Cách làm nhà bằng que kem đơn giản cho người mới bắt đầu

Làm nhà bằng que kem gỗ là thú vui ngày càng phổ biến trong cộng đồng đam mê mô hình. Lấy cảm hứng từ những mẫu nhà trong bộ môn sa bàn kiến trúc, Khéo tay đã lên bản vẽ và thực hiện các mẫu nhà que kem này. Đây cũng là mẫu mô hình tương đối dễ làm mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Các bài viết hướng dẫn làm những mẫu quy mô que kem gỗ mới nhất bạn hoàn toàn có thể xem tại phân mục :
Bạn cũng đừng quên bài viết ra mắt và đặt mua que kem gỗ, nguyên vật liệu và bản vẽ giá siêu rẻ nhé :

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể xem 2 bài viết:

Nhà que kem gỗ

Mẫu nhà que kem cho dịp mùa đông, Giáng Sinh hoặc năm mới.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng :

Bước 1: Vẽ mặt trước (bên trái) của ngôi nhà lên bìa mô hình sau đó dùng dao cắt theo nét vẽ. (0:09)

Bước 2: Cắt các que kem gỗ với kích thước phù hợp và gắn lên mặt trước của ngôi nhà đã được cắt từ bìa mô hình. (0:16)

Bước 3: Dùng thanh tăm tre nâu, cắt thành các đoạn và gắn lên cửa chính, cửa sổ và các chi tiết trên mặt trước của ngôi nhà. (0:26)

Bước 4: Tương tự như làm mặt trước, vẽ mặt bên (bên trái) của ngôi nhà lên bìa mô hình. dùng dao cắt để lấy phần mặt bên. Sau đó gắn que kem gỗ và thanh tăm tre nâu lên (như hình). (0:33)

Bước 5: Tiếp tục làm tương tự để tạo mặt trước, mặt sau, và cửa bên (bên phải) của ngôi nhà. Sử dụng tăm tre trắng và tăm tre nâu để làm nổi bật cửa sổ và các chi tiết phụ. (0:43)

Bước 6: Sau khi đã làm đầy đủ các mặt của ngôi nhà, tiến hành gắn chúng lên tấm bìa mô hình lớn. (1:21)

Bước 7: Lắp đèn led cho ngôi nhà. ( 1:52)

Các bạn gắn công tắc nguồn vào mặt khuất của ngôi nhà, sau đó luồn đèn led vào phía trong của ngôi nhà nhé .

Bước 8: Để mái ngôi nhà được cân đối, bạn có thể đặt một thanh tăm tre từ vị trí cao nhất của mặt trước đến vị trí cao nhất của mặt sau ( bên trái) của ngôi nhà. (1:58)

Bước 9: Cắt một đầu tròn của que kem gỗ và gắn lên tấm bìa mô hình hình chữ nhật có kích thước vừa với phần mái. Sau đó gắn lên mái của ngôi nhà. (2:00)

Bước 10: Để các phần của ngôi nhà được khít nhau và không bị lộ bìa mô hình, bạn sử dụng thanh tăm tre màu nâu, cắt thành các đoạn phù hợp rồi gắn vào các vị trí tiếp xúc giữa các tấm que kem gỗ (2:08)

Bước 11: Cắt 2 đầu tròn của que kem gỗ và gắn lên tấm bìa mô hình hình vuông. Sau đó gắn lên chóp của ngôi nhà.(như hình) (2:18)

Bây giờ, bạn cắt trên tấm bìa quy mô 4 hình tam giác cân, gắn các que kem gỗ lên kín các hình tam giác đó. ( 2 : 20 )

Sau đó gắn 4 hình tam giác lại với nhau để tạo mái chóp cho ngôi nhà. ( 2 : 36 )

Sử dụng thanh tăm tre nâu gắn lên các đường nối giữa 2 hình tam giác để che đi khe hở và cắt que kem gỗ thành hình cây thập tự giá gắn trên đầu chóp. ( 2 : 44 )

