Khi lắp đặt máy rửa bát Bosch có cần tiếp mát không?

Lắp đặt máy rửa bát là quy trình cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tác động đến quy trình sử dụng và hiệu suất là việc của máy sau này. Trong quy trình lắp đặt máy rửa bát Bosch người lắp cần phải thật cẩn trọng, đặc biệt quan trọng phải cho máy tiếp mát. Lý do tại sao cần phải thao tác này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây .

1. Tìm hiểu về dây tiếp mát

Dây tiếp mát hay còn được gọi là dây tiếp địa, dây tiếp đất thực ra là một đoạn dây điện ngắn được sử dụng để nối giữa những vật dụng sử dụng điện áp cao ( 220V ) như tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, … với mặt đất. Hiện nay ngoài cách sử dụng dây tiếp mát cho thiết bị máy rửa bát Bosch người ta còn hoàn toàn có thể dùng thanh sắt. Vỏ của thiết bị điện sẽ được nối với một đầu dây tiếp mát, đầu còn lại của dây sẽ nối với thanh sắt sau đó được cắm sâu xuống đất tối thiểu là 10 cm .Khi lắp đặt máy rửa bát Bosch có cần tiếp mát không?

2. Vì sao cần phải tiếp mát máy rửa bát Bosch khi lắp đặt ?

Không chỉ máy rửa bát Bosch mà những loại máy rửa bát khác cũng cần phải tiếp mát khi lắp đặt. Khi sản xuất máy rửa bát đơn vị sản xuất cũng đã giám sát để hạn chế thấp nhất những rủi ro đáng tiếc tương quan về điện. Tuy nhiên dù là thiết bị công nghệ tiên tiến nào thì cũng có sự cố xảy ra .

Trong quá trình sử dụng, có thể động cơ điện của máy rửa bát Bosch giá rẻ bị ẩm ướt dẫn đến hiện tượng nhiễm điện, nước bên trong máy bị tràn ra ngoài hoặc lắp cách điện trên vỏ máy bị suy giảm và gây ra hiện tượng hở điện. Lúc này nếu chúng ta không may chạm vào thì có thể bị điện giật rất nguy hiểm, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm thì thực sự có thể dẫn đến các trường hợp xấu xảy ra.

Bạn đang đọc: Khi lắp đặt máy rửa bát Bosch có cần tiếp mát không?

Khi lắp đặt máy rửa bát Bosch có cần tiếp mát không?

Chính vì rò rỉ điện rất nguy hiểm nên khi lắp đặt máy rửa bát bắt buộc chúng ta phải tiếp mát máy. Khi được nối tiếp mát, dòng điện bị rò rỉ trên máy rửa bát sẽ được truyền xuống đất và bị triệt tiêu nên hạn chế gây hại cho người dùng, đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Ngoài ra, việc tiếp đất cũng góp phần bảo vệ chính thiết bị máy Bosch.

3. Hướng dẫn cách đấu dây tiếp mát cho máy rửa bát Bosch

Việc nối dây tiếp mát cho máy rửa chén cũng không quá phức tạp mà chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:

• Đầu tiên bạn bóc khoảng 3-5cm lớp vỏ bên ngoài ở 2 đầu dây điện.
  • Một đầu của dây sẽ nối với cây đinh sắt rồi cắm xuống đất. Đầu dây còn lại sẽ nối với 1 điểm bằng kim loại bất kỳ trên vỏ máy rửa bát.

Chỉ vài bước làm đơn thuần thế thôi nhưng hoàn toàn có thể bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng nên những bạn không hề quên nhé .Khi lắp đặt máy rửa bát Bosch có cần tiếp mát không?

4. Một số sự cố xảy ra khi đã nối dây tiếp mát cho máy

Nếu như bạn đã tiếp nối đuôi nhau mát cho máy rửa bát Bosch nhưng vẫn xảy ra trường hợp rò điện, điện giật thì hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do sau đây :

• Thời tiết quá khô trong thời gian dài: Nếu như thời tiết quá hanh khô và không khí trong độ ẩm thấp mà bạn đi chân đất, vô tình chạm phải khung máy thì cũng rất dễ bị điện giật. Lúc này hãy kiểm tra nơi tiếp mát của máy để đảm bảo đủ độ ẩm hoặc di chuyển vị trí tiếp mát nếu thấy không ổn.
  • Dây tiếp mát bị đứt: Dây bị đứt có thể là do bị chuột cắn hoặc vô tình làm đứt. Lúc này bạn cần thay dây mới.

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mình và mái ấm gia đình, trong quy trình lắp đặt những bạn tốt nhất nên tuân thủ và làm theo những khuyến nghị của nhà phân phối. Nếu cảm thấy không hề làm tốt thì hãy liên hệ đến những TT để được sự giúp sức của những nhân viên kỹ thuật. Hiện tại những mẫu máy rửa bát Bosch chính hãng đều được bán tại Điện máy Thiên Phú với mức gia vô cùng khuyễn mãi thêm. Truy cập ngay dienmaythienphu.vn hoặc liên hệ 091.896.9699 để đặt hàng .