Bình Nóng Lạnh Không Vào Điện? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Sẽ ra sao khi bình nóng lạnh của gia đình không vào điện. Nếu có thói quen sử dụng nước nóng hãy theo dõi thông tin bên dưới.

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện

Trường hợp bình nóng lạnh không vào điện có rất nhiều nguyên nhân khiến điều này xảy ra. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp này nhé:

Nguyên nhân

• Do ổ cắm bị lỏng, dây điện bị đứt hoặc không có nguồn điện ở ổ cắm
  • Do rơ le bị hỏng. Khi rơ le bị hỏng thì điện sẽ không được cấp vào mayso và bóng đèn sẽ không sáng
  • Do mayso bị hỏng khiến nguồn điện quá tải làm chập cháy thiết bị khiến cho không có nguồn điện cấp vào bình.

>>> Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Cách khắc phục

• Kiểm tra lại ổ cắm xem đã cắm chặt chưa. Nếu chưa thì cẩn thận cắm lại, khi cắm lại nguồn điện mà vẫn không thấy đèn sáng thì tiếp tục kiểm tra nguồn điện được cấp vào ổ cắm. Dùng bút thử điện nếu không có nguồn điện cấp vào thì bạn cần đi lại nguồn điện vào bình.
  • Nếu bạn đã kiểm tra có nguồn điện vào bình mà đèn vẫn không sáng. Thì bạn nên kiểm tra bằng cách đo xem có nguồn điện cấp từ role vào thanh mayso không. Nếu không có điện được cung cấp vào thanh mayso thì role đã bị hỏng và bạn chỉ cần mua role mới về thay thế là được. Khi đã thay role xong bạn cần kiểm tra nguồn điện. Nếu dòng điện quá cao thì thanh mayso đã bị hỏng. Để tránh trường hợp hư hỏng các thiết bị khác bạn nên rút điện ra ngay.
  • Sau khi bạn kiểm tra hai trường hợp trên đều không xảy ra hư hỏng gì thì chắc chắn rằng thanh mayso đã bị hỏng. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần thay thế thanh mayso là được. Khi thay thanh mayso, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho mình tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh ngày nay là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi mùa đông đến, cũng là lúc bình nóng lạnh được sử dụng nhiều nhất. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

Chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu

Có nhiều gia đình tuy ít người nhưng lại lựa chọn mua bình có dung tích lớn gây lãng phí điện. Còn những hộ gia đình nhiều người lại lựa chọn bình có dung tích nhỏ, khiến sử dụng phải bật đi bật lại nhiều lần gây lãng phí điện năng.

Nên sử dụng dây tiếp đất khi lắp đặt bình nóng lạnh

Có nhiều gia đình thường không đọc qua hướng dẫn sử dụng mà lắp bình luôn. Nên họ cũng bỏ qua luôn việc lắp dây tiếp đất mà không biết độ quan trọng của nó.

Trên đây là 1 số thông tin chia sẻ của Điện lạnh Bách Khoa về bình nóng lạnh. Chúng tôi hỗ trợ gia đình bạn bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt thiết bị Điện Lạnh. Nếu gặp sự cố vui lòng liên hệ 0984 666 352

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN