Ngành Công nghệ Thông tin – Trường Đại học CMC

1. Tổng quan về ngành Công nghệ Thông tin

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học CMC tập trung vào 6 chuyên ngành là Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Mạng Máy tính, Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu, Hệ thống Thông tin (HTTT), và Kỹ thuật Máy tính. Sinh viên ngành này của Trường Đại học CMC sẽ lựa chọn theo học một trong 6 chuyên ngành nêu trên.

2. Chuẩn phong cách thiết kế của chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin ​ ​

Chương trình được phong cách thiết kế theo chuẩn của Thương Hội Máy tính Hoa Kỳ ( Association for Computing Machinery-ACM ), mạng lưới hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản ( ITSS : Information Technology Standard System ) .

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của nhiều trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước như Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc gia Singapore và Trường Đại học Tổng hợp Toronto – Canada, cũng như sự tư vấn chuyên gia của một số tập đoàn công nghệ thông tin lớn ở trong và ngoài nước khác, trong đó nhất là từ các chuyên gia công nghệ thông tin và truyển thông của Tập đoàn CMC.

3. Kiến thức, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề tích góp được sau khi học ​

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản, cơ sở có tính chất nền tảng, hiện đại của Ngành và những kiến thức chuyên sâu, những công nghệ và kỹ thuật mới, tiên tiến và nổi trội nhất trong các chuyên ngành: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Mạng Máy tính, Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học dữ liệu, Hệ thống Thông tin, và Kỹ thuật Máy tính.

Bạn đang đọc: Ngành Công nghệ Thông tin – Trường Đại học CMC

Chương trình đào tạo được tích hợp và cân đối giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế. Giảng dạy chương trình này là những giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề giảng dạy và nghiên cứu và điều tra, đặc biệt quan trọng là nghiên cứu ứng dụng. Hầu hết giảng viên có trình độ từ Tiến sĩ trở lên. Sinh viên được học tập và thưởng thức trong thực tiễn trải qua thực hành thực tế ứng dụng dưới sự hướng dẫn của những chuyên viên công nghệ có kinh nghiệm tay nghề sâu xa trong thiết kế xây dựng và tiến hành ứng dụng trong thực tiễn của Tập đoàn CMC .

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin đã bao hàm những tri thức và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để nhận được những chứng từ ITFE ( Kỹ sư Công nghệ thông tin cơ bản – Fundamental Information Technology Engineer ) theo mạng lưới hệ thống chuẩn công nghệ thông tin của Nhật Bản ( ITSS ).