Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Công Nghệ / Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần

Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần là sản phẩm hiện đại, tiên tiến. Là một trong những bước đột phá của điều hòa công nghiệp mạnh mẽ. Nhu cầu của con người là vô hạn. Khi chiếc điều hòa treo tường đầu tiên được ra đời, đã đáp ứng được nhu cầu là mát, điều hòa nhiệt độ trong phạm vị nhỏ. Hiện nay, những chiếc điều hòa treo tường không có đủ công suất và không đáp ứng được nhu cầu làm mát trong phạm vi lớn. Chính vì vậy, điều hòa âm trần được ra đời. Được trang bị đầy đủ tính năng làm mát và công suất hoạt động cực cao. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, điều hòa âm trần có thể xảy ra sự cố. Chính vì vậy, người ta hay nói rằng “ Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần”.

Để biết “ Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần” chúng ta cần phải tìm hiểu điều hòa âm trần ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

Điều hòa âm trần đang được phân phối trên thị trường hiện nay có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đồng với điều hòa treo tường. Tuy nhiên, điều hòa âm trần lại mang một nét gì đó hiện đại và cao cấp hơn so với các dòng điều hòa treo tường. Nếu như điều hòa treo tường chỉ đạt công suất từ 9000BTU đến 24000BTU. Thì điều hòa âm trần lại có công suất nhỏ nhất là từ 18000BTU. Điều hòa treo tường hoạt động thích hợp tại phòng ngủ, phòng khách hoặc những văn phòng nhỏ( dưới 40m2). Điều hòa âm trần với công suất lớn và có thể hoạt động với cường độ cao trên công suất lớn. Chính vì vậy mà điều hòa âm trần được lắp đặt tại trung tâm mua sắm, hệ thống nhà hàng, khu nghỉ dưỡng hay khối văn phòng.

Một điểm đặc biệt của điều hòa âm trần là được thiết kế chìm trên trần nhà. Chỉ lộ ra bề mặt làm mát của thiết bị. Lắp đặt điều hòa âm trần sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới ý tưởng thiết kế nội thất mà bạn muốn xây dựng. Được tích hợp 4 luồng gió thổi đảo chiều liên tục. Mọi khu vực đều được làm lạnh một cách tối đa và hiệu quả nhất. Giống như điều hòa treo tường, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và chế độ làm lạnh tùy theo sở thích. Mọi tính năng đều được thiết lập phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Vì thế, điều hòa âm trần được ứng dụng nhiều hơn cho các hệ thống cần công suất làm mát lớn hơn là ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra

Sự cố đối với thiết bị điện tử là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nó như là một thứ vô hình tồn tại song song với quá trình hoạt động của sản phẩm. Bởi các thiết bị điện tử thường hoạt động dựa trên nguyên lý và linh kiện điện tử được thiết lập. Dưới sự tác động của con người và theo thời gian, quá trình hoạt động sẽ gặp sự cố gây ra hỏng hóc. Chính vì vậy, mà người ta hay nói rằng đó là những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi. Nếu các bạn tìm ra nguyên nhân và biện pháp xử lý phù hợp. Điều hòa âm trần sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần và cách khắc phục hiệu quả

Điều hòa âm trần bị hết gas hoặc thiếu gas

Điều hòa âm trần hoạt động trên hệ thống kín. Bảo toàn lượng gas được bơm vào, lấy nó làm nhiên liệu chính. Gas sẽ không bị phân hủy trong quá trình hoạt động. Nếu nhận thấy lượng gas đang cạn dần trong thiết bị có thể là do hai nguyên nhân. Gas không được bơm đầy trong khi lắp đặt mới. Hoặc là do hệ thống gas đang bị rò rỉ. Khi hết gas, khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm xuống đáng kể. Và có hiện tượng bám tuyết ở đầu van. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần.

Cách xử lý sự cố hết gas
– Gọi thợ đến bơm đầy gas vào hệ thống
– Nếu có hiện tượng rò rỉ gas, lập tức tiến hành sửa chữa. Và thay thế hệ thống đường truyền gas nếu cần thiết.

Máy nén của điều hòa âm trần chạy ồn

Đây là một trong những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần. Và nên có biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp. Máy nén chạy ồn thông thường là do dàn nóng hoạt động không ổn định. Có thể là do linh kiện đang lỏng lẻo, mất ốc vít hay bulong cố định. Dư khí gas hay có vật kẹt trong thiết bị. Tất cả những nguyên nhân đấy có thể dẫn tới máy nén chạy ồn khi điều hòa đang hoạt động.

Cách xử lý sự cố
– Kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy nén, xem xét tất cả sự cố có thể xảy ra.
– Vặn chặt lại ốc vít, bulong để quá trình hoạt động diễn ra một cách bảo đảm nhất.
– Rút bớt lượng khí gas đang dư để thiết bị hoạt động hiệu quả.

>>> Trung tâm bảo hành hitachi tại Hà Nội

>>> Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Hà Nội

>>> Địa chỉ bảo hành samsung uy tín tại Hà Nội

>>> Hỗ trợ bảo hành LG tại Hà Nội uy tín nhất

Điều hòa âm trần không hoạt động, khả năng làm mát kém

Đây là những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần và xảy ra nhiều nhất. Tuy nhiên, đây không phải sự cố quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần khắc phục với một vài thao tác đơn giản là có thể khắc phục sự cố. Nếu điều hòa không hoạt động. Hãy kiểm tra cầu chì đã bật chưa, nguồn điện kết nối có gặp trục trặc, hay pin điều khiển đã hết. Nếu điều hòa âm trần kém lạnh có thể là di lượng khí gas đã hết. Hệ thống thông gió bị bám bụi quá nhiều cản trở đến quá trình làm mát. Hay do người dùng đã chỉnh sai chế độ làm lạnh.

  1. Bảo hành điều hòa đaikin tại Hà Nội
  2. Bảo hành điều hòa panasonic tại Hà Nội

Cách khắc phục
– Thường xuyên lau chùi, kiểm tra định kỳ hệ thống quạt gió của sản phẩm. Nếu hệ thống bị bám bẩn quá nhiều cản trở quá trình làm mát và cũng gây tổn hại đến điều hòa.
– Bơm thêm gas trong trường hợp điều hòa đã hết
– Khởi động điều hòa theo đúng quy trình và chỉnh chế độ làm mát phù hợp theo đúng hướng dẫn.

Tổng kết

Những bệnh thường gặp ở điều hòa âm trần có thể xảy ra thường xuyên hay bất kỳ khi nào trong cuộc sống. Với mỗi sự cố, bạn nên tìm ra phương án giải quyết phù hợp. Giải quyết sự cố một cách triệt để dứt khoát. Điều hòa âm trần sẽ quay trở lại hoạt động bình thường sau quy trình sửa chữa chất lượng.

Hotline 24/7:O984 666 352