Truy tìm mẫu điều hòa cây gas r22 còn sót lại trên thị trường

Gas r22 là một loại gas được ra đời từ rất sớm, phục vụ cho hoạt động của điều hòa. Với nhiều ưu điểm như dễ dàng lắp đặt và hạn chế cháy nổ rất cao, gas r22 được rất nhiều gia đình tin dùng trong thời gian lâu dài. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas mới ra đời và thay thế, tuy nhiên vẫn còn một số mẫu điều hòa cây còn sử dụng gas r22 còn sót lại trên thị trường, tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Gas R22 (hay còn gọi là Freon R22) đã bị loại bỏ do ảnh hưởng đến tầng ozone và làm tăng hiệu ứng nhà kính. Do đó, nhiều quốc gia đã cấm sản xuất và sử dụng R22 trong các hệ thống điều hòa không khí và tủ lạnh mới. Thay vào đó, họ chuyển sang sử dụng gas làm lạnh thân thiện với môi trường hơn như R410A hoặc R32.

Do cấm sử dụng R22, việc tìm kiếm mẫu điều hòa cây sử dụng R22 mới là khá khó khăn và không được khuyến nghị. Việc sử dụng gas R22 có thể bị xem xét là vi phạm luật và có thể dẫn đến các hình phạt hành chính hoặc hình phạt khác tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Thay vào đó, nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc điều hòa cây mới, hãy xem xét các mẫu sử dụng gas thân thiện với môi trường như R410A hoặc R32. Điều này sẽ giúp bảo vệ tầng ozone và giảm tiêu thụ năng lượng, cũng như đảm bảo bạn tuân thủ các quy định và luật pháp hiện hành.

Những ưu điểm và nhược điểm của ga R22.

– Ưu điểm gas R22:

+ Lắp đặt dễ dàng: điều hòa daikin Gas R22 chịu được các tạp chất có lẫn không khí nên việc lắp đặt điều hòa dễ dàng, không yêu cầu phải có máy hút chân không và thợ lắp máy có tay nghề cao như khi lắp điều hòa sử dụng Gas R410A.

+ An toàn khi sử dụng, lắp đặt: Với điều hòa Daikin sử dụng gas R22, chi phí nạp gas bổ sung định kì và sửa chữa cũng rẻ hơn so với các điều hòa sử dụng gas R410A. Thêm vào đó, điều hòa dùng gas 22 có áp suất thấp hơn máy lạnh sử dụng gas R410A nên cũng an toàn hơn khi sử dụng, lắp đặt.

+ Không gây cháy nổ: Gas R22 không gây ra nguy cơ cháy nổ, không độc hại với cơ thể sống.

– Nhược điểm ga R22:

+ Ô nhiễm môi trường: Gas R22 có thể làm suy giảm tầng ozon nên loại gas này sẽ bị loại trừ vào 2030. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, có thể sử dụng đến năm 2040, với điều hòa đã nạp gas R22 được sử dụng đến hết tuổi đời của máy.

Bạn đang tìm kiếm cho mình loại điều hòa cây sử dụng môi chất làm lạnh gas R22 cũ thì hãy tham khảo ngay danh sách mẫu điều hòa cây gree gas r22 vẫn còn được bày bán trên thị trường. Nếu như bạn thực sự có nhu cầu mua thì chúng tôi khuyên bạn đừng tiếc rẻ bỏ thêm 1 – 2,5 triệu ra để sử dụng loại máy dùng Gas R410a.

Mẫu điều hòa cây gas r22 còn sót lại trên thị trường

1. Điều Hòa Cây Gree GVH18AG-K1NNA5A 2 Chiều 18000Btu Gas R22

Máy điều hòa cây 18000btu Gree GVH18AG-K1NNA5A mang kiểu dáng đơn giản kết hợp với gam màu trắng trung tính sẽ mang lại vẻ đẹp thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng cho không gian nội thất của gia đình. Máy điều hòa cây 18000btu còn có các ưu điểm như:

• Tự động điều chỉnh linh hoạt nhiệt độ nhờ cảm biến I Feel.
  • Mang lại tốc độ làm lạnh nhanh cùng chế độ Turbo.
  • Loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe tối ưu nhờ tấm vi lọc bụi.
  • Kiểm soát thời gian máy hoạt động với chức năng hẹn giờ.
  • Ngăn ngừa nấm mốc phát triển nhờ chế độ tự làm sạch.

2. Điều Hòa Cây Gree GVH24AG-K1NNA5A 2 Chiều 24000Btu Gas R22

Máy điều hòa cây 2 chiều 24000btu Gree GVH24AG-K1NNA5A sở hữu kiểu dáng hiện đại cùng tông màu trắng thanh lịch, góp phần tô điểm căn phòng bạn thêm phần sang trọng, thoải mái. Thuộc dòng điều hòa cây 2 chiều và được trang bị các công nghệ hiện đại gồm:

• Lọc sạch không khí, vi khuẩn với bộ lọc trà xanh Catechin và Carbon hoạt tính.
  • Mát lạnh tức thì với công nghệ làm lạnh nhanh Turbo.
  • Tính năng sưởi bổ trợ
  • Chế độ hút ẩm cho căn phòng bạn luôn khô thoáng khi độ ẩm tăng cao.
  • Màn hình Led trên dàn lạnh giúp theo dõi nhiệt độ dễ dàng.

3. Điều Hòa Cây Gree GVC36AH-M1NNA5A 1 Chiều 36000Btu Gas R22

Máy điều hòa cây 36000btu 1 chiều Gree GVC36AH-M1NNA5A có công suất 4 HP là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian dưới 60m2. Máy có ngoại hình sang trọng với màu trắng hoàn toàn, thích hợp với phòng khách hoặc phòng làm việc.

• Đặc điểm nổi bật:
  • Công nghệ Turbo làm lạnh nhanh chóng.
  • Lọc sạch không khí với bộ lọc trà xanh Catechin & Carbon hoạt tính.
  • Bảo vệ sức khỏe người dùng nhờ chức năng tự làm sạch.
  • Làm lạnh nhanh hơn, bền bỉ hơn với dàn tản nhiệt kép.
  • Ngủ sâu hơn với chế độ ngủ đêm.

Đồng thời sản phẩm này thuộc dòng 1 chiều và cũng có model 2 chiều để bạn tham khảo.

4. Điều Hòa Cây Gree GVC42AH-M1NNA5A 1 Chiều 42000Btu Gas R22

Điểm nhấn ấn tượng của sản phẩm điều hòa cây 1 chiều 42000btu Gree GVC42AH-M1NNA5A này chính là cảm biến điều chỉnh nhiệt độ chính xác iFeel, chế độ có khả năng cảm biến nhiệt độ nơi đặt remote nên bạn có thể đặt remote kế bên và thư giãn trong không gian mát lạnh. Ngoài ra, chiếc điều hòa cây gree còn được trang bị các công nghệ như:

• Làm lạnh nhanh chóng trong thời gian ngắn nhờ chế độ Turbo.
  • Mang đến bầu không gian trong lành, sạch khuẩn với bộ lọc trà xanh Catechin và Carbon hoạt tính.
  • Hẹn giờ bật/tắt máy tự động tiện lợi.
  • Màn hình hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh
  • Bảo hành chính hãng 3 năm cho dàn lạnh và 5 năm cho máy nén.

Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các điều hòa, với ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào, không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ nên loại gas này khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loại gas có thể gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, tuy rằng nó không độc nhưng nó sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao. Vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng những điều hòa có dùng loại gas còn sót lại này nhé!

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN