Ngày hội việc làm 2022: Bùng nổ với hàng trăm cơ hội tuyển dụng

2022 – 04-23 T05 : 21 : 25-04 : 002022 – 04-23 T05 : 21 : 25-04 : 00https://hust.edu.vn/vi/news/hoat-dong-chung/ngay-hoi-viec-lam-2022-bung-no-voi-hang-tram-co-hoi-tuyen-dung-625924.html

https://hust.edu.vn/uploads/sys/logo-dhbk-1-02_130_191.png

Đây là năm đầu tiên Bách khoa Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, kéo dài từ 23-29/4. Sự kiện với sự tham gia của 19 doanh nghiệp thu hút hàng nghìn sinh viên quan tâm.

Chỉ riêng học kỳ 2 năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội có gần 2,500 sinh viên sẵn sàng chuẩn bị tốt nghiệp và trên 4,000 sinh viên chuẩn bị sẵn sàng ĐK thực tập tại doanh nghiệp. Theo thống kê từ Nhà trường, trong năm 2021, 93 % sinh viên tham gia những hoạt động giải trí hướng nghiệp và tìm kiếm việc làm .

Hiểu được tâm lý và nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức sự kiện Ngày hội việc làm 2022 với nhiều hoạt động gắn kết và bổ ích.

Bên cạnh hoạt động giải trí tuyển dụng chính, Nhà trường cũng tổ chức triển khai những hoạt động giải trí hướng nghiệp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chuỗi hội thảo chiến lược ” Phát triển Năng lực Nghề nghiệp “, tọa đàm ” Năng lượng bền vững và kiên cố và tiềm năng NET ZERO 2050 ” và hội thảo chiến lược ” Hướng nghiệp và việc làm ngành Năng lượng ” .

PGS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, phát biểu khai mạc sự kiện .
PGS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, cho biết sau 2 năm tiến hành nhiều hoạt động giải trí về giảng dạy, tương hỗ sinh viên, hướng nghiệp theo hình thức trực tuyến, sinh viên và nhà tuyển dụng đã quen với những nền tảng và phương pháp này. Năm nay, khi xã hội mở màn hoạt động giải trí theo “ thông thường mới ”, Nhà trường phối hợp tổ chức triển khai hai hình thức để tận dụng tính ưu việt của mạng lưới hệ thống việc làm trực tuyến .
Theo ông, cổng thông tin tương hỗ hướng nghiệp và việc làm sinh viên – HustWork đem lại sự thuận tiện và hiệu suất cao cao. Thông qua cổng thông tin này, những thành viên hoàn toàn có thể san sẻ những thông tin để tìm kiếm việc làm và ứng viên, cũng như tìm những người có chung đam mê để cùng nhau hợp tác và tăng trưởng mà không bị số lượng giới hạn về thời hạn, khu vực .
Sinh viên Bách khoa Thành Phố Hà Nội luôn được những nhà tuyển dụng nhìn nhận cao về nền tảng kỹ thuật, PGS. Đinh Văn Hải chứng minh và khẳng định. Để nâng cao những kỹ năng và kiến thức khác cho sinh viên, nhà trường cũng tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng và kiến thức cho sinh viên như kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, tiếp xúc, thuyết trình, viết CV. .. Những năm gần đây, chuẩn ngoại ngữ đầu ra của sinh viên Bách khoa Thành Phố Hà Nội được cải tổ đáng kể, tăng năng lực cạnh tranh đối đầu của sinh viên Trường trên thị trường lao động quốc tế .
Ngày hội việc làm là sự kiện hàng năm của trường Đại học Bách khoa TP. Hà Nội được tổ chức triển khai với mục tiêu trở thành cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Sự kiện năm nay có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như FPT, Toshiba, Saint-Gobain, Viettel, …

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Ngày hội việc làm cũng tạo môi trường để sinh viên Bách khoa Hà Nội gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm cơ hội tuyển dụng chính thức, thực tập hay việc làm bán thời gian.

Năm học 2021 – 2022, trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội giảng dạy 65 chuyên ngành, với hơn 35,000 sinh viên hệ chính quy đang theo học. Trong đó, khoảng chừng hơn 6,000 sinh viên năm cuối dự kiến tốt nghiệp có nhu yếu tìm kiếm thời cơ việc và hàng vạn sinh viên đang học tập tại Trường có mong ước tìm kiếm những việc làm với những mức độ và tiềm năng khác nhau .
Theo khảo sát của Trường, trên 90 % sinh viên Bách khoa Thành Phố Hà Nội có việc làm sau tốt nghiệp và một bộ phận lớn những sinh viên Bách khoa TP. Hà Nội đang thao tác tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Nước Hàn, … Đây là những dẫn chứng rõ ràng chứng minh và khẳng định chất lượng đào tạo và giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế của trường Đại học Bách khoa TP.HN .

CCPR. Ảnh: Việt Tiến

Alternate Text Gọi ngay