Thành lập 3 trường thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa TP.HN quyết định hành động xây dựng ba trường gồm Trường Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông .Theo quyết định hành động này, Trường Cơ khí sinh ra trên cơ sở tổ chức triển khai lại ba viện đào tạo và giảng dạy, gồm Viện Cơ khí, Cơ khí động lực và Khoa học và công nghệ tiên tiến nhiệt lạnh. Trường Điện – Điện tử sẽ gồm hai viện đào tạo và giảng dạy là Điện, Điện tử viễn thông và Viện nghiên cứu và điều tra quốc tế về tiếp thị quảng cáo đa phương tiện, tiếp thị quảng cáo và ứng dụng. Trường còn lại là Công nghệ thông tin và Truyền thông, được xây dựng trên cơ sở tổ chức triển khai lại những đơn vị chức năng thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông .PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội, nhấn mạnh vấn đề đây là dấu mốc quan trọng trong quy trình kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trường, trong đó có việc thiết kế xây dựng quy mô tổ chức triển khai quản trị, tăng trưởng từ trường đại học thành đại học, bảo vệ triết lý ” một Bách khoa “, cải cách cỗ máy tổ chức triển khai, thiết kế xây dựng quy mô quản trị tiên tiến và phát triển, tạo động lực cho thay đổi và tăng trưởng .
Một góc khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Một góc khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Quyết định này sẽ được công bố vào 15/10, đúng kỷ kiệm 65 năm thành lập trường.

Với việc thành lập ba trường, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ ba lĩnh vực tương ứng cả về đào tạo và nghiên cứu để mỗi nhóm ngành được xếp thứ hạng 300-400 thế giới theo bảng xếp hạng của QS vào năm 2025.

Xem thêm: Sửa chữa điện lạnh thế vinh

Trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng trong nhiều năm cho việc ” quy đổi ” thành Đại học. Theo lộ trình đặt ra, đến cuối năm 2022, Trường Đại học Bách khoa TP.HN sẽ xây dựng 5-6 trường và 4-5 viện, TT điều tra và nghiên cứu ; quy đổi, tái cấu trúc những phòng thành những ban thuộc Đại học ; quy đổi những viện huấn luyện và đào tạo còn lại thành khoa .Bách khoa TP.HN là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được xây dựng ngày 15/10/1956, nổi tiếng giảng dạy kỹ thuật số 1 trong nước, có nguồn vào bậc đại học cao nhất khối ngành này và liên tục Open trên những bảng xếp hạng đại học quốc tế. Hiện, trường huấn luyện và đào tạo khoảng chừng 35.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trường có hợp tác với trên 200 trường đại học, TT nghiên cứu và điều tra khoa học và tổ chức triển khai giáo dục ở 32 vương quốc. Với tổng diện tích quy hoạnh 26 ha, đây là trường đại học lớn nhất khu vực nội thành của thành phố TP.HN .

Alternate Text Gọi ngay