Triển khai xây dựng mô hình “ Camera an ninh”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân, những cơ quan, doan nghiệp, nhà trường về mục tiêu, tính năng, tầm quan trọng của việc triển khai quy mô Camera an ninh trong công tác làm việc đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và những vi phạm pháp lý. Ban chỉ huy phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và trào lưu toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Thanh Sơn đã tiến hành Kế hoạch kiến thiết xây dựng quy mô “ Camera an ninh ” ở những xã, thị xã trên địa phận huyện .
( Mô hình camera xã Tinh Nhuệ )
Theo Kế hoạch, những bước kiến thiết xây dựng, tiến hành hoạt động giải trí quy mô gồm 3 bước :

Bước 1: Khảo sát xây dựng mô hình: Công an xã, thị trấn chủ trì phối hợp các ban, ngành đoàn thể ở địa phương, đại diện khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đóng trên địa bàn tiến hành khảo sát an ninh trật tự trên địa bàn, chọn vị trí xác định số lượng Camera cần lắp đặt ở từng khu vực; tập trung gắn Camera ở các tuyến đường, đầu mối giao thông quan trọng, khu vực công cộng, tập trung đông dân cư, khu vực trọng điểm xảy ra các vụ việc phức tạp, trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cần lắp đặt Camera kiểm soát an ninh.

Bước 2: Tham mưu ban hành văn bản chỉ đạo: Căn cứ kế hoạch khảo sát, Công an các xã, thị trấn xây dựng phương án, đề xuất Đảng ủy, UBND cùng cấp phê duyệt chủ trương xây dựng, triển khai tực hiện mô hình Camera. Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn ban hành Nghị quyết, triển khai kế hoạch, Quyết định thành lập BCĐ, Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện mô hình Camera an ninh.

Bước 3: Tổ chức xây dựng mô hình: Trên cơ sỏ lấy ý kiến nhân dân và kinh phí, vật tư do các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ tổ chức lắp Camera theo kế hoach..

Để duy trì hoạt động, phát triển mở rộng hệ thống Camera an ninh, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn chỉ đạo quản lý, vận hành, sử dụng hiệu quả hệ thống Camera an ninh đã được lắp đặt teo đúng quy định, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp, Nhà trường tự lắp đặt Camera giám sát an ninh trật tự, ủng hộ kinh phí để từng bước mở rộng các điểm lắp đặt Camera kết nối vào hệ thống Cmera chung của xã, thị trấn./.

Biên tập : Thu Thủy – Đài TT Thanh Sơn