Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng

Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng

Chúng ta vẫn luôn quen với kiểu sử dụng cẩn thận mà chưa hề cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng cho hợp lý vừa tiết kiệm điện nhanh nóng hơn lại an toàn khi tắm.

Cài đặt nhiệt độ cho bình nước nóng phụ thuộc vào mô hình và loại bình nước nóng bạn đang sử dụng. Dưới đây là các bước tổng quan để cài đặt nhiệt độ cho một số loại bình nước nóng phổ biến:

1. Bình nước nóng trực tiếp (Tankless Water Heater):

Bình nước nóng trực tiếp thường đi kèm với điều khiển nhiệt độ số hoặc điều khiển tỷ lệ nước nóng/lạnh. Để cài đặt nhiệt độ:

  • Bạn có thể tìm và bấm vào nút cài đặt nhiệt độ trên bình nước nóng hoặc trên điều khiển từ xa (nếu có).
  • Sử dụng các nút tăng/giảm hoặc màn hình hiển thị số để điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của bạn.
  • Thông thường, bạn có thể cài đặt nhiệt độ nước nóng từ khoảng 37°C (98°F) đến 60°C (140°F) tùy thuộc vào loại thiết bị và mục đích sử dụng. Hãy đảm bảo cài đặt nhiệt độ an toàn cho gia đình của bạn và không thiết lập quá cao để tránh nguy cơ bỏng.

2. Bình nước nóng lưu trữ (Storage Water Heater):

Bình nước nóng lưu trữ thường có một nút hoặc bộ cài đặt nhiệt độ trên mặt bình hoặc bên ngoài nắp. Để cài đặt nhiệt độ:

  • Tắt nguồn điện hoặc nguồn gas đến bình nước nóng để đảm bảo an toàn.
  • Mở nắp hoặc bật mở vùng cài đặt nhiệt độ.
  • Sử dụng một đồng hồ nhiệt kỹ thuật số để đo nhiệt độ hiện tại của nước trong bình hoặc sử dụng nút cài đặt trên bình nước để điều chỉnh nhiệt độ đến giá trị mong muốn.
  • Thường, nhiệt độ được đo và hiển thị bằng độ Celsius (°C). Hãy chuyển đổi nếu bạn muốn hiển thị bằng độ Fahrenheit (°F).
  • Khi đã cài đặt xong, đóng nắp hoặc tắt vùng cài đặt nhiệt độ, và sau đó bật lại nguồn điện hoặc nguồn gas.

Lưu ý:

  • Khi cài đặt nhiệt độ cho bình nước nóng, hãy luôn luôn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu suất của thiết bị.
  • Để đảm bảo an toàn cho gia đình, không nên thiết lập nhiệt độ quá cao, đặc biệt là nếu có trẻ em trong gia đình.

Những ngày mùa đông lạnh giá nhiệt độ của nước từ 3 – 7 độ C một chiếc bình nóng lạnh không đủ tắm cho cả nhà thậm chí chỉ 1 người đã hết nước nóng, mặc dù bạn đẫ vệ sinh xúc xả bảo dưỡng thường xuyên, theo chúng tôi đó là bạn chưa cài đặt nhiệt độ hợp lý, để cài đặt nhiệt độ hợp lý chúng tôi có một bài viết dưới đây hy vọng bạn có thể áp dụng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng nước nóng giảm tiền điện giữ nước ấm theo ý của bạn. Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng

cai-dat-nhiet-do-su-dung-binh-nuoc-nong

cai-dat-nhiet-do-su-dung-binh-nuoc-nong

Cài đặt nhiệt độ bình nước nóng

Bình nóng lạnh nên được đặt ở nhiệt độ bao nhiêu
Thực tế cho thấy, đây là khoảng nhiệt độ nước vừa đủ cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
Nhiệt độ nước quá nóng (60oC) có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Khi giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, phụ tải nhiệt của máy lạnh cũng giảm xuống. Điều này còn có lợi ở chỗ tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà (hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào), trong đó có nước nóng xả ra từ các bình nóng lạnh, đều góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh. Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng
Bình nóng lạnh nên sử dụng ở nhiệt độ bao nhiêu

