Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?

Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?

Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng của mình hãy nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và định kỳ để quá trình sử dụng luôn đạt kết quả tốt nhất. Nhiều người hỏi chúng tôi: Tại sao? Và đây là thứ mà chúng tôi muốn trả lời bạn.

Giúp không khí trong lành

Điều hòa hoạt động liên tục lâu ngày không vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào dàn lạnh dày đặc và xuất hiện các mùi hôi khó chịu khi sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình. Do vậy, việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.

Tăng tuổi thọ máy điều hòa

Điều hòa khi được kiểm tra và lau chùi thường xuyên tất nhiên sẽ hoạt động hiệu quả với năng suất cao nhất có thể. 

Tiết kiệm điện năng

Với điều hòa, nếu không vệ sinh thường xuyên những lớp bụi bẩn sẽ khiến máy lạnh yếu, thời gian làm lạnh lâu và hao tốn điện năng. Nên việc làm sạch bụi bẩn sẽ làm giảm sự hao phí điện năng, tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Tiết kiệm chi phí bảo hành máy

Bảo dưỡng điều hòa giúp máy luôn được làm sạch, thay mới các linh kiện cũ, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy điều hòa cho nhà bạn.

Những lưu ý khác bạn cần ghi nhớ 

  • Khi không dùng nữa nên tắt máy lạnh.
  • Bật máy lạnh cần đóng kín cửa và để nhiệt độ vừa phải. 
  • Có thể để chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng.
  • Theo dõi các âm thanh từ máy phát ra, nếu có tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì ngay lập tức tắt máy và gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo an toàn.
  • Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ, ít nhất bốn tháng một lần đối với dàn lạnh và dàn nóng. Nếu được, bạn có thể dành thời gian khoảng nửa tháng một lần để vệ sinh các bộ phận cũng như vỏ máy bằng cách dùng chổi lông mềm quét.
  • Hãy gọi nhân viên đến bảo dưỡng nếu bạn không tự tin rằng mình có thể tự bảo quản máy điều hòa. 

Nguồn: SUADIEUHOA.EDU.VN

Alternate Text Gọi ngay