Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Công Nghệ / Cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả

Cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả

Máy lạnh đang đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng sản phẩm làm lạnh phù hợp với nhu cầu mà đạt hiệu quả cao, tiết kiệm điện năng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Có những không gian sử dụng quá lớn, điều hòa treo tường không thể đáp ứng đủ công suất tiêu thụ. Và tính thẩm mỹ khi lắp đặt điều hòa cũng được người tiêu dùng chú trọng hiện nay. Hiểu được vấn đề đó, nhiều thương hiệu đã cho ra đời điều hòa âm trần, đáp ứng nhu cầu đang thiếu của người tiêu dùng. Vậy cách sử dụng điều hòa âm trần như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Muốn biết cách sử dụng điều hòa âm trần như thế nào trước hết ta cần tìm hiểu tính năng mà điều hòa âm trần đang sở hữu

  1. 14 Địa chỉ sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất
  2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa sạch nhất
  3. Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tốt nhất

Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần

Cách sử dụng điều hòa âm trần gắn liền với nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Điều hòa âm trần được xem như là loại máy lạnh có cấu tạo không khác gì so với điều hòa treo tường. Được thiết kế với 1 dàn nóng, 1 dàn lạnh, kết nối và hoạt động song song.
Điểm khác biệt so với điều hòa treo tường là điều hòa âm trần được thiết kế chìm trên trần nhà, chỉ lộ bề mặt ngoài của sản phẩm. Khi lắp đặt điều hòa âm trần, người ta phải khoét một góc trên trần nhà với thông số kỹ thuật trùng khớp với thông số sản phẩm. Điều hòa âm trần sẽ được lắp đặt chìm tại vị trí đó. Chính vì vậy, lắp đặt điều hòa âm trần không ảnh hưởng đến ý tưởng thiết kế mà bạn muốn tạo nên.

Ngoài ra, hệ thống nước thải, hệ thống thoát nước được bơm tự động. Nên bạn không cần phải thiết kế độ dốc cho điều hòa.
Thông thường điều hòa âm trần sẽ có công suất lớn hơn nhiều lần so với điều hòa treo tường. Nhưng nguyên lý hoạt động hoàn toàn tương tự nhau. Quạt ở dàn lạnh sẽ hút không khí trong phòng, truyền tới dàn nóng điều hòa nhiệt độ và trả lại không khí được điều hòa tại hệ thống dàn lạnh truyền ra môi trường. Khi nhiệt độ phòng đã đạt tới mức nhiệt độ cài đặt. Dàn nóng sẽ ngưng hoạt động và điều hòa âm trần sẽ duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.

Điều hòa âm trần với nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng

Trên thị trường, điều hòa âm trần được biết đến là có công suất lớn, khả năng làm lạnh nhanh. Chính vì vậy, điều hòa âm trần thích hợp sử dụng tại không gian có diện tích lớn và cường độ sử dụng cao.
Mặc dù được thiết kế với công suất lớn những điều hòa âm trần chạy khá êm trong quá trình sử dụng. Ít gây tiếng ồn, vận hành hiệu quả. Máy còn được trang bị tính năng khử mùi, khử bụi tương đối tốt. Không khí lạnh thoát ra sạch sẽ, thoáng đãng nhất. Đem tới không gian trong lành cho người sử dụng.

Cửa thông gió 4 chiều, phân tán nhiệt theo nhiều hướng di chuyển. Tất cả khu vực trong phòng sẽ được làm lạnh hiệu quả nhất. Hầu hết máy điều hòa âm trần được thiết kế với kiểu dáng vuông vắn. Và được lắp đặt chìm trong phòng. Đem lại cảm giác hiện đại, tiện nghi trong không gian sử dụng.

Tuy nhiên, máy điều hòa âm trần đang phân phối trên thị trường vẫn tồn tại một số hạn chế nên được khắc phục

Vì là sản phẩm được thiết kế với công suất lớn nên khả năng tiêu thụ năng lượng là tương đối cao. Nên khách hàng có thể suy nghĩ kỹ trước khi ra quyết định sử dụng điều hòa âm trần trong không gian sử dụng nhỏ. Hoặc khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm điều hòa âm trần với công suất thấp khi sử dụng.
Giá thành của điều hòa âm trần cao hơn nhiều so với điều hòa treo tường. Nếu bạn sử dụng điều hòa âm trần khi không có nhu cầu sử dụng với cường độ cao. Thì đây sẽ là một khoản gây lãng phí trong gai đình.

Lắp đặt điều hòa âm trần đúng cách là một trong số những cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả

Vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần được thiết kế tại khu vực trung tâm của không gian. Tại vị trí không có bất kỳ sự cản trở nào trong quá trình làm mát. Dàn nóng điều hòa lắp đặt tại vị trí cố định chắc chắn ngoài trời. Tránh nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không đặt dàn nóng quá cao hoặc quá thấp. Thuận tiện cho quá trình vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm( cách tường khoảng 30cm).

Nối giữa dàn lạnh và dàn nóng là hệ thống dây dẫn gas. Chú ý đường dẫn gas không nên quá dài. Được lắp đặt theo một đường thắng, không có nhiều vị trí uốn khúc. Và được bảo ôn cách nhiệt tốt trong quá trình hoạt động.
Nên lắp đặt thêm aptomat duy trì nguồn điện cung cấp cho điều hòa âm trần ổn định.

Vậy cách sử dụng điều hòa âm trần như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Điều hòa âm trần là thiết bị điện tử với hệ thống hoạt động theo quy trình được thiết lấp. Nên cách sử dụng điều hòa âm trần chính xác là yếu tố quyết định hiệu quả làm việc. Khi khách hàng mua điều hòa âm trân hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tìm hiểu tính năng, chức năng của máy để sử dụng hợp lý nhất. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ về cách sử dụng điều hòa âm trần.
– Khi vừa tắt điều hòa âm trần, nếu bạn muốn khởi động lại sản phẩm. Hãy đợi 2p để khởi động lại. Nếu bạn khởi động máy ngay tức thì, lúc đó máy sẽ không hoạt động. Cường độ dòng điện lúc này là rất lớn sẽ nhảy aptomat hoặc cháy cầu chì. Gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

– Trong quá trình sử dụng nên duy trì nhiệt độ trên 25độ C. Ở nhiệt độ này, điều hòa âm trần vẫn hoạt động hiệu quả. Hơn hết, bảo quản được khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
– Trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng nguồn điện kết nối bị ẩm, chập, cháy bởi bất kỳ nguyên nhân nào. Như vậy sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến sản phẩm.
– Khoảng 6 tháng, bạn sẽ vệ sinh sản phẩm, lau sạch bụi bẩn bám trên hệ thống quạt gió. Và định kỳ 1 năm tra dầu thêm cho điều hòa 1 lần. Tăng cường khả năng hoạt động hiệu quả của điều hòa âm trần.

Tổng kết

Cách sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay. Bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn sử dụng của cơ sở kinh doanh khi bạn mua sản phẩm. Cách sử dụng điều hòa âm trần đạt hiệu quả cao là yếu tố quyết định tới hiệu quả sử dụng tối ưu của điều hòa âm trần. Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể biết cách sử dụng điều hòa âm trần tốt nhất.

Hotline 24/7:O984 666 352