Đại học Đà Nẵng hỗ trợ trả lương, học bổng cho Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng

Sáng nay ( 10/2 ), Đại học Đà Nẵng đã cung ứng thêm 1 số ít thông tin tương quan đến vấn đề sai phạm kinh tế tài chính tại Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng. Cụ thể, ngày 3/2, thấy có hiện tượng kỳ lạ trong việc chậm chi trả tiền lương cho cán bộ, viên chức và tiền học bổng cho sinh viên, Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng đã thực thi kiểm tra và phát hiện có sai phạm về kinh tế tài chính tại trường. Nhà trường đã kịp thời báo cáo giải trình Đại học Đà Nẵng. Ngay sau đó, Đại học Đà Nẵng chỉ huy Trường đại học Bách khoa liên hệ ngay với Công an thành phố Đà Nẵng để thông tin vấn đề, đồng thời chỉ huy nhà trường tích cực phối hợp khá đầy đủ với cơ quan chức năng để phân phối thông tin ship hàng công tác làm việc xác định, tìm hiểu, làm rõ vấn đề.

Đồng thời, Đại học Đà Nẵng đã chủ động báo cáo sự việc đến cơ quan cấp trên trực tiếp quản lý.

Đại học Đà Nẵng hỗ trợ trả lương, học bổng cho Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng ảnh 1

Nhằm bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của cán bộ viên chức và sinh viên, ngay sau khi nhận được ý kiến đề nghị của Trường đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tương hỗ xử lý trả lương, học bổng và những chính sách có tương quan khác cho cán bộ viên chức và sinh viên một cách kịp thời, tạo tâm ý yên tâm trong toàn trường.

Hiện, Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp để cung cấp kịp thời, khách quan, minh bạch các thông tin về sự việc khi được phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, tối muộn 9/2, Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định hành động khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam so với Hoàng Quang Huy ( sinh năm 1989, trú phường Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng ) ; Lâm Thị Hồng Tâm ( sinh năm 1973, trú phường Hòa Khuê, Q. Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng ) về tội “ Tham ô gia tài ” theo Điều 353 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp phát hiện vấn đề có tín hiệu phạm tội “ Tham ô gia tài ” xảy ra tại Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng tương quan đến Hoàng Quang Huy ( Trưởng Phòng Kế hoạch-Tài chính ) và Lâm Thị Hồng Tâm ( Thủ quỹ của trường này ) .

Theo cơ quan tìm hiểu, từ mối quan hệ thân thiện trong việc làm, đầu năm 2021, Lâm Thị Hồng Tâm nhờ Hoàng Quang Huy cho “ mượn ” 500 triệu đồng từ quỹ của Trường đại học Bách khoa nhằm mục đích xử lý việc cá thể. Do quỹ tiền mặt của trường không đủ nên Tâm xin phép Huy cho rút tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của trường. Bằng 1 số ít thủ đoạn, tính đến ngày 5/2/2023, Lâm Thị Hồng Tâm, với sự thông đồng của Hoàng Quang Huy đã nhiều lần rút tiền từ thông tin tài khoản của Trường đại học Bách khoa số tiền hơn 86 tỷ đồng để tiêu xài vào mục tiêu cá thể và chuyển cho 1 số ít đối tượng người dùng khác.

Alternate Text Gọi ngay