Điểm chuẩn sơ tuyển khối A, A1 vào ĐH Bách khoa là 19,5

Kết quả sơ tuyển Đại học năm 2014 vừa được Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố chiều qua ( 17/3/2014 ). Việc tổ chức triển khai vòng sơ tuyển những thí sinh dựa trên hiệu quả học tập trung học phổ thông trước khi thu hồ sơ ĐK dự thi là một điểm mới trong công tác làm việc tuyển sinh hệ Đại học chính quy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014 .

Đây cũng một bước hiện thực hóa Đề án đổi mới tuyển sinh Đại học chính quy giai đoạn 2014 – 2016 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Với đề án này, ngoài việc thực hiện quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của trường đại học về công tác tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hướng tới mục tiêu đảm bảo quy mô tuyển sinh các nhóm ngành và nâng cao chất lượng tuyển, phù hợp với đặc điểm của một trường kỹ thuật trọng điểm; đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện các quy trình tuyển sinh, góp phần giảm áp lực của kỳ thi cho cả thí sinh, nhà trường và xã hội.

Vòng sơ tuyển các thí sinh muốn dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội đã được trường triển khai từ ngày 24/2/2014 đến ngày 17/3/2014, với chỉ tiêu dành cho hai khối A, A1 là 12.000 và khối D1 là 1.000 chỉ tiêu. Theo đó, trong thời gian nêu trên, các thí sinh đã thực hiện đăng ký sơ tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội trực tuyến trên website tuyển sinh của trường tại địa chỉ: ts.hust.edu.vn.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Điện Lạnh-Tổng Đài Điện Máy Xanh

Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, căn cứ vào thống kê dữ liệu đăng ký của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định điểm chuẩn sơ tuyển Đại học chính quy năm 2014 là 19,5 điểm đối với thí sinh dự thi khối A, A1 và 18 điểm là điểm chuẩn sơ tuyển dành cho thí sinh dự thi khối D1. Điểm xét sơ tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước) của 3 môn thuộc khối thi, được làm tròn tới một chữ số thập phân.

Bạn đang đọc: Điểm chuẩn sơ tuyển khối A, A1 vào ĐH Bách khoa là 19,5

Cùng với việc công bố công khai minh bạch điểm chuẩn sơ tuyển trên website tuyển sinh của trường ( ts.hust.edu.vn ), Đại học Bách khoa Hà Nội còn gửi qua đường Bưu điện thông tin về điểm chuẩn và list những thí sinh đạt vòng sơ tuyển của trường tới những trường trung học phổ thông và những Sở GD&ĐT. Mỗi thí sinh đạt vòng sơ tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội được cấp một mã số thí sinh để theo dõi và ghi vào hồ sơ ĐK dự thi Giao hàng cho việc giải quyết và xử lý tài liệu .

Alternate Text Gọi ngay