Các mã lỗi bếp từ AEG thường gặp – Hướng dẫn cách khắc phục

Mặc dù là sản phẩm bếp hiện đại, cao cấp và có độ bền cao nhưng trong quá trình sử dụng, AEG cũng khó tránh khỏi việc bếp bị lỗi, không hoạt động được. Khi đó, mã lỗi bếp từ AEG báo lỗi rất khó hiểu. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các mã lỗi AEG thường gặp và các cách xử lý lỗi của bếp AEG.

limosaLimosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng mã lỗi bếp từ AEG thường gặp

Lỗi bếp từ E0: Lỗi không nhận nồi, không nhận vùng nấu của bếp từ

– Nguyên nhân : Mạch cảm ứng từ trường dưới đáy bếp không nhận diện được đáy nồi là nguyên do hầu hết của lỗi này bởi nồi bạn đang dùng không phải nồi sử dụng cho bếp từ hoặc sử dụng nồi có kích cỡ nhỏ hơn 50% vòng từ phong cách thiết kế của bếp .

– Cách khắc phục: Thay nồi chuyên dụng cho Bếp từ là cách giải quyết đơn giản nhất mã lỗi bếp từ AEG

Lỗi bếp từ E1: Lỗi bếp từ quá nhiệt

– Nguyên nhân : Do bếp từ AEG của bạn sử dụng hiệu suất điện lớn và nấu ăn trong một thời hạn dài, do đó quạt gió không hoạt động giải trí ( hoặc hoạt động giải trí kém ) nên không kịp làm mát hàng loạt bếp và tác dụng là mạng lưới hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo nhắc nhở đồng thời bếp ngừng hoạt động giải trí Open mã lỗi bếp từ AEG .
– Cách khắc phục : Bỏ nồi ra khỏi bếp, tắt bếp ngay lập tức trong vòng tối thiểu 10 phút nhưng không rút điện ra để quạt gió liên tục hoạt động giải trí làm mát bếp. Sau đó cho bếp liên tục hoạt động giải trí lại sau 20 phút chờ đón .

Lỗi bếp từ E2: Lỗi nguồn điện áp quá cao

– Nguyên nhân : Khi mạng lưới điện của mái ấm gia đình bạn hoạt động giải trí không không thay đổi, cao hơn mức điện áp được cho phép ( 240 – 260V ) thì lỗi này rất dễ gặp phải. Cảm biến hiệu suất sẽ tự động hóa ngắt điện và cảnh báo nhắc nhở lỗi E2 và gặp trường hợp như vậy .
– Cách khắc phục : Để bảo vệ dòng điện luôn không thay đổi trong quy trình sử dụng, bạn nên dùng ổn áp .

Lỗi bếp từ E3 – lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

– Nguyên nhân : Giống như lỗi E2 ở trên chỉ khác là mạng lưới mái ấm gia đình không không thay đổi bởi nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện .
– Cách khắc phục : Nếu như thực trạng này liên tục xảy ra, hãy sử dụng ổn áp 220V .

Mã lỗi E4: Lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

– Nguyên nhân : Lỗi này không có mức chung nào cho toàn bộ những bếp bởi nó sẽ nhờ vào vào phong cách thiết kế cảm ứng của từng bếp .
– Cách khắc phục : Tắt bếp đi và để bếp nguội tối thiểu 30 phút, sau đó bạn hoàn toàn có thể liên tục nấu nướng .
mã lỗi bếp từ aeg

Lỗi bếp từ E5: Lỗi cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

– Nguyên nhân : Xuất hiện lỗi bếp từ E5 bởi nhiệt độ nấu ăn quá cao khiến bếp từ bị nóng quá mức .
– Cách khắc phục : Giải quyết giống lỗi E1, bạn hãy tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng .

Lỗi bếp từ E6: Lỗi cảm biến nhiệt bị lỏng, tắt

– Nguyên nhân : Khi cảm ứng của bếp gặp yếu tố như bị lỏng, bị tắt tự động hóa hoặc thậm chí còn là bị lỏng dây dẫn, lỗi này Open
– Cách khắc phục : Làm bếp nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, làm thoáng mát khoảng trống xung quanh bếp, sau đó chờ đến khi bếp nguội bạn mới nấu ăn tiếp nhé. Bạn hãy mang ra bếp từ để thay cảm ứng mới nếu cháy cảm ứng nhé .

Mã lỗi E7: Hở mạch điện

– Nguyên nhân : Khi bếp của mái ấm gia đình bạn đã bị hở mạch điện khi xảy ra trường hợp này .
– Cách khắc phục : Bạn cần tắt bếp, rồi mang máy tới TT Bảo hành hoặc gọi nhân viên cấp dưới đến nhà sửa chữa thay thế bởi lỗi này không hề tự khắc phục được .

Mã lỗi E8: Hở điện trở

– Nguyên nhân: Bếp đã bị hở điện trở nếu bếp từ của nhà bạn xuất hiện lỗi E8

– Cách Khắc phục : Giống như lỗi E7, bạn phải nhanh gọn tắt bếp sau đó mang đến TT sửa chữa thay thế bếp từ tại nhà để kiểm tra chứ không hề tự sửa lỗi tại nhà .

Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

– Nguyên nhân : Đèn báo nhiệt độ bị lỗi hoặc nồi, chảo đang nấu trên bếp có đáy không phẳng là nguyên do thông dụng khi bếp gặp lỗi E9 mã lỗi bếp từ AEG .
– Cách Khắc phục : Thay thế xoong nồi có đáy phẳng hơn, hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ nóng ngay khi bật bếp là giải pháp trong trường hợp này, nếu đèn hoạt động giải trí thì lỗi này sẽ không Open nữa .
sửa lỗi bếp từ

2. Một số lỗi phần cứng của bếp

Mã lỗi EF: Lỗi mặt bếp từ bị ướt

– Nguyên nhân : Trong quy trình sử dụng bếp không hề hoạt động giải trí tốt do bề mặt kính của bếp từ tiếp xúc với khu vực có nước ẩm .
– Cách khắc phục : Lau cho mặt phẳng bếp từ hết nước bằng một tấm vải thấm nước hoặc khăn khô .

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Rất hoàn toàn có thể bếp từ AEG của nhà bạn đã bị chập mạch, hỏng hóc nếu bếp từ của bạn không gặp những lỗi trên hoặc không hề khắc phục khi gặp được thực trạng đó Open mã lỗi bếp từ AEG .
– Tình trạng này Open bởi nhiều nguyên do như : Hơi ẩm xâm nhập vào máy dẫn đến thực trạng bếp bị chập mạch và hỏng hóc bởi không sử dụng tiếp tục .
– Quạt tản nhiệt không hoạt động giải trí bởi bạn rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong khiến khoảng trống để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp bị che lấp. Do đó có thực trạng bếp bị quá nhiệt .
– Cách khắc phục : Bạn nên mang bếp từ đến những TT bảo trì uy tín để thay thế sửa chữa, bh loại sản phẩm

Bài viết trên Limosa đã chỉ ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ AEG, cách khắc phục, sửa chữa bếp từ AEG phù hợp. Nếu các bạn vẫn chưa tìm được một đơn vị nào sửa bếp từ gần đây thì có thể cân nhắc lựa chọn Limosa. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ quý khách sửa bếp từ Aeg bất kỳ lỗi nào. Hãy liên hệ tổng đài Hotline 1900 2276 của Limosa, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất.

điện lạnh limosaLimosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

Đánh Giá