Cần gì thợ bạn cũng tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper được

Điều hòa Casper là dòng sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với tính năng sử dụng đa dạng và hiệu quả, điều hòa Casper mang đến người tiêu dùng sự tin tưởng và yêu thương nhất định. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì điều hòa Casper sẽ bám bụi trên từng bộ phận của máy. Mà bạn lại không muốn gọi thợ đến nhà để vệ sinh sản phẩm. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper tại nhà mà không cần gọi thợ.

Tại sao cần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper định kỳ?

Các gia đình Việt Nam hầu hết sử dụng hoạt động của điều hòa nhiều nhất là vào mùa hè. Trong quá trình sử dụng dù có hoạt động trong môi trường sạch sẽ đến đâu thì điều hòa Casper cũng sẽ thu hút một số lượng bụi bẩn nhất định vào trong máy. Chính lượng bụi bẩn này sẽ cản trở quá trình làm mát của điều hòa. Gây ra nhiều sự cố hỏng hóc. Đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper tại nhà được coi như là công đoạn mà người tiêu dùng cần thực hiện khi vận hành điều hòa Casper. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper mang đến người dùng lợi ích và tiện lợi nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những lợi ích đó nhé.

Giảm thiểu tối đa bụi bẩn và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người dùng

Điều hòa Casper được biết đến với khả năng làm mát ổn định với công suất hoạt động mạnh mẽ. Không chỉ vậy điều hòa Casper còn được tích hợp hệ thống lọc bụi siêu nhỏ. Loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường được làm lạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, điều hòa Casper thu nạp một khối lượng lớn bụi bẩn bám kín trên hệ thống lọc khí của điều hòa. Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì đây chính là môi trường phát triển của nấm mốc và một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Lớp bụi bẩn này tích tụ quá lâu trong máy ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời giảm đáng kể tính năng diệt khuẩn được tích hợp trong điều hoà. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người dùng mà còn gây nên một số bệnh liên quan tới đường hô hấp. Đặc biệt là đối với gia đình sử dụng điều hòa Casper có trẻ nhỏ và người già.

Tăng cường hiệu suất sử dụng và tuổi thọ hoạt động của điều hòa Casper

Bụi bẩn trong quá trình sử dụng bám trên máy sẽ cản trở đến quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa Casper. Quá trình lưu thông và trao đổi nhiệt bị cản trở và ảnh hưởng là nguyên nhân chính dẫn tới những trục trặc về điều hòa. Có thể kể đến như điều hòa Casper không lạnh, điều hòa bị chảy nước hay điều hòa chạy quá ồn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng và giảm hiệu năng sử dụng của sản phẩm. Và chính những vấn đề này chính là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm tuổi thọ của điều hòa Casper.

Tránh hư hao điện năng sử dụng, tiết kiệm được chi phí bảo trì sản phẩm

Mặc dù điều hòa Casper sử dụng công nghệ Inventer tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao trên thị trường. Tuy nhiên nếu có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, ống dẫn khí, dây dẫn điện hay hệ thống thoát khí làm mát sẽ gây hư hao và lãng phí điện năng tiêu thụ của điều hoà. Bởi các linh kiện sẽ cần vận hành và hoạt động hết công suất. Đồng thời vận dụng hết điện năng, tiêu hao quá nhiều nguồn năng lượng sử dụng. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper thường xuyên không chỉ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Mà còn kịp thời xử lý sự cố có thể xảy ra khi điều hòa hoạt động. Tiết kiệm được chi phí sửa điều hòa Casper đối với người dùng.

Vậy vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper trên thị trường được diễn ra như thế nào?

Trên thị trường ngày nay có khá nhiều cơ sở vệ sinh bảo dưỡng điều hòa được quảng cáo với chất lượng dịch vụ uy tín. Tuy nhiên, với tâm lý người tiêu dùng thường không muốn và hơi lười gọi thợ bảo hành chuyên nghiệp về nhà. Bởi tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng và không thực hiện công việc được đề ra. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper định kỳ là một trong những yêu cầu được đặt ra nếu muôn sử dụng sản phẩm hiệu quả. Dưới đây sẽ là các bước bạn có thể tự vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper tại nhà mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Chuẩn bị công đoạn vệ sinh điều hòa Casper

Trước khi thực hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan tới điều hòa Casper, việc đầu tiên cần thực hiện là ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa. Đợi từ 2-3p cho điều hòa Casper tắt hẳn tính dẫn điện sau đó bạn mới tiến hành những bước tiếp theo. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị trước những dụng cụ cần thiết liên quan tới quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper. Như: gang tay, khăn lau mềm, xô nước và túi hứng bụi bẩn.

Vệ sinh mặt nạ của điều hòa Casper

Dùng khăn lau mềm ướt và lau sạch bề mặt bên ngoài của mặt nạ điều hòa. Nhấn nút trên thân máy và mở nắp điều hòa ngang tần với máy. Tháo phần vỏ mặt nạ và tiến hành vệ sinh. Vệ sinh sạch sẽ với nước và lau khô thân máy. Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh có tính kiềm và oxi hóa quá mạnh. Ảnh hưởng đến chất liệu của vỏ máy. Để khô và hong dưới quạt sấy đến khi khô hẳn.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Vệ sinh đến màng lọc điều hòa Casper

Đây là bộ phận cần được vệ sinh bảo dưỡng sạch sẽ nhất của điều hòa Casper. Bạn có thể vệ sinh lưới lọc này từ 2 tuần- 1 tháng/ 1 lần tùy theo mức độ sử dụng sản phẩm. Tháo màng lưới ra ngoài. Xả dưới vòi nước và vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng nước lạnh để tiến hành vệ sinh, không dùng nước > 40 độ, gây biến dạng linh kiện. Để khô dưới quạt sấy trước khi lắp đặt vào thân máy.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Casper

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng xịt dưới dạng tia vào hệ thống quạt gió của điều hòa. Lau và vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Lưu ý khi xịt dung dịch tránh hệ thống bo mạch điều hòa gây ra sự cố chập cháy.

Lắp đặt và khởi động lại điều hòa Casper

Khi toàn bộ linh kiện vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper đã khô ráo. Bạn sẽ lắp đặt toàn bộ linh kiện vào thiết bị như lúc ban đầu. Khởi động chế độ quạt gió không lạnh để sấy khô linh kiện vệ sinh sau thời gian nghỉ dài. Tiếp tục mở chế độ làm lạnh tăng dần. Kiểm tra quá trình làm lạnh và hướng gió thổi đã đạt yêu cầu chưa. Vậy là công việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Casper của các bạn đã hoàn thành. Điều hòa sau khi kết thúc quá trình bảo dưỡng sẽ hoạt động tốt, làm mát hiệu quả. Mang lại sự tiện nghi và không gian tươi mới cho người sử dụng.

Alternate Text Gọi ngay