Máy Lạnh Bao Lâu Vệ Sinh 1 Lần? Lợi Ích Rửa Máy Lạnh Định Kỳ

Sử dụng máy lạnh không chỉ đơn giản là khởi động và điều chỉnh máy. Để máy luôn hoạt động tốt, bạn cần phải vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ. Không chỉ đảm bảo hoạt động của máy, việc bảo trì máy lạnh còn mang lại nhiều lợi ích khác. Vậy những lợi ích đó là gì và máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần?

Tại sao nên vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều gia đình có thói quen bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ. Trước khi tìm hiểu xem máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chúng ta cần bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ:

Cải thiện khả năng làm lạnh

Một chiếc máy lạnh sử dụng đã lâu ngày nhưng không được vệ sinh sẽ bám bụi. Những lớp bụi đó sẽ ngăn và làm giảm nguồn không khí lạnh của máy. Việc vệ sinh máy lạnh để vô hiệu đi lớp bụi ở lưới lọc và những bộ phận khác sẽ giúp máy hoạt động giải trí thướt tha hơn. Từ đó mang lại hiệu suất cao làm lạnh tốt hơn .

Tiết kiệm điện năng

Bên cạnh đó bụi bẩn bám dày đặc vào lưới lọc máy lạnh sẽ gây một vài sự cố như máy lạnh tự tắt đột ngột, máy lạnh không lạnh,… Nếu chúng ta không tiến hành bảo trì và sửa chữa mà vẫn tiếp tục sử dụng, máy lạnh sẽ phải làm việc quá sức. Từ đó dẫn đến việc hóa đơn tiền điện tăng vọt và giảm tuổi thọ máy lạnh.

Bạn đang đọc: Máy Lạnh Bao Lâu Vệ Sinh 1 Lần? Lợi Ích Rửa Máy Lạnh Định Kỳ

hóa đơn tiền điện Bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả (Hình ảnh: Truyenhinhnghean)

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh 

Như đã nêu, việc vệ sinh và bảo trì máy lạnh sẽ giúp cho tất cả các bộ phận của máy được làm sạch. Đồng thời đảm bảo chức năng của mình khi hoạt động. Chính vì thế, thực hiện định kỳ bảo trì và vệ sinh máy sẽ tăng tuổi thọ của máy lạnh. Bởi chúng luôn được theo dõi thường xuyên.

Bên cạnh đó, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh là việc làm yên cầu kinh nghiệm tay nghề của nhân viên cấp dưới. Kinh nghiệm và những dụng cụ chuyên được dùng sẽ giúp họ dễ phân biệt thực trạng hiện tại của máy. Từ đó, người dùng sẽ có giải pháp xử lý kịp thời để sửa chữa thay thế nếu máy gặp sự cố .

Bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Sức khỏe của tất cả chúng ta vốn rất dễ bị ảnh hưởng tác động nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách. Kể cả khi máy lạnh đang hoạt động giải trí trong thực trạng thật sạch, không thay đổi .
Hội chứng suy nhược thần kinh, những bệnh lý về đường hô hấp, xương khớp, bệnh về da, … là những bệnh lý thường gặp khi sử dụng điều hòa. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng máy lạnh sao để tốt cho sức khỏe thể chất, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Chúng ta còn cần bảo vệ sức khỏe thể chất tối đa hơn bằng cách vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng tiếp tục .
Bảo trì và vệ sinh máy lạnh tiếp tục sẽ loại bỏ đi một lượng khổng lồ vi trùng và bụi bẩn gây hại cho đường hô hấp. Chất lượng không khí trong khoảng trống sống tốt hơn sẽ có ích cho sức khỏe thể chất mái ấm gia đình bạn .
lợi ích vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh tại nhà thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe gia đình (Hình ảnh: Trusthomesense)

Máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần?

Một chiếc máy lạnh hoạt động tốt phải đảm bảo được khả năng truyền nhiệt từ bên trong ra bên ngoài. Tuy nhiên, những lớp bụi bám trong máy lạnh có thể ngăn chặn sự truyền nhiệt này. Vì thế, bạn cần loại bỏ lớp bụi này định kỳ. Xem chi tiết thời gian bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần:

Theo các chuyên gia về điện lạnh; việc nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh bao lâu một lần là tùy thuộc vào môi trường mà gia đình bạn sống.

 • Nếu không gian sống xung quanh bạn là môi trường dễ tích tụ nhiều bụi bẩn và có nuôi thú cưng. Bạn nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh ít nhất 2 tháng/lần
 • Nếu điều hòa nhà bạn hoạt động trong môi trường ít bụi bẩn. Bạn hãy tiến hành bảo trì, vệ sinh mát lạnh từ 3 tháng/lần hoặc 6/tháng/lần. Tùy vào thói quen và mức độ sử dụng máy lạnh của gia đình.
 • Đối với các cơ sở sản xuất, xí nghiệp thì máy lạnh hoạt động có thể 24/24 vậy nên bạn cần vệ sinh 1 tháng/lần để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt nhất.

Việc để ý xem bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần là rất quan trọng. Bởi như đã nêu, việc bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ không chỉ giúp duy trì tuổi thọ của máy mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

vệ sinh máy lạnhThường xuyên bảo trì và vệ sinh để máy lạnh làm lạnh nhanh hơn (Hình ảnh: Grupoclima)

Đơn vị vệ sinh máy lạnh uy tín bTaskee

Bên cạnh thắc mắc nên vệ sinh máy lạnh bao lâu một lần, nhiều người cũng băn khoăn không biết có nên tự vệ sinh máy lạnh tại nhà hay không. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện, kiểm tra sơ bộ máy lạnh và các điểm nối điện của máy để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.
 • Bước 2: Loại bỏ các dị vật nếu thấy như côn trùng, mảnh vụn,… 
 • Bước 3: Vệ sinh và rửa sạch lưới lọc (tháo lưới lọc và dùng vòi phun nước ở cả 2 bề mặt của lưới) 
 • Bước 4: Vệ sinh, rửa sạch cánh quạt và khoang chứa 
 • Bước 5: Lắp lại lưới lọc vào máy và chạy thử máy lạnh 

Sau khi lắp lại những chi tiết cụ thể đã tháo rời để vệ sinh. Nếu máy hoạt động giải trí “ êm mượt ” ; làm mát nhanh và không có tiếng va đập / tiếng ồn, … Tức là bạn đã vệ sinh máy lạnh tại nhà thành công xuất sắc .
Để chắc như đinh máy lạnh được chăm nom đúng cách ; bạn hãy đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee. Với kinh nghiệm tay nghề của nhân viên cấp dưới vệ sinh nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cùng dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp. Dịch Vụ Thương Mại vệ sinh máy lạnh bTaskee sẽ giúp máy lạnh của bạn thật sạch, hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà .
Ngoài làm sạch máy lạnh, dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee còn tương hỗ bơm gas cho người mua để bảo vệ máy luôn hoạt động giải trí và làm lạnh tốt .
vệ sinh máy lạnh btaskeeVệ sinh máy lạnh bTaskee là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều gia đình hiện nay

Câu hỏi thường gặp

 1. Bao lâu thì nên bảo trì – vệ sinh máy lạnh?Đối với hộ mái ấm gia đình thời hạn khoảng chừng từ 3 – 4 tháng / lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng chừng 6 tháng / lần. Đối với công ty nhà hàng quán ăn khoảng chừng 3 tháng / lần. Trong thiên nhiên và môi trường có nhiều bụi bẩn thời hạn nên là 1 – 2 tháng / lần .
 2. Tại sao nên vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ?Vệ sinh máy lạnh tiếp tục giúp bạn bảo vệ sức khỏe thể chất mái ấm gia đình, bảo vệ chất lượng không khí trong nhà. Ngoài ra việc vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, giảm ngân sách hoạt động và sinh hoạt và ngày càng tăng tuổi thọ của máy .
 3. Có nên tự vệ sinh máy lạnh tại nhà hay không?

  Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng các bước đơn giản như sau:
  Bước 1: Ngắt nguồn điện, kiểm tra sơ bộ máy lạnh và các điểm nối điện của máy
  Bước 2: Loại bỏ các dị vật nếu thấy như côn trùng, mảnh vụn,… 
  Bước 3: Vệ sinh và rửa sạch lưới lọc (tháo lưới lọc và dùng vòi phun nước ở cả 2 bề mặt của lưới) 
  Bước 4: Vệ sinh, rửa sạch cánh quạt và khoang chứa 
  Bước 5: Lắp lại lưới lọc vào máy và chạy thử máy lạnh

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần cũng như một số lưu ý khi chúng ta vệ sinh, bảo trì máy lạnh. Nếu gặp khó khăn, đừng quên có bTaskee luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để nguồn không khí trong gia đình luôn được trong lành nhé!

Tải app bTaskee và trải nghiệm dịch vụ vệ sinh máy lạnh chất lượng nhất nhé!

Xem thêm bài viết chuyên gia máy lạnh

Alternate Text Gọi ngay