Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Bạn đã biết cài đặt cách chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh hitachi chuẩn zin không tốn điện chưa? Chia sẻ cho bạn các bước chỉnh tủ lạnh hitachi.

Đồ điện gia dụng nói chung và tủ lạnh Hitachi nói riêng muốn sử dụng bền lâu thì cần phải có cách sử dụng phù hợp. Về độ bền của tủ lạnh Hitachi có thể nói cách đặt nhiệt độ cho tủ lạnh đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy đặt nhiệt độ ở tủ lạnh như thế nào để có độ bền cao hãy xem những cách mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Có Thể Bạn Quan tâm >>> Trung tâm bảo hành hitachi Ủy Quyền

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Thông thường sẽ có hai cách đặt nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi tương ứng với hai dòng tủ lạnh đó là tủ lạnh thông thường và tủ lạnh cao cấp. Nếu bạn cài đặt không chuẩn có thể hỏng tủ lạnh hitachi nhanh hơn, nhưng nếu bạn cài đặt chuẩn tủ của bạn sẽ bền hơn.

Với dòng tủ lạnh thông thường thì đặt nhiệt độ bằng cách sử dụng nút vặn, nút bật hay nút điều chỉnh nhiệt độ. 

Cách đặt nhiệt độ ở tủ lạnh Hitachi thông thường, tức là tủ một cánh, hai cánh như sau:

  • Sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn lạnh. Nút điều chỉnh nhiệt độ này có dạng núm vặn, có chức năng điều chỉnh công suất trên dàn lạnh. Khi vặn nút thì nhiệt độ cả ngăn mát và ngăn đông đều thay đổi. Nếu bạn chọn nhiệt độ càng cao thì khả năng làm lạnh của tủ lạnh càng nhanh.Vào mùa đông bạn không có nhu cầu sử dụng đá thì nên tăng nhiệt độ cao lên bởi vì thực phẩm của bạn sẽ không cần phải làm đông. Như vậy tăng nhiệt độ lên càng cao thì bạn càng đỡ hao phí điện năng cũng như giúp độ bền của tủ lạnh Hitachi tăng lên. Tủ lạnh chạy ít hơn thì sẽ giảm độ hỏng hóc nhiều hơn. 
  • Sử dụng nút phân phối gió để điều chỉnh nhiệt độ. Những tủ lạnh thông thường đều có một quạt gió được gắn bên trong tủ có nhiệm vụ làm lạnh cho toàn bộ tủ. Chiếc quạt gió này đa số đều được đặt ở phía trên ngăn đá. Để điều chỉnh hơi lạnh sang ngăn mát thì bạn chỉ cần gạt nút qua bên trái là được. Và ngược lại muốn điều chỉnh hơi lạnh sang ngăn đá thì bạn gạt nút phân phối gió sang bên phải. tìm hiểu thêm tại https://suachuatulanh.org/

Cách đặt nhiệt độ cho tủ lạnh cao cấp Hitachi là sử dụng bảng điều khiển.

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Báo Lỗi?

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

  •  Trên bảng điều khiển có phím “Freezer Temp”, bạn hãy chạm vào phím này và điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Mỗi lần bấm phím nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ C. Nhiệt độ ở ngăn đông sẽ dao động từ -15 đến -23 độ C. Khi nhiệt độ được chọn ở mức thấp nhất là -23 độ C thì tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra tiếng kêu báo hiệu đây là giới hạn cuối cùng của mức nhiệt. Theo lời khuyên của nhà sản xuất và các thợ kỹ thuật có chuyên môn thì mức độ nhiệt ở ngăn đông của tủ lạnh Hitachi phù hợp nhất là -19 độ C. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi ở ngăn đông là -19 độ C ở mùa hè và có thể tăng nhiệt độ cao hơn vào mùa đông để tiết kiệm điện cũng như giảm hao mòn tủ. 
Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Trong Tủ Lạnh Hitachi Chuẩn Nhất

Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh

  •  Bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh bằng phím “Refrigerator Temp”. Nhiệt độ ở ngăn lạnh thường giao động từ 1 đến 7 độ C. Khi bấm vào phím này nhiệt độ cũng thay đổi 1 độ C. Mức nhiệt được các chuyên gia khuyên dùng ở ngăn lạnh là 3 độ C. Vì vậy bạn hãy chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh của bạn ở 3 độ C để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt mà độ bền của tủ lạnh Hitachi cũng được lâu hơn.

Ngoài hai phím chức năng chính đó bộ điều khiển của tủ lạnh Hitachi còn có những phím sau:

Tại Sao Tủ Lạnh Hitachi Hay Bị Hỏng Quạt Gió?

  • Energy Saving: Đây là phím có chức năng tiết kiệm năng lượng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút này một lần là đã kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng và nhấn thêm một lần nếu muốn tắt. Khi sử dụng chức năng này bạn cần lưu ý chỉ dùng khi trong tủ đựng ít thực phẩm, thức ăn. Nếu tủ chứa nhiều đồ thì tủ lạnh Hitachi sẽ không đủ nhiệt để bảo vệ thực phẩm của bạn tươi ngon. 
  • Child Lock: Đây là phím chức năng khóa trẻ em của tủ lạnh Hitachi. Chức năng này sẽ rất có ích đối với gia đình có nhiều trẻ em và có những em bé năng động, hay tò mò. Chỉ cần bấm phím này trong vòng 5 giây là bạn đã khóa phím trên tủ lạnh. Chức năng này làm trẻ không thể phá phách, lục lọi tủ lạnh nhà bạn nữa. Để tắt chức năng này bạn chỉ cần bấm phím Child Lock thêm một lần nữa.
  • Quick Freezing: Đây là phím chức năng cấp đông nhanh. Khi cần làm đông nhanh thực phẩm nào đó bạn chỉ cần nhấn một lần phím Quick Freezing là tủ lạnh sẽ bật chế độ cấp đông nhanh và tự động tắt sau hai giờ. Để tắt chức năng này trước hai giờ bạn chỉ cần nhấn nút Quick Freezing thêm một lần nữa là được. 

Trên đây là những cách đặt nhiệt độ tủ lạnh hitachi được trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi chia sẻ quý vị có thể thay đổi nhiệt độ phù hợp nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết quý bạn đọc có thể rút ra mẹo đặt nhiệt độ sao cho tủ lạnh Hitachi bền được lâu. Và hơn nữa là cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với mùa để tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh Hitachi nhà mình.

Alternate Text Gọi ngay