Từ Điển, Danh Sách Các Trái Ác Quỷ, Chúng Là Gì,Có Thật Hay Không

 Trái Ác Quỷ Là Gì?

Nguồn Gốc Và Sức Mạnh Khủng Khiếp Của Các Trái Ác Quỷ

Có Trong One Piece

Bạn đang đọc: Từ Điển, Danh Sách Các Trái Ác Quỷ, Chúng Là Gì,Có Thật Hay Không

Tổng quan: Trái ác quỷ là một loại trái thần bí, với sức mạnh đặc biệt xuất hiện trong Manga – Anime One Piece: Đảo Hải Tặc (1996) do tác giả Oda Eiichiro sáng tạo ra.

Trong thế giới One Piece, trái ác quỷ có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở bất kì đâu và trên bất kì vùng đất nào. Mỗi trái ác quỷ lại có một loại năng lực và sức mạnh riêng, tùy thuộc vào từng loại và biến đổi của từng trái. Mỗi người chỉ có thể sở hữu năng lực của một trái ác quỷ, nếu một ai đó cố tình ăn một trái ác quỷ khác khi đang sở hữu năng lực của một trái ác quỷ có sẵn trong người, người đó sẽ chết.

Có một vài trái ác quỷ chỉ xuất hiện trong Manga, trong khi một vài trái khác chỉ xuất hiên trong Anime. Hầu hết tất cả các trái đều xuất hiện trong cả Manga và Anime, và là một yếu tố không thể thiếu trong mạch nội dung cũng như cốt truyện của One Piece.

Những ghi chép về trái ác quỷ:

  • Nhận dạng và quy trình tăng trưởng :

Tương truyền, Trái Ác Quỷ là loại quả được những Quái vật biển cổ đại canh gác từ ngàn xưa dưới đáy dại dương, bí hiểm về sức mạnh cũng như nguồn gốc của những trái ác quỷ được dấu sâu phía trong Grand Line và phần đông không ai biết đến. Rất ít người hoàn toàn có thể thấy được loại trái này, đặc biệt quan trọng là phía bên ngoài Grand Line. Và đó cũng chính là lí do, có hàng trăm ngàn câu truyện được thêu dệt bởi người đời xung quanh những trái ác quỷ .
Hầu hết những người thông thường đều không biết gì về loại trái này, chỉ những hải tặc nổi tiếng, những người chiếm hữu cũng như từng nhìn qua năng lượng của trái ác quỷ, mới biết sức mạnh thật sự của chúng ra sao. Chính vì sức mạnh kinh khủng mà chúng mang lại, những trái ác quỷ thường được rao bán và đấu giá với giá rất cao ( Khoảng từ 100 triệu beli trở lên và cho đến hiện tại, trái ác quỷ “ được định giá ” với giá cao nhất đang là trái Ope Ope của Trafalgar. D. Water Law ). Trước thời đại Hải Tặc, những người chiếm hữu năng lượng trái ác quỷ thường bị bắt làm nô lệ và sống một đời sống đầy đọa

