Bảng tiến độ thi công nhà phố – vì sao cần phải có ?

Lý do vì sao cần bảng tiến độ thi công nhà phố ?

Mục đích là để tra soát việc làm của khu công trình và theo dõi từng khuôn khổ khu công trình. Đồng thời theo dõi khu công trình triển khai có theo đúng tiến độ hay không để dữ thế chủ động trong những trường hợp phát sinh và có giải pháp xử lí kịp thời trong quy trình thi công nhà phố .

Để lập một bảng tiến độ thi công nhà phố hoàn chỉnh, thực hiện theo các bước sau đây:

1. Xác định những việc làm cần thực thi trong thi công nhà phố : Tại bước này sẽ phân loại việc làm một cách đơn cử, rõ ràng theo từng mốc thời hạn để kiến thiết xây dựng bộ khung đúng tiến độ hài hòa và hợp lý với nhu yếu nhất. Bên cạnh đó, trong quy trình tra soát, ghi lại những khuôn khổ việc làm quan trọng để chú ý quan tâm và tập trung chuyên sâu hơn trong quy trình thao tác .

2. Lập trình các công việc cần thực hiện: Việc lên trình tự công việc sẽ giúp nắm được công việc nào cần thực hiện trong bao lâu và kết thúc lúc nào để hạng mục tiếp theo được thực hiện. Điều này giúp chúng ta đảm bảo việc thi công đúng tiến độ công việc.

3. Tính toán những khoản ngân sách thiết yếu cho mỗi việc làm : Đây là bước quan trọng để cân đối ngân sách trong việc làm và thao tác với nhà thầu .
  4. Tính toán thời hạn hoàn thành xong những việc làm của 1 khu công trình thi công nhà phố .
  5. Xây dựng bảng tiến độ việc làm : Đây là bước thiết kế xây dựng kế hoạch toàn diện và tổng thể vì thế cần rất nhiều thời hạn, kinh nghiệm tay nghề. Hiện nay cũng có một số ít công cụ, ứng dụng tương hỗ việc tính tiến độ việc làm để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
  6. Thực hiện việc làm theo tiến độ, theo dõi và giải quyết và xử lý trường hợp phát sinh : Sau khi lên được bảng tiến độ việc làm và được phê duyệt thì những đơn vị chức năng thi công cần triển khai đúng nội dung trong bảng tiến độ đó để bảo vệ việc làm diễn ra theo đúng tiến độ. Việc tiếp tục tra soát, kiểm tra tiến độ việc làm sẽ hạn chế việc làm sai dẫn đến việc tốn thời hạn và ngân sách thi công nhà phố của cả 2 bên .

Bảng tiến độ thi công nhà phố 1 trệt 1 lửng 2 lầu 1 tum

Bảng tiến độ thi công nhà phố biểu lộ những khuôn khổ việc làm mỗi việc làm sẽ được thực thi trong một khoảng chừng thời hạn xác lập và có mối liên hệ ràng buộc với những việc làm khác. Được số lượng giới hạn bằng thời hạn khởi đầu và thời hạn kết thúc. Được lập cho từng khu công trình với những tiến độ hoàn thành xong tương thích nhất .

Thi công nhà phố. Thi công nhà phố.

Thi công nhà phố. Thi công nhà phố. Thi công nhà phố. Thi công nhà phố. Thi công nhà phố. Thi công nhà phố. Thi công nhà phố.

Trên thực tiễn có rất nhiều khu công trình chậm trễ tiến độ thi công dẫn đến những thiệt hại lớn cho chủ góp vốn đầu tư. Điều đó sẽ làm cho chủ góp vốn đầu tư không dễ chịu và đơn vị chức năng thi công sẽ bị giảm uy tín .

Nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ thi công

• Nhà thầu thao tác không chuyên nghiệp, không có bảng tiến độ thi công chỉ thao tác theo cảm tính, chủ góp vốn đầu tư cũng không có địa thế căn cứ để biết được khu công trình có đúng tiến độ hay chậm tiến độ thiết kế xây dựng không ?
  • Việc quản trị và giám sát khu công trình kém, nhà thầu chậm trễ hoặc không có dự tính trong việc ra quyết định hành động cải tổ tiến độ thi công .
  • Thiếu nhân công, không cung cấp vật tư kịp thời cho công trình.

• Xích mích xích míc với hàng xóm .

Chúng tôi Song Phát luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ những chủ góp vốn đầu tư về vướng mắc trong thiết kế xây dựng cũng như những yếu tố tương quan khi xây nhà, hãy liên hệ ngay để được tư vấn phong cách thiết kế – thi công – trọn gói qu hotline trực tiếp 24/24 .

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát .
Địa chỉ : 36/1 Bàu Cát 1, P. 14, Q.Tân Bình, Tp. HCM
Số 2, Đường Số 3, P. 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM