Điểm Chuẩn Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học Cao Hay Thấp

Ngành công nghệ kỹ thuật Hóa học được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, là một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp. Vì vậy mà sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội việc làm rất lớn tại các doanh nghiệp. Hãy cùng Đào tạo liên tục tìm hiểu về điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học và xem tiềm năng của ngành này như thế nào trong bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về ngành

Ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học là gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học ( Mã ngành : 7510401 ) : Là ngành học với mục tiêu huấn luyện và đào tạo ra những kỹ sư hóa học có kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu và điều tra và ứng dụng hóa học vào đời sống xã hội. Cụ thể là trong sản xuất công nghiệp những loại sản phẩm như dầu khí, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, vật tư sản xuất, chế biến thực phẩm .
Ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật hóa học là một nhánh của khoa học ứng dụng, khoa học đời sống cùng với toán học ứng dụng và kỹ thuật học nhằm mục đích tạo ra quy trình quy đổi, luân chuyển và sử dụng hóa chất, vật tư và nguồn năng lượng một cách đúng mực .
Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Học ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được gì?

Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành kỹ thuật bao gồm: Kỹ thuật Hóa vô cơ; Kỹ thuật hóa hữu cơ; Kỹ thuật hóa phân tích; Kỹ thuật xúc tác; Kỹ thuật điện hóa; QT và thiết bị Công nghệ hóa học.

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng sâu xa về những vật tư được sử dụng trong đời sống hằng ngày như : Polymer và composite ; Hóa chất, hương liệu mỹ phẩm ; Kỹ thuật về nhuộm, in ; Công nghệ điện hóa và chống ăn mòn sắt kẽm kim loại ; Phân tích hóa học cũng như những quy trình và thiết bị công nghệ hóa học, …
– Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật sẽ chiếm hữu được năng lượng phong cách thiết kế, sản xuất, quản lý và vận hành, bảo dưỡng những thiết bị công nghệ hóa học ; Ứng dụng những kỹ thuật hóa học trong thực tiễn. Ngoài ra sinh viên còn hoàn toàn có thể tự học nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên mông hoặc nghiên cứu và điều tra để học lên những bằng cấp cao hơn trong và ngoài nước .

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học tại nhiều trường đều nằm ở mức độ trung bình và không quá cao, nên các sinh viên có thể dễ dàng ứng tuyển. Trong năm 2021, điểm chuẩn xét tuyển khối thi Đại học cao nhất của ngành là 26 – 26.5 của trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM. Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học thấp nhất là 15 điểm tại một số trường dân lập như ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Xem thêm: Lương ngành công nghệ sinh học

Tổ hợp các môn xét tuyển ngành công nghệ kỹ thuật hóa học:

Khối A00 ( Toán, Lý, Hóa )
Khối A01 ( Toán, Lý, Anh )
Khối B00 ( Toán, Hóa, Sinh )
Khối D01 ( Văn, Toán, Anh )
Khối D07 ( Toán, Hóa, Anh )
Khối D90 ( Toán, KH Tự nhiên, Anh )
Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học ra làm gì?

– Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí như :– Kỹ sư công nghệ tiên tiến, quản trị quản lý và điều hành sản xuất tại những cơ sở sản xuất, nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất .
– Kỹ thuật viên trong xí nghiệp sản xuất, phòng thí nghiệm .
– Kỹ sư nghiên cứu và phân tích, tăng trưởng mẫu sản phẩm .
– Các vị trí quản trị công nghiệp và quản trị chất lượng .
– Nghiên cứu viên tại những viện nghiên cứu và điều tra .– Kinh doanh hóa chất, thiết bị, chuyển giao công nghệ tiên tiến .

– Giảng dạy, nghiên cứu, nhân viên phòng thí nghiệm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Top trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

STTTên trườngĐiểm chuẩn 2021
KHU VỰC MIỀN BẮC
1Đại học Bách khoa Hà Nội25.2
2Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội23.6
3Đại học Công nghiệp Hà Nội22.05
4Đại học Mỏ Địa chất18.0
5Học viện Nông nghiệp Việt Nam17.0
6Đại học Phenikaa17.0
7Đại học Thủy Lợi16.15
8Đại học Công nghiệp Việt Trì15.0
9Đại học Khoa học Thái Nguyên15.0
10Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên
KHU VỰC MIỀN TRUNG
11Đại học Bách khoa Đà Nẵng23.25
12Đại học Nha Trang15.0
13Đại học Quy Nhơn15.0
14Đại học Khoa học Huế15.0
KHU VỰC MIỀN NAM
15Đại học Tôn Đức Thắng32.0
16Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM26.0 – 26.5
17Đại học Bách khoa TPHCM26.3
18Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM24.6
19Đại học Cần Thơ24.0
20Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long23.5
21Đại học Nông lâm TPHCM22.25
22Đại học Nam Cần Thơ22.0
23Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM22.0
24Đại học Dầu khí Việt Nam21.0
25Đại học Công nghiệp TPHCM18.5
26Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM16.0
27Đại học An Giang16.0
28Đại học Nguyễn Tất Thành15.0
29Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu15.0
30Đại học Trà Vinh15.0

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học có dễ xin việc không?

Bởi vì được xem là ngành đóng vai trò then chốt trong những nghành sản xuất công nghiệp như : dầu khí, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, thiên nhiên và môi trường, thực phẩm. Nên hoàn toàn có thể thấy tât cả những nghành nghề dịch vụ kể trên đều quan trọng và không hề thiếu so với đời sống con người. Chính vì thế mà đây là một ngành học dễ xin việc và thu nhập cũng nằm ở mức không thay đổi .

Lương ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Theo như Đào tạo liên tục đã tìm hiểu, những kỹ sư hóa học có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ được nhà tuyển dụng trả mức lương là trên 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, Để có thể đạt được mức lương cao 30 triệu bạn phải cố gắng trau dồi trình độ năng lực chuyên môn ở mức thành thạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, mức lương cao hay thấp hơn còn phụ thuộc vào doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển và trình độ năng lực bản thân.

Các kỹ sư hóa học có kinh nghiệm tay nghề ở mức trung bình sẽ được trả lương khoảng chừng 9 triệu đồng / tháng. Và những bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể sẽ thấp hơn một chút ít do chưa có kinh nghiệm tay nghề và công ty cần giảng dạy thêm .

Con gái có nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Rất nhiều người cho rằng, nhu cầu lao động của thị trường với ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học rất ít. Chính vì vậy mà đối với con gái thì cơ hội việc làm này còn hạn chế. Hoặc những vấn đề về công nghệ hóa học còn độc hại, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý. Vì thế gây nên tâm lý lo lắng đối với nhiều bạn nữ lựa chọn theo nghề trở nên lo ngại và cảm thấy bất an. Tuy nhiên sự thật thế nào, con gái có nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không?

Ngành công nghệ hóa hoàn toàn có thể làm trong những công ty phong phú nghành nghề dịch vụ như : Mỹ phẩm, thực phẩm, thiên nhiên và môi trường, sản xuất hóa chất … Về việc lúng túng hóa chất ô nhiễm là điều không tránh khỏi bởi ngành nào cũng có nguy hại, khó khăn vất vả riêng. Tuy nhiên nếu được giảng dạy kỹ năng và kiến thức bày bản, đủ trình độ trước khi thực hành thực tế thì sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc không đáng có. Ngoài ra, tốt nghiệp ngành này bạn còn hoàn toàn có thể làm những việc làm văn phòng khác như : Sales, giảng dạy về trình độ tại những trường, TT có nhu yếu ( Cần học lên cao học, tiến sỹ, … ). Làm những việc làm điều tra và nghiên cứu trong những viện, hoặc lab trong bộ phận R&D, QAQC của những công ty thực phẩm, … Có rất nhiều hướng đi so với ngành này nên những bạn nữ không cần quá lo ngại .
Con gái có nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không?

Đối với những bạn trẻ có sở thích về nghiên cứu, các công việc liên quan đến hóa chất, đặc biệt là những công việc trong phòng thí nghiệm thì đây là một lựa chọn nghề nghiệp ưu tiên trong danh sách lựa chọn. Về Điểm Chuẩn Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học hoàn toàn là một số điểm nằm trong khả năng của các bạn. Đào tạo liên tục tin rằng dù là nam hay nữ, bạn vẫn có khả năng phù hợp và cơ hội thăng tiến với nghề Kỹ sư hóa học.

5

/

5
(
1
bầu chọn

)

Alternate Text Gọi ngay