Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | Thủ tục nhập học

Thủ tục nhập học

Bước 1. Đăng nhập vào phần mềm nhập học, chọn hồ sơ đã dùng xác nhận nhập học (nếu có nhiều hơn một hồ sơ), nạp hình chụp minh chứng việc nộp tiền để hoàn tất việc xác nhận nhập học.

Bước 2. In Lý lịch sinh viên từ chức năng của phần mềm nhập học, dán hình đúng quy định trên biểu mẫu, ký tên.

Bước 3. Gửi bộ hồ sơ tân sinh viên đến trường để hoàn tất nhập học

– Sắp xếp thứ tự các giấy tờ theo thứ tự như danh mục tại Phụ lục 2.

Gửi chuyển phát nhanh đến trường ĐHBK theo địa chỉ nêu ở Bước 2, Mục IV.

Hạn nộp hồ sơ: thời gian theo Phụ lục 1.

Bước 4. Theo dõi tình trạng hồ sơ tân sinh viên tại phần mềm nhập học.

Bước 5. Đăng ký tài khoản mạng của nhà trường (BKNetID) từ phần mềm nhập học. Tài khoản này dùng để giao tiếp với nhà trường trong quá trình học tập, bao gồm là tài khoản xem thông tin sinh viên, thời khoá biểu, lịch thi, học tập trực tuyến, thanh toán học phí, liên lạc với giảng viên/các cấp quản lý của nhà trường, email sinh viên, … BkNet chỉ có thể được kích hoạt khi đã xác nhận nhập học/Hồ sơ đã được trường nhận

Bước 6. Đăng ký mở tài khoản ngân hàng OCB theo hướng dẫn tại trang  tuyensinh.hcmut.edu.vn >> “Hệ tuyển sinh (*)” >> THÔNG TIN NHẬP HỌC.

–         Nhà trường kết hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trong việc thu hộ học phí và các khoản phí/lệ phí khác, chi trả học bổng trong quá trình sinh viên theo học tại trường. Các sinh viên cần mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Ngân hàng OCB để thuận tiện trong giao dịch với nhà trường.

–         Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân tại Ngân hàng OCB, nhà trường chỉ cung cấp thông tin về các khoản thanh toán cho Ngân hàng OCB, và sinh viên sẽ tự thanh toán thông qua các công cụ ngân hàng điện tử/giao dịch trực tiếp. Nhà trường không lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng cá nhân của sinh viên, trừ khi sinh viên cung cấp tài khoản này để được nhận học bổng.

–         Để thuận tiện trong việc nhận được ưu đãi dành cho sinh viên của trường (không ràng buộc số dư tài khoản,…), tài khoản ngân hàng của sinh viên cần được mở tại Ngân hàng OCB – Phòng Giao dịch Lý Thường Kiệt.

– Trường hợp cá thể đã có thông tin tài khoản mở tại Ngân hàng OCB tại những Trụ sở khác, sau khi vào học, tân sinh viên liên hệ với phòng thanh toán giao dịch nói trên để update thực trạng là sinh viên của trường để được hưởng những khuyến mại .

Alternate Text Gọi ngay