CÁCH THI CÔNG LẮP GHÉP CẤU KIỆN BÊ TÔNG ĐÚC SẴN PBCOM

Bạn đang đọc: CÁCH THI CÔNG LẮP GHÉP CẤU KIỆN BÊ TÔNG ĐÚC SẴN PBCOM

Cách thi công lắp ghép cấu kiện đúc sẵn như thế nào? Cần lưu ý những vấn đề gì trước khi lắp dựng để đảm bảo chất lượng tốt nhất? Trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ghép tấm tường lõi rỗng vào khe cột chữ H và cách thi công lắp ghép tấm sàn lõi rỗng PBCOM với hệ khung BTCT chịu lực.

Một số lưu ý trước khi tiến hành công tác lắp dựng:

Trong điều kiện cho phép, nên có giải pháp cơ giới hóa đồng bộ dây chuyền công nghệ lắp dựng từ khâu vận chuyển, xếp dỡ cho đến khâu lắp ghép các cấu kiện đúc sẵn của PBCOM vào đúng vị trí thiết kế.

Nên sử dụng những phương tiện đi lại cơ giới nhỏ, những công cụ cầm tay có hiệu suất cao nhằm mục đích giảm lao động bằng tay thủ công trong lắp dựng và hoàn thành xong khu công trình .
Để bảo vệ chất lượng công tác làm việc lắp ghép những cấu kiện đúc sẵn của PBCOM, phải triển khai kiểm tra trong tổng thể những quy trình của quy trình lắp dựng theo những tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành về quản trị chất lượng khu công trình kiến thiết xây dựng .

Ngoài các quy định nêu trong TCVN 11524:2016, trong quá trình thi công lắp dựng nên tham khảo thêm hướng dẫn cách thi công lắp ghép của nhà sản xuất PBCOM.

Hướng dẫn cách lắp tấm tường vào giữa 2 khe cột chữ H:

Trước khi lắp tấm tường cần kiểm tra độ chuẩn của những khe rãnh cột, nếu chưa chuẩn phải triển khai giải quyết và xử lý trước khi lắp tường. Với những tấm tường cần phải gia công giải quyết và xử lý trước khi lắp thì nên triển khai đo cắt trước tại nhà máy sản xuất theo đường mực vạch sẵn .
Sau khi bảo vệ khâu chuẩn bị sẵn sàng, đơn vị chức năng thiết kế sẽ nhu yếu cho luân chuyển tấm tường đến khu công trình và thực thi lắp ráp theo bản vẽ phong cách thiết kế. Tấm tường lõi rỗng sẽ được lắp nằm ngang vào rãnh khe cột và ráp từ trên đỉnh cột xuống .

Nên tiến hành lắp ghép cấu kiện lấy trực tiếp từ phương tiện vận chuyển. Khi không có điều kiện thì có thể xếp cấu kiện tại các kho bãi trên công trường nhưng cần chú ý đến trình tự theo biện pháp lắp ghép.

Khi lắp xong tấm tường, thực thi kiểm tra lại độ thẳng đứng của mặt phẳng vách tường và nêm cố định và thắt chặt tấm tường. Sau đó chèn vữa xi-măng mác cao ( có phụ gia kết dính giữa bê tông cũ và bê tông mới ) vào khe hở của tấm tường và khe cột chữ H .

Hướng dẫn cách thi công lắp ghép tấm sàn lõi rỗng với hệ khung BTCT chịu lực:

Trước khi lắp tấm sàn lên dầm phải kiểm tra cấu trúc gối đỡ để xác lập xem liệu tổng thể những kích cỡ có tương thích với phong cách thiết kế và kiểm tra mặt đỡ tấm sàn để bảo vệ độ phẳng nhẵn .
Chỉ được lắp tấm sàn khi những cấu trúc chịu lực đã không thay đổi bằng những link cố định và thắt chặt như chèn vữa không co mối nối hoặc hàn hoặc lắp bu lông link. Một số trường hợp, dầm phải được chống đỡ bên dưới theo pháp luật của phong cách thiết kế thiết kế hoặc hướng dẫn của phong cách thiết kế khu công trình .

Trình tự và hướng lắp tấm sàn cần được ghi rõ trong phong cách thiết kế thiết kế và phải bảo vệ độ không thay đổi khu công trình, đồng thời bảo vệ năng lực link những tấm với cấu trúc chịu lực. Diện tích tiếp xúc của tấm lên gối tựa phải bảo vệ theo đúng hướng dẫn của phong cách thiết kế .

Các tấm sàn bê tông lõi rỗng ứng lực trước lắp cạnh nhau có thể xảy ra trường hợp các mặt đáy sàn và mái không ăn khớp với nhau do có sự chênh lệch về độ vồng và độ dày. Có thể điều chỉnh trên công trường bằng kích cây chống bên dưới, gia tải hoặc bằng các phương pháp tương tự để giảm tác động của độ vồng khác nhau và sự sai khác theo đường thẳng đứng của các cấu kiện lắp cạnh nhau trước khi liên kết các cấu kiện đó hoặc đổ lớp bê tông bù mặt sàn.

Khi lắp đặt tấm sàn nhà nhiều tầng, trước hết phải lắp đặt và link những tấm giằng .

BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP THI CÔNG XÂY DỰNG NHANH, TIẾT KIỆM VÀ CHẤT LƯỢNG?

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI PBCOM. CHÚNG TÔI CÓ GIẢI PHÁP GIÚP BẠN.

– Văn phòng: 272 Trần Nguyên Hãn, Phường 9, Mỹ Tho, Tiền Giang.
– Xưởng SX: xã Phú Cường, Cai Lậy, Tiền Giang.
– Website: www.pbcom.vn
– Hotline: 0908.949.941