Trời lạnh dùng bình nước nóng có thể bị giật điện

Trời lạnh dùng bình nước nóng có thể bị giật điện

Vì bạn thấy kém nóng khi bật bình nước nóng nên bạn cài ở chế độ max là cao nhất khiến bị nhanh chóng bị dò điện lời khuyên trời lạnh dùng bình nước nóng có thể bị điện giật cần trọng trong khi tắm tắt nguồn khi sử dụng vệ sing bảo trì bảo dưỡng xúc xả trước khi sử dụng hay thấy kém nóng.

Dùng bình nước nóng trong thời tiết lạnh không thường xuyên gây ra nguy cơ giật điện, nhưng nó có thể gây nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách hoặc nếu có lỗi về thiết bị. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý:

  1. Sử dụng đúng cách: Bình nước nóng cần được sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo bạn đã đọc và hiểu hướng dẫn trước khi sử dụng. Tránh tiếp xúc nước với phần điện của bình nước nóng.
  2. Kiểm tra dây điện và ổ cắm: Trước khi sử dụng bình nước nóng, kiểm tra dây điện và ổ cắm xem có bất kỳ vết nứt hoặc hỏng hóc nào không. Nếu bạn phát hiện bất kỳ sự cố nào, hãy ngừng sử dụng và sửa chữa trước khi tiếp tục.
  3. Đảm bảo điện an toàn: Bình nước nóng cần được cắm vào ổ cắm điện an toàn và phù hợp với mức điện áp của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về điện áp hoặc ổ cắm, hãy tham khảo ý kiến một thợ điện chuyên nghiệp.
  4. Giữ cho bình nước nóng khô ráo: Đảm bảo bình nước nóng luôn khô ráo và không có nước rò rỉ vào phần điện. Nếu có nước rò rỉ, ngừng sử dụng ngay lập tức và sửa chữa.
  5. Tránh tiếp xúc với nước: Không bao giờ đặt bình nước nóng trong nước hoặc nơi có nước rò rỉ, bởi vì điều này có thể gây ra sự cố điện nghiêm trọng.
  6. Kiểm tra vệ sinh định kỳ: Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nước nóng để đảm bảo hoạt động đúng cách và không có vết nứt hoặc hỏng hóc.

Nếu bạn tuân thủ các quy tắc an toàn và sử dụng bình nước nóng một cách đúng cách, thì nguy cơ giật điện thường là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến an toàn điện, hãy ngừng sử dụng bình nước nóng và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một thợ điện chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Nhất thiết phải tắt bình nóng lạnh khi tắm
Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn trước hết không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh già nua. Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Một nguyên tắc bất di bất dịch để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Hơn thế, khác với điều hòa, tủ lạnh, nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động. Vì thế, không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.

troi-lanh-dung-binh-nuoc-nong-co-the-bi-giat-dien

troi-lanh-dung-binh-nuoc-nong-co-the-bi-giat-dien

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi. Các chuyên gia cũng khuyên, phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn. Người sử dụng cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật (một số model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện. Khi thấy người người thân bị giật điện do bình nóng lạnh, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

Qua bài viết này chúng tôi muốn bạn có những cách sử dụng hợp lý vào những ngày rét đạm rét hại có nhiều nhà qứa lâu rùi không vệ sinh xúc xả cặn bẩn bám quá nhiều những núc nhiệt độ dưới 10 độ gần như bạn chỉ thấy chỉ dùng được cho 1 người mà cặn bẩn bám quá nhiều sẽ rất dễ xảy ra trường hợp dò gỉ điện, bạn cũng lên lắp bộ chống giật an toàn nếu bật bình liên tục bị bộ chống giật độ an toàn lên tới 99% khá tốt và phù hợp với cả gia đình đừng coi thường hãy cảnh giác vì hàng năm có rất nhiều trường hợp tử vong do sử dụng bình nóng lạnh chúc bạn có những thông tin bổ ích và sử dụng thành công cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi mọi chi tiết liên hệ 0984 666 352 tư vấn tiếp nhận mọi ý kiến của khách hàng

Các chuyên gia cũng cảnh báo ngoài bình nóng lạnh, bàn là, lò nướng điện, ấm điện siêu tốc nồi cơm điện….đều nằm trong nhóm đồ điện gia dụng có khả năng gây rò rỉ, cháy nổ cao. Nguyên lý hoạt động chung của nhóm thiết bị này là sử dụng dây đốt (điện trở) để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Người sử dụng có thể lấy bút thử điện để kiểm tra các đồ dùng xem có bị rò rỉ điện không. Khi sử dụng xong nên ngắt nguồn điện. Ngoài ra, người sử dụng có thể sử dụng một số các biện pháp phòng ngừa như đấu thêm bộ chống rò rỉ điện, thiết bị chống giật cho cả nguồn điện trong gia đình.

Chính việc cắm điện liên tục liên tục khiến cho dây may so, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Thông thường, hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò điện. Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng tắm nóng, tắm lạnh mà không để ý đến tuổi tác của bình nóng lạnh. Thực tế, trong quá trình sử dụng và  các thiết bị đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò điện ví dụ dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện. Ngoài ra, chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng… Theo kinh nghiệm của các nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch

dich-vu-sua-chua-binh-nuoc-nong-rossi

dich-vu-sua-chua-binh-nuoc-nong-rossi

Chú ý thời gian bảo trì xúc xả bảo dưỡng
Thời gian bảo dưỡng bảo trì tùy theo nguồn nước: đối với nguồn nước sạch thông thường bảo dưỡng 1 lần một năm. Trong quá trình bảo trì, chú ý thanh Magie (chống đóng cặn, bảo vệ cọc đốt) phải thay nếu có hiện tượng bị ăn mòn.
Bạn cũng không nên tự ý bảo dưỡng bảo trì sản phẩm, muốn bảo dưỡng cần liên hệ người có chuyên môn kỹ thuật (của nhà sản xuất) để đảm bảo tính an toàn.

Hãy sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để được an toàn và tiết kiệm điện nhất

 Khi lap dat bình nước nóng cần chú ý một số điểm sau
Lắp bình nước nóng gần ổ điện để cắm thiết bị ELCB (thiết bị đảm bảo an toàn, chống rò điện, chống giật) như trong hướng dẫn sử dụng; không làm tách rời các bộ phận của bình nước nóng (nhiều hộ gia đình thường cắt phích cắm của hệ thông ELCB để đấu nối trực tiếp; hoặc tháo toàn bộ thiết bị ELCB đấu trực tiếp để trông đẹp mắt hơn); đảm bảo dây điện đủ tải (dây tiêu chuẩn 3 x 1,5mm). Ngoài việc lắp đặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, người tiêu dùng nên lưu ý thêm về mặt dây điện nguồn phải đạt từ 2,5 đến 6mm2 đáp ứng đúng công suất yêu cầu của thanh đun, aptomat đi kèm đủ công suất yêu cầu. Đặc biệt bình phải được nối dây tiếp đất để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, nhất là loại bình nóng nhanh. Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa khiến bình nóng lạnh rò điện là khả năng rò điện ra vỏ của rơle nhiệt độ. Vì vậy, để an toàn nhất thiết phải dùng dây nối đất cho bình. Trước khi sử dụng, nên bật bình nước đun nóng và ngắt aptomat trước khi tắm hoặc sử dụng nước nóng.

Alternate Text Gọi ngay