Bảo dưỡng bê tông sau khi đổ đúng cách – Bê Tông Phúc Tiến

Bảo dưỡng bê tông là việc làm thiết yếu sau quy trình đổ bê tông. Nó giúp cho chất lượng khu công trình luôn tốt nhất, bền chắc nhất. Chất lượng khu công trình là điểm cốt lõi để quyết định hành động xem khu công trình đó có tuyệt vời hay không. Trong bài viết này, hãy cùng Bê Tông Phúc Tiến khám phá cách bảo dưỡng bê tông, thời hạn đông cứng của bê tông một cách đúng mực nhất .

1. Bảo dưỡng bê tông đúng cách

Việc giữ nhiệt độ cho bê tông là rất quan trọng. Có nhiều cách để giữ ẩm cho bê tông, hoàn toàn có thể kể đến như : để nguyên cốp pha, phun nước, ngâm nước, phủ bạt chống nắng cho bê tông .

+) Giữ nguyên cốp pha tại chỗ

Một trong những cách đơn thuần nhất là giữ nguyên cốp pha không tháo dỡ, vì cốp pha có năng lực duy trì nhiệt độ cho bê tông. Việc phun nước trực tiếp vào cốp pha cũng làm tăng lượng hơi ẩm. Cần phải quan tâm đến những mặt phẳng lộ ra ngoài cốp pha. Tốt nhất là nên sử dụng những tấm bạt phủ để chống nắng, ván cốp pha phải được tưới nước. Với kiểu thời tiết khô hanh nắng, thì việc bảo dưỡng liên tục trong vòng một tuần đầu là thiết yếu .
bao-duong-be-tong-sau-khi-do-dung-cach-2

+) Phun nước và ngâm nước giữ độ ẩm

Việc phun nước giữ ẩm cho cốp pha gỗ là cách giữ ẩm hiệu quả. Nên phun đều, và không để sót diện tích khô tránh tình trạng rạng chân chim. Phun nước theo chu kỳ không đổi, đều đặn, liên tục và không được đổ ào mà phải phun tia li ti.

Lợi dụng mặt phẳng tiện nghi khi đổ bê tông sàn mái để xây hàng gách be bờ để ngâm nước xi-măng. Nếu trong 2 ngày sau khi đổ bê tông gặp trời mưa thì phải thực thi che chắn, không để mưa rơi làm rỗ mặt phẳng bê tông. Thời gian hoàn toàn có thể đi lại trên sàn bê tông là 1,5 ngày so với mùa hè và 3 ngày so với mùa đông .
bao-duong-be-tong-sau-khi-do-dung-cach-1

2. Thời gian đông cứng của bê tông

Chất lượng bê tông là nhu yếu then chốt để quyết định hành động khu công trình đó có đạt chất lượng hay không. Thêm vào đó thời hạn đông cứng của bê tông cũng là nhu yếu không hề bỏ sót. Hay nói cách khác là khi bạn được phép tháo dỡ cốp pha .
Khi thấy cấu kiện bê tông đã đạt đủ sức bền vật tư để không thay đổi cấu trúc. Ba đến bốn tuần là thời hạn hài hòa và hợp lý để tháo dỡ cốp pha trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường không thay đổi. Sau khi tháo dỡ cốp pha, cần chú ý quan tâm rằng bê tông mới chỉ đạt đến cường độ tĩnh tải. Nếu bắt buộc phải tháo dỡ cốp pha sớm thì phải liên tục chống đỡ những cấu kiện như sàn, dầm .

bao-duong-be-tong-sau-khi-do-dung-cach-3

Công việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là một bước cần thiết để giúp cho công trình xây dựng đạt được chất lượng tốt nhất. Có như vậy thì phần thiết kế bên ngoài mới trở nên nhẹ nhàng hơn. Để làm được điều đó, các kĩ sư xây dựng luôn đặc biệt quan tâm đến cách bảo dưỡng bê tông sau khi đổ và thời gian đông cứng của bê tông. Hiện tại trên thị trường có một vài loại tấm bê tông nhẹ hiện đại, chủ đầu tư cũng có thể tham khảo để kết hợp mang lại sự hiệu quả tốt nhất cho công trình.

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG XÂY DỰNG PHÚC TIẾN – NHÀ SẢN XUẤT BÊ TÔNG ĐỨNG ĐẦU TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hotline: 0931.590.625

Google map: https://goo.gl/maps/Hai8MRjuNUHDFhMp9