Law chiếm hữu năng lượng của trái ác quỷ Ope Ope trị giá 5 tỉ Beli, nhưng mức truy nã của anh chỉ là 500 triệu
Trái ác quỷ có vị kinh điển đến mức ngoạn mục, đến mức mà người ăn chúng có cảm xúc như mình vừa bị trúng độc. Và đương nhiên, những người ăn trái ác quỷ sẽ được chiếm hữu sức mạnh siêu phàm bên trong chúng .
Các loại trái ác quỷ có muôn vàn hình dạng cũng như sắc tố, không có một tín hiệu nào để hoàn toàn có thể nhận ra chúng. Trừ trái ác quỷ tự tạo mà Vegapunk làm ra, có họa tiết hình tròn trụ vuông đặc trưng để nhận dạng .
Trái ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của rất nhiều những kẻ mạnh trên quốc tế trong mọi thời đại. Sức mạnh của trái ác quỷ không chỉ tính năng lên người chiếm hữu chúng, mà còn công dụng lên quần áo cũng như gây những tác động ảnh hưởng nhất định lên thiên nhiên và môi trường xung quanh họ .
Trái ác quỷ rất phong phú và và huyền bí, sức mạnh nó ban tặng cũng vô cùng phong phú và khó để chớp lấy trước. Có một điều đáng lưu tâm là không khi nào có 2 trái cùng một loại, Open cùng một lúc. Vì vậy không khi nào hoàn toàn có thể gặp được 2 người chiếm hữu cùng một năng lượng của một trái ác quỷ, tại cùng một thời gian .
Có hai loại trái ác quỷ : trái ác quỷ tự nhiên và trái ác quỷ tự tạo. Với trái ác quỷ tự tạo, chúng cần thời hạn để lớn và đổi khác theo thời hạn .
Trái ác quỷ tự nhiên hoàn toàn có thể được “ hồi sinh ” : nếu người chiếm hữu chúng vong mạng, sức mạnh của trái ác quỷ đó sẽ “ không chết ” cùng gia chủ mà nhập vào một trái có sẵn trên bất kỳ cây nào, ở bất kỳ đâu trên quốc tế .
Không phải ai cũng hoàn toàn có thể ăn và chiếm hữu được năng lượng của trái ác quỷ, rất nhiều người đã mất mạng vì thử ăn “ loại quả của quỷ biển ” này .
Bách khoa toàn thư về những trái ác quỷ có sống sót, và được Hải Quân tàng trữ lại, gồm có tên và những năng lực nó mang lại. Tuy nhiên chỉ vài trái được minh họa, tức là hầu hết những loài trái ác quỷ không hề nhận diện chỉ bằng hình dáng bên ngoài hay sắc tố của chúng .

Năng lực và sức mạnh của trái ác quỷ:

Hầu hết những người sử dụng trái ác quỷ khởi đầu, chỉ hoàn toàn có thể phát huy được tối đa là 30 % sức mạnh của chúng. Những người chiếm hữu năng lượng của quỷ cần thời hạn tập luyện và làm quen với năng lượng của mình, qua đó từ từ tăng tiến sức mạnh cũng như năng lực sử dụng trái ác quỷ .
Sức mạnh của trái ác quỷ sẽ được thức tỉnh tùy vào những dịp đặc biệt quan trọng của mỗi người chiếm hữu, hoàn toàn có thể là cận kề cái chết, hoàn toàn có thể là sau một dư chấn tâm lí mạnh. Và đương nhiên sau khi năng lượng của trái ác quỷ được thức tỉnh, sức mạnh của họ sẽ tăng lên gấp bội, cùng với đó là những năng lực trọn vẹn mới mà họ chưa từng mày mò ra .
Các loại trái ác quỷ :
Có 3 loại trái ác quỷ, thuộc 3 hệ khác nhau là : Paramecia, Zoan và Logia

  • Hệ Paramecia : ( hệ siêu nhiên )

Là loại thông dụng và thường gặp nhất trong One Piece, nó đem lại sức mạnh “siêu nhiên” dành cho người sở hữu. Những người sở hữu năng lực hệ này thường có sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng phi thường, hoặc có những đặc điểm riêng trên cơ thể có thể biến đổi, phù hợp với năng lực của từng trái ác quỷ.

Loại này thường tác động ảnh hưởng trực tiếp trên khung hình người chiếm hữu, cũng có khi tính năng lên khung hình người khác hoặc có năng lực tạo ra 1 số ít loại chất tự tạo như sáp hoặc độc .

  • Hệ Zoan : ( hệ biến hình )

Người chiếm hữu năng lượng trái ác quỷ hệ Zoan có năng lực biến thành một loài động vật hoang dã, kèm theo đó là những đặc thù cũng như năng lực của loài vật đó. Người ăn cũng có năng lực hóa thân thành dạng bán thú, nửa người nửa động vật hoang dã. Hệ Zoan cũng hoàn toàn có thể giúp người ăn nó biến hóa thành súng hoặc gươm .
Trái hệ Zoan không chỉ là dựa trên những loài động vật hoang dã thường thì, chúng hoàn toàn có thể là những loài động vật hoang dã tiền sử đã bị tuyệt chủng như khủng long thời tiền sử hay những loài thần thoại cổ xưa như rồng. Những trái hệ Zoan tiền sử và thần thoại cổ xưa có sức mạnh tiêu biểu vượt trội hơn so với những trái Zoan thông thường. Thậm chí, những Zoan truyền thuyết thần thoại còn hiếm hơn cả hệ Logia

  • Hệ Logia : ( hệ tự nhiên )

Là hệ hiếm nhất trong cả 3 loại, những trái Logia được cho phép người ăn chúng năng lực điều khiển và tinh chỉnh một nguyên tố tự nhiên như : lửa, dung nham, băng, nước, bóng tối, động đất … những người sở hữu trái ác quỷ hệ này, tùy theo nguyên tố họ chiếm hữu, hoàn toàn có thể biến hình và ảnh hưởng tác động trực tiếp đến môi trường tự nhiên cũng như địa lý xung quanh .

Họ có năng lực phân tán, trấn áp, tái hợp bất kỳ phần nào trên khung hình hoặc tinh chỉnh và điều khiển và gây thiệt hại, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến thiên nhiên và môi trường cũng như địa lý xung quanh, tùy theo năng lượng của trái ác quỷ, được cho phép họ làm điều đó .

Điểm mạnh và yếu của trái ác quỷ:

  • Điểm mạnh :

Điểm mạnh của trái ác quỷ là nó sẽ ban sức mạnh siêu phàm cho những người ăn, nhiều người dành cả cuộc sống mình để tìm kiếm một trái ác quỷ nhất định. Dù sao đi nữa, quyền lực nó ban lại cũng vượt xa so với việc mất đi năng lực lượn lờ bơi lội .
Tuy nhiên, nhiều người ăn phải trái ác quỷ không như họ mong ước, dẫn đến việc không biết cách sử dụng năng lượng cũng như tiêu tốn lãng phí năng lực của trái ác quỷ đó

  • Điểm yếu :

Một điểm yếu cơ bản và cố hữu của những người sử dụng trái ác quỷ đó là : phải chịu lời nguyền của biển cả, vĩnh viễn mất đi năng lực lượn lờ bơi lội và mỗi khi bước chân xuống nước, khung hình họ sẽ mềm nhũn, mất hết sức lực và không hề làm gì được hết. Chính thế cho nên những người sử dụng trái ác quỷ rất sợ nước, quân địch của họ cũng biết điểm yếu này để hoàn toàn có thể tận dụng và vượt mặt những người sử dụng năng lượng của quỷ .
Ngoài ra, những trái ác quỷ cũng có những cách khắc chế riêng như : lửa sợ băng, cao su đặc sợ kiếm …

Những nghiên cứu về trái ác quỷ:

Trái ác quỷ tự tạo :
Tiến sĩ Vegapunk, tiến sỹ thiên tài thuộc lực lượng thủy quân, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn trong việc nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng tác động do trái ác quỷ và hải lâu thạch gây nên. Nghiên cứu này của ông đã được cho phép một vật vô tri giác như kiếm hoặc súng hoàn toàn có thể ăn và sử dụng được năng lượng của trái ác quỷ
Vegapunk cũng hoàn toàn có thể nhân bản sức mạnh của một trái ác quỷ trong một điều kiện kèm theo nhiệt độ nhất định, thậm chí còn ông hoàn toàn có thể tạo ra một trái ác quỷ tổng hợp mặc dầu nó được cho là chưa hoàn thành xong
Bạn có những hiểu biết nào khác về trái ác quỷ không, đừng ngại ngần san sẻ những kỹ năng và kiến thức về One Piece cùng Ezpc nhé. Nếu có góp ý và bổ trợ cho bài viết, hãy cmt ở phía bên dưới để chúng mình biết nhé !

Ezpc mang đến những giải pháp trang trí cho góc Gaming của bạn thêm lung linh hơn như Mô Hình trang trí PCMô Hình One Piece …. Truy cập ngay Ezpc để xem thêm các sản phẩm!

 Bài viết liên quan:

>> [Shock] Sự thật đằng sau cuộc gặp mặt của Shank tóc đỏ và Ngũ Lão Tinh

>> Haki Bá Vương: sức mạnh của bậc chí tôn?

Alternate Text Gọi ngay