Cách Lắp Đặt Bếp Gas Âm Đơn Giản

( 22-02-2022 – 12 : 09 AM ) – Lượt xem : 687Bạn đang tìm cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn nhằm mục đích bảo vệ độ bền của bếp và bảo đảm an toàn cho người sử dụng ? Trong bài viết này, Gas Anh Tiệp sẽ hướng dẫn bạn cách lắp bếp gas âm đúng kỹ thuật, theo dõi ngay !
Hiện nay, khi mua bếp gas âm tại những siêu thị nhà hàng, shop … bạn đều nhận thêm dịch vụ không lấy phí lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng nhận được khuyễn mãi thêm này, nhất là trường hợp bạn ở quá xa hoặc mua ở địa chỉ phân phối nhỏ lẻ. Điều này khiến bạn phải tự lắp đặt bếp gas âm tại nhà .

Hiểu được điều đó, ngay sau đây Gas Anh Tiệp sẽ chia sẻ cho bạn cách lắp đặt bếp gas âm tại nhà đơn giản, nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Kích thước của bếp gas âm thông dụng nhất lúc bấy giờ

Bếp gas ngày càng là thiết bị căn phòng nhà bếp được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi, giá rẻ, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Trong đó điển hình nổi bật phải kể đén bếp gas âm .

kich thuoc cua bep gas am

Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại bếp gas âm khác nhau khiến bạn do dự khi đưa ra lựa chọn tương thích. Và để có cách lắp đặt bếp gas âm thì size của bếp cũng rất quan trọng. Mời bạn khám phá kỹ lưỡng sau đây :

• Bếp gas âm có size 600×380 mm: Được sử dụng trong những khoảng trống căn phòng nhà bếp vừa và nhỏ, thường có 2 bếp nấu dành cho khoảng chừng 1/5 người .

• Bếp gas âm kích cỡ 750×450 mm: Thường dùng trong những nhà hàng quán ăn, khách sạn hay những phòng bếp thoáng rộng. Loại bếp này có từ 2-3 bếp nấu, tương thích với hoạt động giải trí nấu ăn tuần suất lớn .

• Bếp gas âm 2 lò: Được phong cách thiết kế với hai size khác nhau gồm loại nhỏ dài 580×620 mm, rộng 380×400 mm và loại lớn dài 720×780 mm, rộng 410×480 mm. Có năng lực cung ứng được mọi nhu yếu hàng ngày của hộ mái ấm gia đình .

• Bếp gas âm 3 lò: Dùng nhiều trong nhà hàng quán ăn, khách sạn, biệt thự cao cấp, phân phối nhanh những nhu yếu nấu nướng của người dùng. Chúng thường có size dài 370 mm x rộng 430 mm .

• Bếp gas âm 4-5 lò: Trên thực tiễn, bạn sẽ khó gặp những dòng bếp gas 4-5 lò trong hộ mái ấm gia đình. Chúng chỉ Open trong nhà hàng quán ăn, khách sạn có quy mô lớn thì mới phát huy được hết năng lực của mình. Bếp gas âm 4 lò thường có kích cỡ 710×750 mm, loại bếp 5 lò có size 720×760 mm .

Hướng dẫn cách lắp đặt bếp gas âm đúng kỹ thuật

Bạn đang tìm cách lắp đặt bếp gas âm tại nhà chuẩn nhất ? Đừng bỏ lỡ những thông sẽ được Gas Anh Tiệp san sẻ ngay dưới đây :

1. Cấu tạo của bếp gas âm

Điều tiên phong trước khi lắp đặt bếp gas âm, bạn cần nắm được cấu trúc của loại sản phẩm. Chi tiết cấu trúc của bếp gas âm như sau :

• Mặt kính ;

• Kiềng ;

• Núm vặn kiểm soát và điều chỉnh ;

• Pét làm bằng gốm ;

• Hộp pin ;

• Cút nối với dây ga ;

• Bụng bếp

lap dat bep gas am

2. Cách lắp đặt

Để lắp đặt bếp gas âm tường đúng cách cho mái ấm gia đình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách sau :

• Bước 1: Tiến hành cắt mặt đá theo kích cỡ kèm theo trong vỏ hộp của bếp để đặt vừa khay bếp xuống ;

• Bước 2: Dán đệm cao su đặc xốp vào dưới mặt kính và đặt vào vị trí đã cắt ;

• Bước 3: Nối ống dẫn gas vào bếp ;

• Bước 4: Lắp pin vào phần hộp pin, quan tâm cần lắp đúng chiều cực pin ;

• Bước 5: Đặt pép vào họng bếp và xoay nhẹ bảo vệ pép chắc như đinh và vừa khít ;

• Bước 6: Cuối cùng, đặt kiềng lên khay bếp .

3. Lưu ý khi lắp đặt bếp gas

Khi lắp đặt bếp gas, bạn cần ” nằm lòng ” những chú ý quan tâm sau :

• Chọn vị trí bếp chắc như đinh, không bị gió lùa trực tiếp, thông khí ;

• Vị trí cách tường tối thiểu 15 cm và trần nhà 100 cm, trong trường hợp khoảng cách nhỏ hơn thì bạn nên mua tấm cách nhiệt để dán vào tường ;

• Khoét lỗ đúng size của đáy bếp ;

• Khoảng cách giữa bếp và bình gas thích hợp nhất từ 0.8 – 1.2 m ;

• Nên sử dụng bình gas chính hãng, chọn nơi mua uy tín chất lượng để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người dùng ;

• Không dùng ống nhựa làm ống dẫn gas .

lưu ý khi lắp đặt bếp gas âm

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách lắp đặt bếp gas âm tại nhà nhanh gọn và đúng kỹ thuật nhất. Nếu có bất kể vướng mắc hoặc gặp khó khăn vất vả trong việc tự lắp bếp gas âm, hãy liên hệ ngay với Gas Anh Tiệp qua số hotline để được tư vấn và tương hỗ tốt nhất .

NHÀ PHÂN PHỐI GAS VÀ BẾP GAS ANH TIỆP

(CHI NHÁNH GAS ANH TIỆP)