Quy trình xây dựng hệ thống xử lý nước thải

3343 Lượt xem – Update nội dung: 13-02-2023 16:37

Hệ thống xử lý nước thải để có thể hoạt động ổn định và đạt tối đa công suất thiết kế thì ngay từ các giai đoạn xây dựng, tính toán và thiết kế cũng cần có độ chính xác cao nhất. Vậy để làm được điều đó các đơn vị, công ty môi trường cần phải làm gì? Ở bài viết này, Hợp Nhất sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về quy trình xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

1. Tiếp nhận thông tin từ chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản

Đây là bước tiên phong mà Hợp Nhất cũng như những đơn vị chức năng trong ngành khác phải làm để hoàn toàn có thể giám sát, phong cách thiết kế những giải pháp cũng như ngân sách kiến thiết xây dựng hệ thống. Qua đó, những số liệu cần được chủ góp vốn đầu tư phân phối gồm có :

• Công nghệ dây chuyền sản xuất;
  • Quy mô và lưu lượng nước thải cần xử lý;
  • Đặc trưng của nước thải đầu vào và các quy chuẩn kỹ thuật về nước thải đầu ra.

2. Khảo sát thực tiễn dự án Bất Động Sản

Các bước khảo sát thực tế tự án như sau :

• Khảo sát thực tế dự án;
  • Tiến hành đo đạc;
  • Lấy mẫu nước thải để phân tích.

3. Đề xuất công nghệ tiên tiến xử lý tương thích nhất

Các bước để đề xuất kiến nghị công nghệ tiên tiến xử lý nước thải :

• Tính toán chi phí xây dựng;
  • Đề xuất công nghệ xử lý phù hợp;
  • Gửi báo giá dự án.

4. Lên bản vẽ phong cách thiết kế

Từ những số liệu, thông tin tích lũy được, bộ phận phong cách thiết kế sẽ giám sát được diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, chiều cao mực nước, tỷ lệ thiết yếu của vi sinh, thời hạn lưu nước và tỷ suất C : N : P để ứng dụng tiến trình công nghệ tiên tiến xử lý tương thích nhất và lên bản vẽ kỹ thuật và bản vẽ 3D về chi tiết cụ thể hệ thống, máy móc, trang thiết bị vật tư .

5. Tập kết thiết bị, kiểm tra lại mặt phẳng

Bước này gồm có những việc làm như sau :

• Tập kế máy móc, thiết bị của hệ thống.
  • Kiểm tra lại mặt bằng lần cuối trước khi lắp đặt và bố trí thiết bị.

6. Thi công thiết kế xây dựng hệ thống xử lý theo bản vẽ phong cách thiết kế

Dựa vào bản vẽ chi tiết về mặt bằng và kích thước các bể xử lý mà bộ phận công nghệ đưa ra, các kỹ sư xây dựng sẽ tiến hành thi công về phần xây dựng, đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chí về an toàn, kết cấu, kích thước,…và các tiêu chí khác để tạo điều kiện tối đa cho các khâu xử lý phía sau.

Các thiết bị, máy móc sẽ được tập trung và lắp đặt theo đúng bản vẽ cụ thể ở từng bể xử lý, ống đấu nối, … bảo vệ những tiêu chuẩn mà bộ phận công nghệ tiên tiến đã lên trước đó. Quá trình này thường lê dài từ 7 – 10 ngày tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh và hiệu suất xử lý của hệ thống .
Thông thường so với những dự án Bất Động Sản có hiệu suất nhỏ ( dưới 100 m3 / ngày. đêm ), phần kiến thiết xây dựng sẽ được triển khai xong trong khoảng chừng thời hạn từ 10 – 15 ngày .

7. Vận hành thử nghiệm

Để bảo vệ hệ thống hoạt động giải trí không thay đổi và có tính tự động hóa cao nhất, công ty Hợp Nhất sẽ thực thi nghiệm thu sát hoạch phần lắp đặt và kiến thiết xây dựng trước khi đi vào quy trình quản lý và vận hành thử nghiệm .
Trong tiến trình quản lý và vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý, những nguyên vật liệu hóa chất, thiết bị máy móc sẽ được đưa vào hoạt động giải trí để kiểm tra tính không thay đổi và hiệu suất của từng thiết bị. Trong suất quy trình quản lý và vận hành, nguồn nước đầu ra sau xử lý sẽ được kiểm tra và nghiên cứu và phân tích những chỉ số theo quy chuẩn kỹ thuật. Quá trình này thường mất từ 7 – 15 ngày .

8. Kiểm tra chất lượng nước thải

Việc kiểm tra chất lượng nước thải gồm có nhiều việc với nhiều quy trình, đơn cử những việc cần làm như :

• Đo đạc, phân tích, kiểm tra các chỉ số nước thải;
  • Nếu chưa đạt, kiểm tra lại quá trình xử lý;
  • Nếu đã đạt bàn giao hệ thống lại cho chủ đầu tư.

9. Bàn giao hệ thống cho chủ góp vốn đầu tư

Sau khi nghiên cứu và phân tích mẫu nước đầu ra đạt chuẩn và hệ thống không thay đổi, bộ phận công nghệ tiên tiến, giám sát thiết kế và quản lý và vận hành sẽ hướng dẫn phương pháp quản lý và vận hành và nguyên tắc hoạt động giải trí của từng thiết bị đã được thiết kế xây dựng trong hệ thống và chuyển giao cho chủ góp vốn đầu tư .

10. Bảo trì hệ thống định kỳ

Bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra, bảo trì hệ thống định kì và vệ sinh máy móc, thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải.

11. Chuyên phong cách thiết kế, thiết kế hệ thống xử lý nước thải mọi ngành nghề

Công ty môi trường Hợp Nhất thành lập từ năm 2013, đến nay Hợp Nhất có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành môi trường, xử lý nước thải. Suốt quá trình phát triển, chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều dự án xử với ngành nghề, quy mô đa dạng. Một số dạng nước thải tiêu biểu có thể kể đến như:

• Sinh hoạt chung cư, tòa nhà;
  • Y tế;
  • Ngành dệt, nhuộm, mực in;
  • Nhà hàng, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại;
  • Công ty sản xuất ngành công nghiệp, hóa chất, cầu cảng;
  • Chế biến thực phẩm, thủy sản, hương liệu, mỹ phẩm, làng nghề;
  • Ngành chăn nuôi, giết mổ gia súc;
  • Các ngành nghề khác.

Với tất cả các hệ thống xử lý nước thải mà Hợp Nhất triển khai thiết kế và xây dựng, chúng tôi luôn hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong việc vận hành hệ thống, tối thiểu 12 tháng. Mọi thắc mắc về chi phí hoặc quy trình xử lý nước thải, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0938.857.768 sẽ được tư vấn cụ thể!