Điểm chuẩn ĐH Bách khoa TP.HCM theo phương thức ưu tiên

Ngày 29/6, Trường ĐH Bách khoa ( ĐH Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh ) đã công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển dự kiến theo phương pháp ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng. Theo đó, mức điểm chuẩn phương pháp ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng giao động từ 68,9 đến 86,6 điểm .Điểm trúng tuyển dự kiến đơn cử như sau :Đại học Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên   - Ảnh 1.Đại học Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên   - Ảnh 2.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển từng ngành bằng phương thức ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Theo Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi đã ĐK nguyện vọng tại cổng của Bộ GDĐT. Sau quy trình lọc ảo chung toàn nước ( và được công bố trúng tuyển ), những thí sinh xác nhận nhập học tại cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT và nhập học theo hướng dẫn của trường .Nếu không ĐK nguyện vọng trên cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT, thí sinh sẽ không trúng tuyển bằng phương pháp này .

Thí sinh tra cứu thông tin và cách thức nhập học tại mybk.hcmut.edu.vn/tuyensinh.

Đại học Bách khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên   - Ảnh 3.ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển dự kiến theo phương pháp ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng. Ảnh : M.Q

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành. Trong đó, phương thức thứ nhất là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT (1% ~ 5% tổng chỉ tiêu). Phương thức thứ 2 là ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (15% ~ 20% tổng chỉ tiêu).

Phương thức thứ 3 là xét tuyển thí sinh có chứng từ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người quốc tế ( 1 % ~ 5 % tổng chỉ tiêu ). Phương thức thứ 4 là xét tuyển theo kết quả trung học phổ thông tích hợp phỏng vấn so với thí sinh dự trù du học quốc tế ( 1 % ~ 5 % tổng chỉ tiêu ) .Đặc biệt, điểm mới năm nay là ở phương pháp thứ 5, xét tuyển tổng hợp gồm có những tiêu chuẩn về học lực ( kết quả kỳ thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022, kết quả quy trình học tập trung học phổ thông, năng lượng khác, hoạt động giải trí xã hội. Đây là phương pháp chiếm 25 % ~ 90 % tổng chỉ tiêu .