Sau đó tất cả chúng ta đặt lên mái ngôi nhà như thế này. Tiếp tục sử dụng thanh tăm tre nâu gắn lên để che đi phần bìa quy mô bị lộ nhé. ( 2 : 49 )

Bước 12: Vẽ và cắt mặt trước của ngôi nhà thứ 2 khỏi bìa mô hình. Cắt que kem gỗ với kích thước phù hợp và gắn lên mặt trước. (3:01)

Dùng thanh tăm tre nâu, cắt thành các đoạn và gắn lên cửa chính, hành lang cửa số và các cụ thể trên mặt trước của ngôi nhà và dùng các đoạn tăm tre trắng để gắn tuy nhiên chắn cho hành lang cửa số. ( 3 : 18 )

Bước 13: Làm 2 mặt bên và mặt sau của ngôi nhà tương tự như bước trên. (3:34)

Bước 14: Sau khi làm xong các bộ phận của ngôi nhà, chúng ta gắn nó lên bìa mô hình lớn ( gắn vào bên trái của ngôi nhà đầu tiên). (3:40)

Bước 15: Gắn đèn led và làm mái cho ngôi nhà. Phần mái làm tương tự bước 9. (3:47)

Bước 16: Tương tự các bạn làm mặt trước, mặt sau, mặt bên và mái cho tầng 2 của ngôi nhà. Sau đó gắn lên như video hướng dẫn. ( 3:51)

Tiếp tục gắn các đoạn tăm tre nâu để che đi phần bìa quy mô bị hở. ( 4 : 04 )

Vậy là triển khai xong xong 2 ngôi nhà rồi .

Bước 17: Làm các mặt của ngôi nhà thứ 3 tương tự như 2 ngôi nhà đã làm ở phía trên. Sau đó gắn lên bìa mô hình to ( gắn ở vị trí bên phải của ngôi nhà đầu tiên ) (4:15)

Bạn cũng đừng quên gắn các đoạn thanh tăm tre nâu vào các vị trí bìa quy mô bị hở. Sau đó gắn một chiếc ống khói lên mái nhà để ngôi nhà trông được thích mắt hơn nhé. ( 4 : 32 )

Và đây là 3 ngôi nhà sau khi đã gắn lên tấm bìa quy mô .

Bước 18: Lát tấm gỗ mỏng lên toàn bộ bìa mô hình. (4:43)

Bước 19: Để trang trí sân vườn. Các bạn sử dụng các cây thông nhựa, phết keo sữa chuyên dụng handmade lên và lăn cây thông qua lớp tuyết vụn để tạo các bông tuyết đang đọng trên cây. Sau đó gắn các cây thông xung quang các ngôi nhà. (4:51)

Bước 20: Cắt các que kem gỗ để làm hàng rào, ghế đá, hòm thư …. trong sân vườn. (như hình) ( 5:15)

Bước 21: Phết keo sữa lên mái của các ngôi nhà  sau đó rải xốp vụn lên để tạo tuyết rơi. (5:44)

Bước 22:

Tới đây là tất cả chúng ta đã hoàn thành xong ngôi nhà trong tuyết cho khung cảnh mùa đông. Với khung cảnh này bạn hoàn toàn có thể trang trí cho nhiều dịp khác nhau. Bên dưới dây mình sẽ thử trang trí cho dịp Giáng Sinh xem sao nhé .
Mình sẽ đặt thêm một số ít vật phẩm như hộp quà, người tuyết, ông già noel, và tuần lộc, xem khung cảnh có khác nhiều không ?

Và đây là khung cảnh sau khi mình đã trang trí …

Để hiểu rõ hơn về cách làm, bạn hoàn toàn có thể xem video hướng dẫn cụ thể này nhé :

Mẫu nhà que kem gỗ mini với sân vườn và hồ nước

Với cách làm nhà bằng que kem gỗ này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Các bước thực hiện:

Trước tiên tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng một tấm bìa quy mô lớn, cắt nhỏ bìa quy mô để làm các cụ thể mảng tường. Trong bản vẽ đã có số đo cụ thể của từng bộ phận trong ngôi nhà. Chúng ta chỉ cần đo và khôn khéo cắt đúng theo số đo đã có .

