[T1/2023] Cách Vệ Sinh Máy Lạnh LG Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog

Việc vệ sinh máy lạnh định kì sẽ bảo vệ được năng lực hoạt động giải trí bền chắc, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và nâng cao năng lực làm mát hiệu suất cao. Cùng Nguyễn Kim khám phá cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà cực đơn thuần, nhanh gọn và bảo đảm an toàn qua bài viết dưới đây nhé .

Máy lạnh LG cần vệ sinh khi nào?

Việc vệ sinh điều hòa LG định kỳ liên tục sẽ giúp cho tuổi thọ máy lạnh được lê dài hơn, hạn chế gặp phải những thực trạng máy lạnh bị chảy nước, tỏa ra mùi hôi và không hoạt động giải trí hoặc hoạt động giải trí với hiệu suất yếu. Nếu máy lạnh được bảo trì đúng chu kì thì sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, mang lại không khí trong lành, thoáng đãng và bảo vệ sức khỏe thể chất cho người tiêu dùng .
>> Tìm hiểu thêm : Máy lạnh bị chảy nước ? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao

Tùy thuộc vào các yếu tố như môi trường và tần suất sử dụng máy lạnh mà chu kỳ vệ sinh máy lạnh có thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo chu kỳ vệ sinh của máy lạnh LG như sau:

• Đối với mái ấm gia đình : Nếu máy hoạt động giải trí từ 6-8 giờ đồng hồ đeo tay trên một ngày thì thời hạn sẽ là 3 – 6 tháng / lần, nếu máy lạnh được sử dụng với tần suất nhiều hơn thì sẽ là 3 tháng / lần
  • Đối với công ty, nhà hàng quán ăn và khách sạn : Nếu thiên nhiên và môi trường thao tác tại những khu vực này nhiều khói bụi thì chu kì vệ sinh sẽ là 1 – 2 tháng / lần .
  • Đối với những cơ sở sản xuất : Vì hiệu suất hoạt động giải trí của máy lạnh tại những cơ sở lớn hơn rất nhiều nên để bảo vệ được máy lạnh hoạt động giải trí với tuổi thọ lâu dài hơn thì chu kỳ luân hồi vệ sinh sẽ là 1 tháng / lần .

Cùng mày mò thêm : Lý do tại sao máy lạnh có mùi môi ? Nên giải quyết và xử lý thực trạng này như thế nào ?

Quy trình vệ sinh máy lạnh LG tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ

Dưới đây là những dụng cụ thiết yếu để thực thi vệ sinh máy lạnh LG tại nhà :

• Máy bơm tăng áp vệ sinh
  • Chai xịt vệ sinh điều hòa
  • Tuốc nơ vít, cọ vệ sinh, khăn mềm
  • Nếu vệ sinh kỹ hơn bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm đồng hồ đeo tay đo gas chuyên sử dụng

Các bước vệ sinh máy lạnh LG tại nhà

• Bước 1 : Tiến hành kiểm tra máy lạnh LG trước khi vệ sinh

Tiến hành kiểm tra máy lạnh LG trước khi vệ sinh

Trước khi khởi đầu vệ sinh máy lạnh, bạn kiểm tra thử những yếu tố bên trong máy lạnh như ống dẫn gas của điều hòa có gặp những yếu tố rò rỉ hay hư tổn không, nếu có bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa thay thế để hoàn toàn có thể khắc phục sớm nhất hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra kĩ thử bên trong mạng lưới hệ thống dàn nóng, dàn lạnh có những vật thể lạ hay không bởi đó cũng chính là nguyên do khiến cho máy lạnh hoạt động giải trí kém hiệu suất cao hơn rất nhiều .

• Bước 2 : Vệ sinh lớp vỏ điều hòa

vệ sinh lớp vỏ điều hòa

Dùng khăn mềm vệ sinh thật sạch lớp vỏ bên ngoài của điều hòa, sau đó nhấc nhẹ lớp vỏ lên cao để tiện hơn cho việc vệ sinh phía bên trong của vỏ .
Khi đã vệ sinh xong lớp vỏ bên ngoài bạn hoàn toàn có thể để vỏ ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .

• Bước 3: Vệ sinh lưới lọc bên trong

vệ sinh lưới lọc bên trong

Khi đã vệ sinh xong phần vỏ điều hòa, bạn dùng tay gạt chốt tấm màng lọc không khí sau đó rút tấm lọc ra ngoài để thuận tiện vệ sinh hơn. Tại bước này bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy hút bụi để vô hiệu được lớp bụi bẩn bám bên ngoài .
Khi đã vệ sinh xong, bạn mang tấm lưới lọc ra ngoài nới thoáng mát để hong khô, tránh những nơi có ánh mặt trời .

• Bước 4 : Tiến hành vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng túi vệ sinh điều hòa bọc kín hàng loạt thân máy lạnh để hứng nước trong quy trình vệ sinh. Bạn nên chú ý quan tâm tới mạng lưới hệ thống bo mạch điện tử bên trong máy, tránh để nước dính vào vì hoàn toàn có thể hư hỏng những bộ phận bên trong .

Lau khô máy lạnh LG

Để việc vệ sinh dàn lạnh thuận tiện hơn bạn nên sử dụng máy bơm tăng áp để loại sạch bụi bẩn ẩn sâu bên trong sau đó lấy khăn mềm để lau khô và lấy túi ni lông ra khỏi dàn lạnh điều hòa .

• Bước 5 Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Bạn dùng tua vít để tháo ốc và và mở dàn nóng điều hòa. Dùng máy bơm tăng áp để xịt rửa thật sạch phần vỏ tháo ra cùng với phần quạt bên trong cục nóng máy lạnh. Sau khi vệ sinh xong, bạn lắp lại cục nóng như bắt đầu .
>> Tìm hiểu thêm : Vệ sinh dàn nóng máy lạnh với những cách đơn thuần tại nhà

• Bước 6 : Lắp đặt lại máy lạnh và triển khai chạy thử

Khởi động lại máy lạnh LG và chạy thử

Sau khi dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được vệ sinh xong bạn lắp ráp lại giống như khởi đầu và khởi động lại điều hòa LG xem thiết bị đã hoạt động giải trí không thay đổi lại hay chưa. Hãy so sánh thử năng lực làm lạnh của điều hòa trước và sau khi vệ sinh có biến hóa gì không nhé .
>> Xem thêm : Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh gọn, hiệu suất cao nhất
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng mẫu sản phẩm về máy lạnh hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tương hỗ nhanh nhất :

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc