Lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo việc lưu thông gió, luân chuyển không khí chất lượng trong không gian sống tại các khu nhà cao tầng, nhà máy xí nghiệp thì việc lắp đặt hệ thống ống gió cần được đảm bảo đúng kỹ thuật. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, dưới đây là hướng dẫn lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo nhé.

Kỹ thuật lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn

Hệ thống ống thông gió giúp bảo vệ cho việc lưu thông, luân chuyển không khí ở trong khoảng trống cố định và thắt chặt nhằm mục đích cung ứng nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường tự nhiên sống trong khoảng trống đó .

Hướng dẫn lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn

Đối với những khu vực có không gian kín, việc không khí được lưu thông thường có phần khó khăn hơn rất nhiều thì việc lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn là việc đương nhiên, giúp cho việc trao đổi không khí dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc: Lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn cần lưu ý những gì?

Làm sạch bầu không khí là tác dụng tiếp theo của mạng lưới hệ thống ống gió phối hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, tránh gây ra sự ngột ngạt, ngày càng tăng thêm các rủi ro tiềm ẩn mắc các căn bệnh theo đường hô hấp .

Cách lắp đặt ống gió

Có hai loại trong hệ thống ống thông gió bạn cần quan tâm là: hệ thống là thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

• Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
  • Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

Tùy theo điều kiện kèm theo của từng người cũng như điều kiện kèm theo của khoảng trống lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta hoàn toàn có thể triển khai lắp mạng lưới hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc là mạng lưới hệ thống thông gió tầng hầm dưới đất, các xí nghiệp sản xuất sản xuất, lọc hóa dầu …

Không gian lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn

Không gian lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn cần bảo vệ các điều kiện kèm theo sau :

• 25 mm cho các ống gió gần kề
  • 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác và với sàn nhà
  • 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện
  • 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.
  • Trong quá trình lắp đặt ống gió phải dọn dẹp sạch các vật dụng, các vật liệu vụn ở bên trong ống gió.

Với hướng dẫn lắp đặt ống gió này kỳ vọng sẽ giúp ích được các bạn phần nào đó trong lắp đặt, kiến thiết ống gió. Nếu bạn cần thêm tư vấn hoặc tương hỗ gì, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website : https://suadieuhoa.edu.vn/ nhé !