Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Bồn nước Nhựa Tân Á Đại Thành – Website bán hàng chính thức của Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Bồn nước Nhựa Tân Á Đại Thành

Bồn nước nhựa lúc bấy giờ đang là dụng cụ đa năng, không kén chọn nguồn nước cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, chứa nước trên các tàu thuyền của ngư dân vì năng lực chịu lực tốt .
Dưới đây là cách lắp đặt và sử dụng bồn nhựa Tân Á Đại Thành đơn thuần mà bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Lựa chọn bồn nước và vị trí lắp đặt

Về kiểu dáng

Cũng như đa phần các loại bồn inox, bồn nước nhựa Tân Á cũng có hai mẫu mã đứng và dáng ngang. Với bồn nước đứng, sẽ thích hợp khi đặt ở vị trí có diện tích quy hoạnh nhỏ, không hạn chế về chiều cao, nên lắp ở vị trí thấp như dưới đất hoặc sân thượng lầu 1 .

Ngược lại, bồn nước ngang thích hợp ở những nơi có diện tích bề mặt rộng, thích hợp với cả vị trí có độ cao, nơi rộng rãi, thông thoáng.

Chuẩn bị dụng cụ thi công

Về dung tích

Tân Á Đại Thành có nhiều loại bồn nước nhựa với các loại dung tích. Hiện nay có nhiều loại dung tích khác nhau từ 500 lít đến 5000 lít phân phối nhu yếu sử dụng của từng hộ mái ấm gia đình .

Về vị trí lắp đặt

Phải phẳng phiu, có năng lực chịu lực cao hơn từ ba đến năm lần trọng tải của bồn khi có nước. Nên đặt bồn ở vị trí thoáng, dễ cho việc bảo dưỡng, bảo trì và tháo rửa loại sản phẩm .

• Không nên lắp bồn nước nhựa ở những vị trí sau :
  • Không nên lắp bồn nước nhựa trên mặt phẳng chênh vênh, không nhẵn, không đủ trọng tải chịu lực .
  • Không nên lắp bồn nước nhựa gần mép trần nhà, lan can, mép tường …
  • Không kê gạch, đá, gỗ, vật nặng … tránh trường hợp các vật này rơi rớt, tác động ảnh hưởng đến sự bảo đảm an toàn của bồn nước nhựa .
  • Mặt phẳng ở nơi lắp đặt phải chắc như đinh, chịu lực tốt, không bị biến dạng .

Kỹ thuật lắp đặt bồn nhựa Tân Á Đại Thành

Các bước lắp bồn nước nhựa Tân Á Đại Thành :

• B1 : Chuẩn bị các công cụ, dụng cụ thiết yếu
  • B2 : Chọn vị trí lắp đặt
  • B3 : Tháo nắp bồn, lấy dấu để khoan vị trí đường nước vào trên thân bồn
  • B4 : Tiến hành khoan theo dấu đã lấy
  • B5 : Chọn cút vào là cút đường nước 27, chú ý quan tâm gioăng ở phía đáy ốc. Tiến hành lắp đặt đưa từ phía trong ra .
  • B6 : Tiến hành xoáy chặt đai ốc phía ngoài
  • B7 : Lật bồn để khoan đường nước ra. Chú ý khoan ở vị trí sát đáy bồn để nước ra được thuận tiện
  • B8: Tiến hành khoan đường nước ra. Luồn cút đường nước ra từ phía trong miệng bồn

• B9 : Lấy tay trái giữ cút, tay phải lắp đáy ốc để tránh cút bị tụt vào trong bồn, sau đó xoáy chặt
  • B10 : Dựng bồn, đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ đeo tay
  • B11 : Tiến hành lắp đặt đường nước vào ra theo từng mục tiêu đơn cử .

Khoan vị trí đường ra trên thân bồn

Lưu ý khi lắp đặt bồn nước

• Bồn nước phải đặt trên một mặt bằng phẳng và có độ cứng nhất định, chịu được lực lớn gấp 2 lần khối lượng bồn nước. Vị trí lắp đặt không được gần mép lan can, phía trên lối đi lại hay gần cửa ra vào. Khi ráp thân bồn vào chân bồn thì phải tạo thành một khối thống nhất, cân đối, kê trên một mặt phẳng thống nhất, không được nghiêng về bất kỳ phía nào .
  • Trong khi lắp đặt cần siết chặt các đinh ốc cố định và thắt chặt bồn với chân bồn, tuyệt đối không kê giá đỡ mà phải chạm tới chân nền, tốt nhất nên dùng giá đỡ của đơn vị sản xuất, không phong cách thiết kế riêng tránh trường hợp thân bồn không vừa với đáy bồn .
  • Đối với các vị trí lắp đặt bồn trên cao nên có dây đai giữ các phía hoặc xây tường xung quanh để tránh gió bão. Không cần xây quá cao, chỉ cần chiều cao khoảng chừng 1/3 chiều cao của thân bồn là được .
  • Đậy kín nắp bồn không để các chất bẩn, cặn bẩn rơi vào, nên vệ sinh trong bồn định kỳ để bảo vệ chất lượng của nguồn nước bên trong .
  • Nhớ lịch kiểm tra định kỳ vị trí lắp đặt bồn nhựa 1 năm 1 lần cả chân đế, thân bồn để kịp thời giải quyết và xử lý các sự cố không mong ước xảy ra .
  • Trong quy trình lắp cần tránh các vật sắc nhọn đổ, đâm vào làm thủng bồn, tránh lửa và nhiệt độ cao dễ khiến bồn mau chóng bị hỏng hóc phải sửa chữa thay thế .

Đậy nắp bồn kín

Sự cố khi lắp đặt

Bồn bị nghiêng xê dịch khỏi

Kiểm tra xem mặt phẳng lắp đặt có bảo vệ theo nhu yếu của nhà phân phối hay không. Hoặc hoàn toàn có thể do mặt phẳng bị nghiêng hoặc ngoại lực tác động ảnh hưởng bồn bị xê dịch .

Bồn bị rò ở đường nước vào ra

Kiểm tra gioăng ở đường nước vào ra có bảo vệ nhu yếu hay không, nếu ko bảo vệ phải sửa chữa thay thế mới .

Bảo quản bồn nước nhựa

Thường xuyên vệ sinh bồn nước đúng cách, do tại khi bụi bẩn cũng tác động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước bên trong bồn. Nên sử dụng dụng cụ chuyên được dùng để triển khai vệ sinh bồn nước .
Vị trí lắp đặt bồn cũng nên được kiểm tra liên tục bởi ngoại lực hoặc thời tiết rất dễ ảnh hưởng tác động tới sự vững chãi của bồn nước, dễ bị xê dịch hoặc đổ vỡ .
Tuân thủ các lao lý bảo đảm an toàn khi lắp đặt bồn nước để luôn yên tâm khi sử dụng bồn nước và phòng tránh các sự cố hoàn toàn có thể xảy ra .

Video hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bồn nhựa Tân Á Đại Thành:

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách lắp đặt và sử dụng bồn nước nhựa Tân Á Đại Thành. Hy vọng qua bài viết giúp bạn đọc nắm được các sử dụng bình để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như kéo dài thời gian sử dụng của bình. Nếu còn điều gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Shop Tân Á Đại Thành qua hotline 1900 6086 để được hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM: