ĐH Đà Nẵng tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu hệ chính quy năm 2023

Năm 2023, ĐH Đà Nẵng có 4 phương pháp xét tuyển gồm : xét theo điểm thi trung học phổ thông, xét theo học bạ trung học phổ thông, xét tuyển sinh riêng và xét theo điểm thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội hoặc Kỳ thi nhìn nhận năng lượng của khối những trường sư phạm .
Năm 2023, ĐH Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy vào 9 trường ĐH thành viên và đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo thường trực. Tổng cộng có 146 ngành, chương trình giảng dạy thuộc 16 nghành .
Năm nay, ĐH Đà Nẵng mở mới một số ít chuyên ngành / ngành / chương trình giảng dạy để cung ứng nhu yếu của xã hội như : Chuyên ngành Marketing số ( giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh ) của Trường ĐH Kinh tế ; ngành Trí tuệ tự tạo của Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn ; chuyên ngành Công nghệ Nano của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh .

Ảnh minh hoạ.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa dự kiến tuyển hơn 3.500 chỉ tiêu theo 6 phương pháp xét tuyển gồm xét tuyển thẳng, xét điểm thi trung học phổ thông, xét học bạ, xét tuyển sinh riêng, xét điểm thi nhìn nhận năng lượng do ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh và xét điểm thi nhìn nhận tư duy do ĐH Bách khoa TP. Hà Nội tổ chức triển khai năm 2023 .

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng

Năm nay trường dự kiến tuyển sinh 3.200 chỉ tiêu, theo 4 phương pháp xét tuyển chung của ĐH Đà Nẵng và phương pháp xét tuyển thẳng .
Đối với phương pháp xét tuyển theo hiệu quả thi nhìn nhận năng lượng, thí sinh chỉ được nộp hiệu quả của Kỳ thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh được tổ chức triển khai trong năm 2023 để tham gia ĐK xét tuyển .
Đối với mỗi ngành / chuyên ngành, trường chỉ tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy nếu số lượng trúng tuyển theo tổng thể những đối tượng người tiêu dùng lớn hơn hoặc bằng 15 .
Trong trường hợp sinh viên trúng tuyển vào ngành có số lượng trúng tuyển dưới 15 sẽ được ĐK chuyển sang ngành huấn luyện và đào tạo khác trong cùng phương pháp xét tuyển có điểm trúng tuyển thấp hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển ngành đã ĐK .
Trong năm 2023, thí sinh trúng tuyển vào ngành Marketing và đạt đủ nhu yếu trình độ tiếng Anh sẽ được ĐK vào Chương trình Marketing số – giảng dạy bằng tiếng Anh .

Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng

Trường dự kiến tuyển 2.850 chỉ tiêu theo 6 phương pháp xét tuyển. Trong đó, xét tuyển thẳng dự kiến 130 chỉ tiêu ; xét điểm thi THPT 1.498 chỉ tiêu ; học bạ 749 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh riêng không quá 5 % chỉ tiêu chung của từng ngành .

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng

Năm 2023, Trường dự kiến tuyển 1.825 chỉ tiêu theo 5 phương pháp xét tuyển. Đối với phương pháp xét tuyển thẳng, đối tượng người dùng là những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đạt giải Nhất, Nhì, Ba những môn văn hóa truyền thống trong kỳ thi chọn học viên giỏi cấp vương quốc .

Xét giải học sinh giỏi thuộc các năm 2021, 2022, 2023. Riêng đối với ngành sư phạm, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng

Trường dự kiến tuyển 1.400 chỉ tiêu theo 5 phương pháp xét tuyển. Năm 2023 Trường dự kiến mở mới 2 ngành : Công nghệ kỹ thuật hóa học, Robot và Trí tuệ tự tạo .
Trường kiểm soát và điều chỉnh lại 1 số ít tiêu chuẩn xét tuyển so với những nhóm xét tuyển trong phương pháp tuyển sinh riêng ; kiểm soát và điều chỉnh 1 số ít tổng hợp xét tuyển và ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu vào so với một số ít ngành phương pháp xét học bạ ; kiểm soát và điều chỉnh tổng hợp xét tuyển so với ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc .

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn

Trường dự kiến tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu theo 5 phương pháp xét tuyển. Năm nay trường có thêm ngành mới là Trí tuệ tự tạo .

Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum

Năm 2023, Trường dự kiến chỉ tuyển sinh 260 chỉ tiêu theo 3 phương pháp xét tuyển thẳng, xét điểm thi trung học phổ thông và xét học bạ. Trong đó, xét tuyển thẳng 15 chỉ tiêu ; Xét điểm thi trung học phổ thông dự kiến 141 chỉ tiêu và xét học bạ 104 chỉ tiêu .

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Dự kiến năm 2023, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tuyển 360 chỉ tiêu theo 4 phương pháp xét tuyển gồm : xét tuyển thẳng, xét điểm thi trung học phổ thông, xét học bạ và tuyển sinh riêng .
Điểm mới trong tuyển sinh năm 2023 là trường mở thêm ngành Công nghệ Vật liệu – Chuyên ngành Công nghệ Nano .
Trường có thêm 1 số ít nhóm xét tuyển trong phương pháp tuyển sinh riêng gồm : Thêm đối tượng người dùng là những thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ U-invent qua những năm 2021, 2022, 2023 do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức triển khai ( Nhóm 3 ). Thêm đối tượng người dùng là những thí sinh là Học sinh giỏi những năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 .

Năm nay Trường ngừng sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực.

Khoa Y- Dược

Dự kiến tuyển sinh 2023 là 230 chỉ tiêu, theo 3 phương pháp : xét tuyển thẳng, xét điểm thi trung học phổ thông và xét học bạ trung học phổ thông ( riêng ngành Điều dưỡng ) .

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.Hồ Chí Minh và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận .