Hơn 2.800 học sinh, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận bằng

GD&TĐ – Ngày 18 / 11, Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM tổ chức triển khai Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 2.800 tân Tiến sỹ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân .Cụ thể, số tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp đợt này là 2.525 sinh viên. Số học viên cao học nhận bằng là 255 trong đó, có 27 tiến sỹ, 228 Thạc sĩ .
Trong số những sinh viên tốt nghiệp đợt này có 16 tân khoa tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 500 tân khoa đạt loại giỏi, hơn 1.000 tân khoa tốt nghiệp loại khá. Tân khoa tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa là bạn Lê Khắc Minh Đăng – ngành Kỹ thuật Máy tính ( Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính ) với số điểm 9.46 .

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thị trường lao động toàn cầu đòi hỏi ngày một khắt khe hơn về nguồn lao động chất lượng cao. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cũng như cuộc CMCN 4.0 là cơ hội cho tân cử nhân, kỹ sư của Nhà trường phát huy năng lực đã được trui rèn, học tập. Nhưng nó cũng mang đến thách thức không nhỏ cho các em trong việc nâng cao kỹ năng, năng lực và sự hoàn thiện bản thân. Vì vậy, các bạn tân cử nhân, kỹ sư phải luôn luôn ý thức việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tiệm cận và lĩnh hội những nền tảng kỹ thuật, công nghệ mới trong lao động, sản xuất để phát huy tốt nhất năng lực bản thân.

” Để triển khai tiềm năng nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện và đào tạo, ngày càng tăng trình độ nhân lực sau huấn luyện và đào tạo tiệm cận chuẩn quốc tế, thời hạn tới Nhà trường sẽ tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng và theo đuổi kế hoạch quốc tế hóa giáo dục, thôi thúc sự xuất sắc trong khoa học công nghệ tiên tiến và thay đổi phát minh sáng tạo trong chuyển giao tri thức .
Thời gian qua, số lượng sinh viên nhà trường đi học tập theo diện trao đổi ở quốc tế tăng hơn 10 lần, số lượng giảng viên, sinh viên quốc tế đến học tại Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh tăng 4-5 lần đã góp thêm phần củng cố và nâng cao tên thương hiệu của Nhà trường, cũng như tạo tiền đề lớn cho chủ trương quốc tế hóa của trường thêm can đảm và mạnh mẽ. Qua đó, hướng đến tiềm năng kiến thiết xây dựng và huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực cung ứng thị trường lao động quốc tế của Nhà trường ” – PGS.TS Mai Thanh Phong nhấn mạnh vấn đề .

Hơn 2.800 học viên, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Tại buổi lễ, nhà trường cũng vinh danh và khen thưởng cho 59 học viên cao học, sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp loại giỏi, đứng đầu danh sách tốt nghiệp; đứng thứ hạng cao trong danh sách tốt nghiệp các khoa.

Tính đến tháng 7/2022, Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM đã có 51 chương trình đào tạo và giảng dạy ( trong đó đại học là 47 ; sau đại học là 4 ) nhiều ngành đào tạo và giảng dạy của trường đạt kiểm định chất lượng theo những bộ tiêu chuẩn kiểm định quốc tế như : ABET, AQAS, ASIIN, FIBAA, AUN-QA, CTI. ..
Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM cũng là trường đại học duy nhất tại Nước Ta đạt được 2 chuẩn kiểm định quốc tế cấp cơ sở giáo dục, gồm : HCERES và AUN-QA tính đến thời gian hiện tại .

Trong năm học vừa qua, tổng giải thưởng khoa học công nghệ của trường là 29 (trong đó gồm 5 cấp quốc tế; 1 cấp Nhà nước và 23 các cấp khác); Trường ký kết trên 30 thỏa thuận hợp tác quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM vinh dự nằm trong bảng xếp hạng của tổ chức quốc tế QS World University Rankings 2022 với nhiều ngành học của trường đạt top 500 thế giới, hạng 1 tại Việt Nam, đặc biệt có ngành Kỹ thuật Dầu khí đạt top 50 – 100 thế giới, hạng 1 Việt Nam.

Alternate Text Gọi ngay