Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | Trung tâm bảo dưỡng công nghiệp

TRUNG TÂM BẢO DƯỠNG CÔNG NGHIỆP

 

Văn phòng

: C1 – 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang đọc: Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | Trung tâm bảo dưỡng công nghiệp

Điện thoại

: ( 84.8 ) 8 647 256 – Ext : 5342

Fax

: ( 84.8 ) 8 647 525

Website

https://imtc.hcmut.edu.vn/

Email

[email protected]

Trưởng khoa

: PGS.TS Phạm Huy Hoàng

Email của Trưởng khoa

[email protected]

Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp ( BDCN ) thuộc trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng năm 1996 theo Quyết định số 169 / GD-ĐT. Trung tâm là tác dụng của chương trình hợp tác Việt – Pháp “ Đào tạo kỹ thuật viên hạng sang ” nhằm mục đích phân phối nhu yếu kỹ nghệ Nước Ta trong nghành nghề dịch vụ bảo trì công nghiệp. Mô hình đào tạo và giảng dạy của Trung tâm có nét tựa như với quy mô giảng dạy của những Viện Đại học Công nghệ ( Institut Universitaire de Technologie – IUT ) ở Pháp .
Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trung tâm gồm 02 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ, 07 Kỹ sư và 01 Cử nhân, trong đó có 02 Thạc sĩ đang làm Nghiên cứu sinh ở quốc tế. Các cán bộ giảng dạy được giảng dạy từ những nguồn khác nhau trong và ngoài nước và hầu hết đều đã được đào tạo và giảng dạy về thực hành thực tế tại IUT Lyon ( Pháp ) .
Sau gần 11 năm ( 1996 – 2007 ), Trung tâm đã đào tạo và giảng dạy được 1.119 sinh viên ngành Bảo dưỡng công nghiệp về cơ điện và điện lạnh. Sinh viên tốt nghiệp từ Trung tâm được trang bị rất tốt những kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế về điện, điện tử, lập trình PLC ( programmable logic control ), nhiệt lạnh, thủy lực, khí nén, hàn và lắp ráp cơ khí. Sinh viên hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình lắp ráp, kiểm soát và điều chỉnh, sử dụng và bảo trì những thiết bị công nghiệp nhằm mục đích duy trì sản xuất bảo vệ chất lượng và liên tục .
Số sinh viên hiện đang theo học tại Trung tâm là 281 và sẽ tăng trong những năm tới với việc mở thêm ngành mới Cơ điện tử và sự ngày càng tăng nhu yếu về kỹ thuật viên tay nghề cao ở nghành nghề dịch vụ bảo trì công nghiệp tại những nhà máy sản xuất .

Để cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo, Trung tâm giữ quan hệ tốt, trao đổi chuyên gia, cập nhật tài liệu, trang bị thêm thiết bị cho giảng dạy thực hành và NCKH với các trường đại học, cao đẳng nước ngoài như IUTB – Universitaire Claude Bernard – Lyon 1, IUT1 – Institut Universitaire de Technologie 1 Grenoble 1, cũng như Trung tâm Đào Tạo Bảo dưỡng Công nghiệp Hà Nội.

Trung tâm coi trọng công tác làm việc tư vấn kỹ thuật và giảng dạy bổ trợ cho những cán bộ kỹ thuật ở những đơn vị chức năng sản xuất để nâng cao kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ chuyên ngành. Thông qua công tác làm việc giảng dạy bổ trợ Trung tâm đã tạo được mối quan hệ ngặt nghèo với những đối tác chiến lược công nghiệp bên ngoài như Xi măng Holcim, Sữa Cô gái Hà Lan – Dutch Lady, Xi măng Hà Tiên I, Unilever Nước Ta, Schlumberger, Khu chế xuất Linh Trung, … nhờ đó tranh thủ được khu vực thực tập hay thăm quan cho sinh viên, học bổng và việc tuyển dụng nhân sự cho sinh viên ra trường .
Trong 5 năm gần đây, Trung tâm đã thực thi được 03 đề tài cấp Trường, 02 đề tài cấp Đại học Quốc gia, 01 đề tài theo chương trình Vườn ươm Công nghệ và 5 đề tài NCKH trẻ. Kết quả những NCKH trên đã được công bố bởi 5 bài báo trình diễn tại những hội nghị khoa học. Các cán bộ của Trung tâm có nhiều hợp đồng với những xí nghiệp sản xuất trong nghành nghề dịch vụ bảo dưỡng, thay thế sửa chữa, phong cách thiết kế sản xuất thiết bị công nghiệp .

Dưới sự chỉ huy và chăm sóc của Ban giám đốc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, của Ban Giám hiệu trường Đại Học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, cùng với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp sẽ ngày càng tăng trưởng và triển khai thành công xuất sắc trách nhiệm giảng dạy nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội .

Alternate Text Gọi ngay