Do đó, càng hạn chế được cường độ của các nguồn nhiệt thì phụ tải nhiệt của máy lạnh (sử dụng trong nhà) cũng giảm theo. Hy vọng rằng các bà nội trợ sẽ có thể có thêm một lưu ý sử dụng bình nóng lạnh được hiệu quả, tiết kiệm điện và an toàn. Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng
Nếu có nhu cầu sua binh nong lanh tai nha, sua binh nong lanh tai ha noi xin quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Bên cạnh việc cài đặt nước nóng thì bạn cũng phải kết hợp với những kinh nghiệm sử dụng bình nước nóng hợp lý một kiến thức bổ ích cho bạn là giúp bạn sử dụng tốt hơn từ công ty điện lạnh bách khoa sẽ ít bị hỏng hóc các linh kiện trong bình nóng lạnh mà độ nóng sẽ nhiều hơn

Sử dụng bình nước nóng hợp lý

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị gây tốn nhiều điện cho sinh hoạt gia đình, đặc biệt là vào mùa đông. Điều này khá dễ hiểu, để đun được một thùng nước lạnh (khoảng 20-30 lít) cần mất nhiều điện. Dù bình bật liên tục thì nhiệt trong bình cũng sẽ giảm dần (do tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, cũng như phích nước để qua đêm đông sẽ bớt nóng hơn nhiều). Khi đó, theo quy tắc, bình lại đun để đạt đến nhiệt độ nào đó, và mỗi lần như vậy rất tốn điện. Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng

dich-vu-sua-chua-binh-nuoc-nong-rossi

dich-vu-sua-chua-binh-nuoc-nong-rossi

Cũng như bất cứ thiết bị điện nào, yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi sử dụng bình nóng lạnh là bảo đảm tính an toàn, sau đó mới tính chuyện tiết kiệm.

Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng Những bình nóng lạnh dùng lâu dễ bị rò điện ra vỏ, ra đường ống. Vì thế, nên ngắt điện trước khi sử dụng bình để tránh gặp phải nguy cơ bị điện giật. Đặc biệt, với các loại bình đời cũ không có rơle ngắt điện tự động và bình đã sử dụng quá lâu thì hệ thống này thường không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đã có không ít cái chết thương tâm từ việc không ngắt bình nóng lạnh.

Để kiểm tra bình nóng lạnh nhà mình có bị rò điện hay không, trước khi dùng nước nóng, thử đụng mu bàn tay hay tốt nhất là dùng bút thử điện chạm vào vòi nước bằng sắt ở gần bình nhất. Khi đã bật vòi, bước vào phòng tắm rồi mà điện rò thì không còn kịp tránh nữa. hãy gọi thợ sửa bình nóng lạnh khi có dấu hiệu lạ đừng cố sử dụng để tránh những hỏng hóc đáng tiếc.

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vì vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải, lại nguy hiểm nếu tắm trong lúc bình vẫn cắm điện mà bị rò. Tốt nhất, nên đun đủ nước nóng, thường trong khoảng 15-20 phút với bình loại vừa, rồi ngắt điện, sau đó mới sử dụng nước. Cài đặt nhiệt độ sử dụng bình nước nóng

Ngoài ra, để sử dụng nước nóng hiệu quả, tiết kiệm, với những gia đình mua bình mới, nên chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện vì bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ, đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ… Bạn cũng có thể chú ý tới những loại bình có thiết bị quấn bông bảo ôn (có tác dụng như thùng xốp giữ nhiệt) để đỡ thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường trong quá trình sử dụng, giữ nóng lâu hơn.

Alternate Text Gọi ngay