Biện pháp thi công nhà nhà xưởng

Quy trình lắp dựng nhà xưởng đúng chuẩn hiện nay

Thi công lắp đặt bulông móng

Lắp đặt bulong móng là bước tiên phong và giữ vai trò nên tảng trong quá trình này. Yêu cầu công tác làm việc này là : bu lông móng được lắp ráp thật đúng chuẩn. Nếu bulông móng triển khai sai hoặc không đúng với phong cách thiết kế thì sẽ tác động ảnh hưởng đến việc lắp dựng những cấu kiện dầm, cột cấu trúc thép .
Qua kinh nghiệm tay nghề triển khai thi công cho nhiều khu công trình nhà xưởng thì chúng tôi thấy rằng công tác làm việc lắp ráp bu lông móng cần được tiến hành sau khi công tác làm việc lắp ráp cốt thép, cốp pha móng hoàn thành xong như vậy sẽ bảo vệ được độ không thay đổi của hệ cốp pha cốt thép đã thi công. Hệ bu lông móng được gông, xác định đúng mực nhờ kinh nghiệm tay nghề của người triển khai cũng như sự tương hỗ của những công cụ như : máy toàn đạc, máy thủy bình và hàn cố định và thắt chặt vào hệ thép móng .
Sau khi công tác làm việc lắp ráp triển khai xong sẵn sàng chuẩn bị công tác làm việc đổ bê tông, bu lông được bịt đầu cẩn trọng để tránh đầu ren không bị bẩn cũng như giảm sự tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường. Đây là việc làm quan trọng cho nên vì thế chúng tôi sẽ cho những người thao tác có kinh nghiệm tay nghề triển khai .

Biện pháp thi công nhà xưởng

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Có rất nhiều yếu tố cần phải làm trước khi lắp dựng cấu trúc thép nhà xưởng. Cụ thể nhà thầu sẽ phải khảo sát mặt phẳng thực trạng, đường công vụ, khu vực thao tác của cẩu, vị trí tập trung vật tư … Từ đó lập bản vẽ thi công và biện pháp bảo đảm an toàn cho công tác làm việc lắp dựng cấu trúc thép .
Sau khi những cấu kiện thép được tập trung rất đầy đủ tại công trường thi công. Đội thi công sẽ thực thi lắp dựng khung thép nhà xưởng. Với sự tương hỗ của máy nâng dây chuyền sản xuất, những cấu kiện thép có khối lượng nặng sẽ được nâng lên một cách thuận tiện .
B1 : Lắp dựng gian khóa cứng .
B2 : Lắp dựng dâm kèo tiên phong .
B3 : Lắp đặt dầm kèo thứ nhì .
B4 : Hoàn thành 100 % giàn khóa .
B5 : Lắp đặt hàng loạt những khung kèo và xà gồ .
B6 : Lắp đặt kèo đầu hồi .

B7: Hoàn tất lắp đặt 100% xà gồ và chống xà gồ.

3 ) Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Lợp tôn mái

B1 : Kéo tôn lợp lên mái
Đặt từng tấm tôn lợp vào ống trượt, giữ nhờ những móc sắt 6 mm trượt trên cáp .

Công nhân kéo ống trượt chạy lên mái mang theo tấm tôn lợp đến vị trí cần lợp .
Sau khi tôn lợp lên đến kèo, dùng thủ công bằng tay chuyển vào đặt trên xà gồ mái .

B2 : Lợp tôn

Định vị tấm tôn đầu tiên, đảm bảo sao cho khoảng lồi vào máng xối rìa đều nhau.

Lắp đặt hàng loạt tôn cho mái
Kiểm tra để xác địch tấm tôn đã ở đúng vị trí chưa .

Nếu khoảng chừng hở từ tấm tôn nguyên ở đầu cuối đến tường đầu hồi hoặc mặt dựng hông khu công trình mà nhỏ hơn bề rộng 0,5 tấm tôn, hoàn toàn có thể che bằng flashing hoặc capping. Trong trường hợp nay, tổng thể những sóng dương phải được bao trùm và bắt chặt .