Làm nhà từ que kem thì chắc như đinh không đơn thuần chỉ sử dụng bìa quy mô rồi. Bìa quy mô chỉ là khung, giờ đây mình sẽ dùng que kem để ốp lên phần khung này. Chúng ta sẽ chọn những thanh que kem thẳng, không bị gãy hay sứt mẻ, gắn chúng thật khít lên khung bìa quy mô rồi dùng dao trổ để cắt bỏ đi những phần que kem thừa bên ngoài .

Để cho ô cửa bớt đơn điệu, mình sẽ dùng dao rọc giấy hoặc dao trổ, cắt nhỏ que kem ra thành từng thanh bé để gắn lên phần hành lang cửa số, tạo thành phần viền khung cửa như hình trên

Như vậy là mình đã triển khai xong xong 4 mảng tường theo bản vẽ đã hướng dẫn một cách rất nhanh gọn .

Giờ thì cẩn thận ghép 4 mảng tường lại với nhau tạo thành khung nhà. Các bạn chú ý gắn các mảng tường thật chắc chắn và vuông góc với nhau nhé.

Tới bước tiếp theo, cũng như chi tiết cụ thể mảng tường, tất cả chúng ta sẽ cắt bìa quy mô để làm khung phần mái nhà trước, sau đó sẽ dùng que kem để ốp lên

Bạn cũng cần cần chú ý quan tâm chọn những que kem đẹp, gắn đều tay thẳng hàng, khoảng cách giữa 2 que kem gắn càng khít thì quy mô càng thích mắt hơn. Sau khi ốp que kem và cắt bỏ phần que kem thừa ta liên tục dùng thanh que kem gỗ nhỏ để ốp viền xung quanh ô cửa trên mái nhà

Trước ghi gắn mái nhà ta cần dùng một tấm bìa quy mô để làm trần nhà. Tiếp đó gắn phần cạnh bên mái nhà vuông góc với trần nhà và quan tâm hai cạnh bên gắn sao cho song song với nhau để mái nhà không bị lệch

Ta sử dụng bìa quy mô đã cắt theo kích cỡ trong bản vẽ, gắn chếch lên để làm phần mái hiên phía trước và cạnh bên phải của ngôi nhà như hình trên

Đo rồi cắt nhỏ que kem để ốp kín phần mái hiên ta vừa gắn

Ở phía sau nhà thay vì làm mái hiên ta gắn một thanh que kem dài, cao bằng mái hiên như hình trên

Tương tự như chi tiết cụ thể mảng tường, mình cắt bìa quy mô để làm khung mái nhà rồi gắp ốp que kem lên như các bước ở trên ta đã làm. Ở bước này ta chỉ cần chú ý quan tâm gắn các que kem sao cho thật đều và thẳng là được nhé

Để phần mái nhà bớt đơn điệu, mình sẽ làm thêm một ô cửa ở trên mái nhà, trông giống như có một căn phòng áp mái vậy

Bước tiếp theo mình sẽ chuyển qua làm các cụ thể ở phía ngoài nhà như cột nhà, lan can và ốp sàn. Chi tiết cột nhà mình sẽ sử dụng 4 que kem ghép các cạnh vuông góc với nhau sẽ tạo thành mội khối hình hộp chữ nhật, cắt các thanh que kem nhỏ ốp vào 2 đầu như hình trên. Chúng ta cần toàn bộ 3 cột trụ để gắn ở 3 cạnh hiên nhà .

Tiếp theo là làm phần lan can như hình trên đây

Để ốp sàn rất đơn thuần, ta cắt ngắn que kem gỗ rồi gắn so le nhau để làm phần mặt sàn cho ngôi nhà, vậy là ta đã hoàn thành xong xong phần quy mô nhà

Chuyển qua bước tiếp theo. Chúng ta sẽ hoàn thành xong nốt những chi tiết cụ thể ở ngoài sân vườn. Trước hết là cắt thảm cỏ phủ kín phần sân vườn, cắt chừa một phần ở trước mặt ngôi nhà để làm hồ nước. Sau đó sẽ làm cổng và hàng rào bao xung quanh nhà, cột trụ ở cổng và hàng rào tương tự như như cột ở hiên nhà ta vừa làm, chỉ cần thu nhỏ một chút ít lại là được. Phần hàng rào mình sẽ vót nhọt phần đầu gắn cách đều nhau cố định và thắt chặt bởi một thanh que kem lớn bên dưới và hai thanh ngang ở giữa như hình ở trên

Đan chéo những thanh que kem nhỏ để ngăn làm bồn hoa. Phía trước nhà mình sẽ dùng bìa quy mô uốn cong rồi gắn tăm tre ốp lên trên để làm một cây cầu bé bắc ngang qua hồ nước

Mình tỉa tót que kem thành cột đèn trong sân và trải que kem thành một lối đi nhỏ từ cổng vào nhà như hình trên

Phần hồ nước mình đã sử dụng một mảnh giấy màu xanh gắn nó vào lòng hồ rồi sử dụng súng bắn keo nến, làm nóng chảy keo nến trên mặt phẳng giấy để làm thành nước trong hồ

Cuối cùng là gắn hoa, cây xanh trang trí xung quanh khu vườn, mình còn đặt một dàn dây leo lên mái nhà tạo điểm nhấn, trông ngôi nhà thật thơ mộng như một căn nhà trong truyện cổ tích. Mình còn làm thêm một chiếc xích đu be bé đặt ở bên hông nhà, ngoài những bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế vào đó là một khu vườn hoa hay một cái cây to cổ thụ tùy ý nhé .
Video hướng dẫn cách làm :

Cách làm Mẫu nhà bằng que kem gỗ 5 tầng kèm đèn LED mắc sẵn

Mẫu nhà này sẽ khó làm hơn và cần nhiều thời hạn hơn so với các mẫu nhà bên trên, nhưng đổi lại bạn sẽ có một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 tầng rất khang trang .

Nguyên liệu bạn cần có để làm mô hình kiến trúc nhà này bao gồm:

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Chuẩn bị sẵn bản vẽ và que kem gỗ, cũng như các dụng cụ thiết yếu để làm quy mô này .

Bước 2 : Đo kích cỡ các mảng tường như trong bản vẽ, sau đó dùng dao trổ cắt các mảng tường tương ứng. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt bản vẽ trực tiếp lên tấm bìa quy mô trắng rồi cắt theo .

Bước 3 : Dùng kéo cắt que kem gỗ chuyên được dùng, cắt 2 đầu que kem

Bước 4 : Đây là một mảng tường mà mình đã cắt phía trên

Bước 5 : Bây giờ bạn dùng que kem gỗ đã cắt bỏ 2 đầu tròn, gắn lên trên mảng tường bằng keo nến

Bước 6 : Dùng thanh tăm tre nâu để bỏ viền tạo khung cửa sổ

Bước 7 : Làm tuần tự từng bước, tất cả chúng ta sẽ được mảng tường tiên phong như thế này

Bước 8 : Sau khi đã có những mảng tường, bạn gắn chúng lần lượt lên mặt phẳng tầng 1 của ngôi nhà. Tất cả các size đều có trong bản vẽ, bạn sẽ rất dễ để thực thi .

Bước 9 : Gắn mảng tường phía trước của tầng 1 tại đây

Bước 10 : Bây giờ bạn cùng các que kem, gắn lên nhau để tạo thành cầu thang. Chỉ đơn thuần là gắn giật cấp ( que bên trên gắn lùi vào 1 chút so với que bên dưới ) .

Bước 11 : Gắn cầu thang vào đúng vị trí như trong phong cách thiết kế. Bên trong tầng 1, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt những tấm bìa quy mô nhỏ để chia phòng bên trong, để quy mô nhìn vào không bị trống trải .

Bước 12 : Nội thất thì bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo theo ý tưởng sáng tạo riêng, hoặc bạn hoàn toàn có thể không làm cũng được. Ở đây mình làm bộ bàn và ghế sofa đơn thuần rồi đặt vào phòng khách .

Bước 13 : Bây giờ tất cả chúng ta dùng đèn LED trắng gắn xung quanh bên trong tường tầng 1. Đèn LED này là led day và đã được mắc sẵn, bạn chỉ việc gắn vào tường bằng keo nến, sau đó bật công tắc nguồn là đèn sáng .

Bước 14 : Dùng dao trổ để cắt mặt sàn cho tầng 2, ở đây mình vẽ trực tiếp rồi làm, để đơn thuần hơn thì bạn chỉ cần đặt bản vẽ lên và cắt theo viền của bản vẽ là được .

Bước 15 : Sau khi đặt nền cho tầng 2 thì bạn liên tục dùng những mảnh tường nhà gắn lên trên mặt sàn giống như tầng 1

Bước 16 : Gắn tiếp mảng tường phía sau của tầng 2

Bước 17 : Đặt nội thất bên trong vào tầng 2, ở đây mình làm một chiếc tủ nhỏ vừa với góc phòng tầng 2

Bước 18 : Tương tự như tầng 1, tất cả chúng ta cũng làm cầu thang và gắn vào đúng vị trí như phong cách thiết kế

Bước 19 : Đây là tầng 2 sau khi đã triển khai xong

Bước 20 : Tiếp tục cắt mặt sàn tầng 2 và đặt lên

Bước 21 : Gắn các mặt bên của tầng 3 giống như đã làm với tầng 1 và 2

Bước 22 : Gắn lần lượt các mặt

Bước 23 : Gắn mặt trước

Bước 24 : Thực hiện lại các bước bên trên để triển khai xong tầng 4

Bước 26 : Bây giờ tất cả chúng ta thực thi nốt tầng 5. Tuy nhiên tầng này là tầng tum nên phòng sẽ bé hơn và các bạn làm một cái mái hiên nhỏ phía trước tầng 5 .

Bước 27 : Ở phía sau nhà, sẽ có một khoảng trống để lộ ra cầu thang bộ. Bạn hoàn toàn có thể làm kính chắn cầu thang bộ để hoàn toàn có thể nhìn được cầu thang bộ từ phía sau .

Bước 28 : Ở đây thay vì dùng kính thì mình dùng que tăm đan thành ô vuông cũng được

Bước 29 : Tiếp tục dùng tăm tre để ốp xung quanh ban-công từng tầng

Bước 30 : Cũng dùng tăm tre để làm lan-can luôn

Bước 31 : Ốp hàng loạt các ban-công cho tới hàng loạt phần sân của tầng thượng .

Bước 32 : Ở vị trí tầng 3, bạn hoàn toàn có thể ghép mảng tăm tre để trang trí thêm cho ngôi nhà

Bước 33 : Với cách trang trí này thì ngôi nhà trông sẽ bớt đơn điệu hơn

Bước 34 : Gắn nốt phần lan-can ở đây nữa là xong

Bước 35 : Cuối cùng, bạn làm một bồn cây nhỏ, sau đó gắn cây lên để trang trí cho hàng loạt nhà

Bước 36 : Các cây được sắp xếp ở góc đầu và cuối của hiên chạy để không bị chắn lối đi. Riêng tầng 4 thì hiên chạy dọc trước cửa khá rộng nên mình để 2 bồn cây trước cửa nữa

Bước 37 : Còn đây là khoảng trống xanh ở tầng thượng .

Bước 38 : Bật đèn LED lên và tất cả chúng ta đã có một ngôi biệt thự cao cấp tăm tre siêu đẹp rồi .

Với phong cách thiết kế khá cầu kì cùng với mạng lưới hệ thống đèn led, ngôi nhà này trở nên thật lộng lẫy và ấn tượng. Chỉ với một chút ít kiên trì thì không quá khó để bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngôi nhà này .
Trên đây là những mẫu quy mô nhà đẹp được lấy cảm hứng từ những quy mô sa bàn kiến trúc. Nếu bạn cũng đam mê và muốn tự làm những mẫu nhà này thì hãy sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ nguyên vật liệu và bản vẽ rồi bắt tay vào thực thi ngay nhé .

By : kheotay.com.vn

Alternate Text Gọi ngay