay pin. Thủ thuật này sẽ đơn thuần hơn so với lần đầu đặt máy nên hoàn toàn có thể yên tâm .
Trường hợp có bảo hiểm y tế ( BHYT ) thì ngân sách đặt máy sẽ được giảm tùy vào loại máy mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, nên chú ý quan tâm sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những loại sách vở thiết yếu để được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ này, gồm có :

• Thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sử dụng khi điều trị bệnh
  • Biên lai thu viện phí
  • Giấy ra viện.

Mức phí đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng có BHYT gồm có hai phần : BHYT đúng tuyến và BHYT trái tuyến. Bảng mức phí đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng như sau :

Loại Máy

Loại BHYT

Mức giá

Đặt máy tạo nhịp 2 buồng ( DDD ) BHYT đúng tuyến 50 triệu đồng
BHYT trái tuyến 70 triệu đồng

Đặt máy tạo nhịp 2 buồng (DDD – MRI+)

BHYT đúng tuyến 55 triệu đồng
BHYT trái tuyến 80 triệu đồng
Đặt máy tạo nhịp 2 buồng ( DDDR ) BHYT đúng tuyến 62 triệu đồng
BHYT trái tuyến 85 triệu đồng
Đặt máy tạo nhịp 2 buồng ( DDDR ) MRI toàn phần BHYT đúng tuyến 100 triệu đồng
BHYT trái tuyến

115 triệu đồng

Khoảng thời hạn đầu khi đặt máy, tối thiểu trong vòng 1 năm thì bệnh nhân vẫn phải được theo dõi tiếp tục và định kỳ 3 tháng 1 lần nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra tổng quát nhằm mục đích bảo vệ máy vẫn đang được hoạt động giải trí tốt, đồng thời cũng hoàn toàn có thể phát hiện và giải quyết và xử lý kịp thời nếu máy gặp bất kể yếu tố nào .
Đó là những giải đáp của Ninh Tâm Vương đến bạn. Chúc bạn và người thân trong gia đình có thật nhiều sức khỏe thể chất .

Ninh Tâm Vương xin cảm ơn .