Top những trường lấy điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo cao nhất năm 2020

TPO – Điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo ( AI ) luôn ở mức khá cao. Dù là ngành học mới nhưng trí tuệ nhân tạo đã lôi cuốn được sự chăm sóc của rất nhiều thí sinh. Điểm chuẩn ngành này ở những trường như ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội năm 2020 lên tới 28,65 điểm. Năm 2019, có 3 trường ĐH tiên phong đào tạo ngành AI trên cả nước nhưng từ năm 2020, đã có thêm một số ít trường ĐH tuyển sinh ngành học này.

Năm 2020, điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Bách khoa Hà Nội 2020: 28,65 điểm (Điểm thi Tốt nghiệp THPT). Đây là trường có điểm chuẩn lấy ngành này cao nhất cả nước.

Trong năm này, ĐH Bách Khoa lấy chỉ tiêu ngành này là 100. Các tổng hợp môn xét tuyển : A00 ( Toán, Lý, Hóa ), A01 ( Toán, Lý, Anh ), A19 ( Toán, Lý, bài kiểm tra tư duy ). Tiếp theo, điểm chuẩn ngành ngành Trí tuệ nhân tạo ( Khoa học Máy tính ) Đại học Công nghệ tin tức ( ĐHQG TP. TP HCM ) năm 2020 là 27,10 điểm Ngành trí tuệ nhân tạo Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh được tuyển sinh chính thức vào năm 2019. Tên gọi đúng mực là Robot và Trí tuệ nhân tạo với sự đào tạo và giảng dạy phối hợp của ba khoa : cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin. Điểm chuẩn năm 2020 là 27,00 với 50 chỉ tiêu. Các tổng hợp môn xét tuyển : A00 ( Toán, Lý, Hóa ), A01 ( Toán, Lý, Anh ), D01 ( Toán, VănAnh ), D90 ( Toán, Anh, Khoa học tự nhiên ). Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH FPT được mở từ năm 2019, với điểm chuẩn là 21.

Điểm nổi bật của hệ đào tạo đại học ngành Trí tuệ nhân tạo của ĐH FPT chính là sinh viên sẽ có những đợt OJT, trải nghiệm thực tế, mở rộng kiến thức, cũng như trang bị các kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng tốt hơn, sẵn sàng trở thành những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về AI.

Sinh viên sẽ được đi sâu hơn vào điều tra và nghiên cứu mối đối sánh tương quan giữa người – máy và ứng dụng trong những thiên nhiên và môi trường như hệ đa phương tiện, giải quyết và xử lý ngôn từ tự nhiên, âm thanh và nghiên cứu và phân tích tài liệu lớn. Năm 2020, Trường ĐH FPT tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo so với những thí sinh thuộc TOP 50 SchoolRank ( 50 % thí sinh có năng lượng học tập tốt nhất cả nước ). Thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển bằng điểm học bạ trung học phổ thông hoặc điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm chuẩn là 24 điểm. Tuy nhiên, những trường ở phía Nam cũng tuyển sinh ngày này từ năm 2020 với mức điểm chuẩn khá “ nhã nhặn ”. Cụ thể, Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2020 tuyển sinh ngành mới là IoT và trí tuệ nhân tạo ứng dụng, điểm chuẩn là 17 điểm.

Trường ĐH Thủ Dầu Một có điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu năm 2020 là 15 điểm.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lấy điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo năm 2020 là 15 điểm. Học sinh TPHCM tại lễ khai giảng năm học mới năm 2020-2021 Gần 40 địa phương công bố lịch tựu trường HV Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm sàn 15-20, điểm chuẩn ngành nào sẽ cao nhất?

HV Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm sàn 15-20, điểm chuẩn ngành nào sẽ cao nhất? Nhập học đối với sinh viên K62 năm 2020 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn chuyên sâu bằng phương thức kết hợp

Đỗ Hợp