Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

  • Xem thêm: Muốn theo học ngành công nghệ thông tin cần học giỏi những môn gì

Dưới đây Ban tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh gửi tới các bạn học sinh đang học lớp 12 danh sách các Trường đào tạo ngành Công nghê thông tin ở khu vực phía Bắc, để các em có thể lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện của bạn thân.

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn tăng và cao tiêu biểu vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí còn vượt qua một số ít ngành “ hot ” từ trước tới nay như khối công an, quân đội hay Y Dược. Hiện này hầu hết những trường có đào tạo ngành Công nghệ thông tin thì điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số những ngành học còn lại mà trường đào tạo. Sau đây là list những trường tiêu biểu vượt trội cũng như mức điểm chuẩn dự kiến tuyển sinh và xét tuyển năm 2023.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn những chuyên ngành Công nghệ thông tin luôn là cao nhất so với những ngành còn lại, điển hình như Ngành Khoa học máy tính ( IT1 ) 02 năm gần nhất là 28,43 điểm và năm 2022 cũng tương tự như. Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng với 28,1 điểm.

Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa dao động từ 22 – 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình chuẩn; 40 – 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, với một chương trình riêng lẻ tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, học phí tăng không quá 10% một năm, đảm bảo mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo không vượt quá 8% mỗi năm.

Bạn đang đọc: Danh sách các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Công nghệ lấy 28,75 điểm vào ngành Công nghệ thông tin năm 2021 và năm 2022 cũng xấp sỉ điểm của năm 2021. Mức học phí Ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ đào tạo theo hệ chuẩn sẽ theo pháp luật của nhà nước. Riêng học phí so với chương trình đào tạo Ngành công nghệ thông tin chất lượng cao là 35 triệu / năm và được giữ không thay đổi trong toàn khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin những năm gần nhất là khoảng chừng 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc. Mức học phí Ngành Công nghệ thông của trường trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng / năm tùy từng ngành học. Điểm chuẩn vào những ngành Công nghệ thông tin của năm 2022 của Nhà trường được lấy từ mức điểm 15 và xét tuyển bằng 02 phương pháp : Dựa vào điểm thi trung học phổ thông năm 2023 và xét theo tổng hợp những môn năm học lớp 12. Đây được cho là thời cơ lớn để những em học viên hoàn toàn có thể thực thi mơ ước trở thành những cử nhân và kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lai. Học phí so với ngành Công nghệ thông tin được Nhà trường kiến thiết xây dựng năm 2023 là khoảng chừng 470.000 đồng tín chỉ. IMG_3584 Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất vào nhóm ngành Công nghệ thông tin là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) với 26,6 điểm; tiếp đó là Toán – Tin với mức điểm chuẩn 26,35; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05.

Học phí những ngành Toán – Tin, Khoa học tài liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học của trường khoảng chừng 12,7 triệu đồng / năm ; Máy tính và Khoa học thông tin ( hệ chất lượng cao ) khoảng chừng 30 triệu đồng / năm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021 tương đối cao – 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn là 27 điểm. Mức học phí so với chương trình Đào tạo ngành Công nghệ thông tin chuẩn của trường khoảng chừng 15 – 20 triệu / năm, tùy từng ngành học. Riêng với những chương trình đặc trưng, chất lượng thì mức học phí từ 40 – 60 triệu / năm.

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin trong năm 2022 với 25,65 điểm

Mức học phí ngành Công nghệ thông tin được nhà trường công bố khoảng 11,7 triệu/ năm.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Công nghệ tin của Nhà trường là 26,05 điểm. Mức học phí ngành Công nghệ thông của Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội khoảng chừng 18,5 triệu / năm.

Trường ĐH Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH TP. Hà Nội là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm. Mứ học phí là khoảng chừng 650.000 đồng / tín chỉ.

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội

Trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là khoảng chừng 25,35 Mức học phí ngành Công nghệ thông tin được Trường ĐH Xây dựng TP.HN đưa ra khoảng chừng 11,7 triệu / năm.

Trường ĐH Mở Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Mở TP. Hà Nội trong năm 2021 là 24,85 điểm.

Theo thông báo của Trường ĐH Mở Hà Nội, năm 2022, mức học phí đối với ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức này được thu theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập tự chủ toàn diện.

Trên đây là list những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng như điểm chuẩn những năm gần nhất và mức học phí để những em thí sinh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn ngồi trường tương thích với bản và điều kiện kèm theo. Chúc những luôn luôn lựa chọn được cho mình ngồi trường mơ ước và hoàn thành xong ước mở trở thành của nhân, kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lại.

Alternate Text Gọi ngay