Điện mặt trời

Sách “ Sổ tay điện mặt trời : hướng dẫn thiết kế lắp đặt hệ thống điện mặt trời ” .
Tác giả : Nguyễn Trọng Thắng, Trần Thế San .

Năm xuất bản: 2014.

Bạn đang đọc: Điện mặt trời

Nhà xuất bản : Khoa học và Kỹ thuật .

Cách toàn cầu khoảng chừng 150 triệu km, mặt trời có kích cỡ gấp 333000 lần hành tinh của tất cả chúng ta. Nhiệt độ mặt trời ở mặt phẳng khoảng chừng 5600 độ C, và trong lõi lên đến hơn 15 triệu độ C. Đây là khối vật chất khổng lồ với hoạt động giải trí hạt nhân xảy ra liên tục. Mặt trời phân phối hàng loạt nguồn năng lượng, trực tiếp hoặc gián tiếp, cho loài người và mọi dạng sống trên toàn cầu. Mặt trời quyết định hành động khí hậu và thời tiết. Không có mặt trời, toàn cầu là vùng chết ngừng hoạt động vĩnh cửu .

Điện mặt trời là sáng tạo độc đáo tuyệt vời. Lấy nguồn năng lượng từ mặt trời và chuyển thành điện năng phân phối cho những trang thiết bị là mong ước của tất cả chúng ta. Sẽ không có hóa đơn tiền điện, không phụ thuộc vào công ty điện lực, và bạn sẽ có nguồn nguồn năng lượng không lấy phí, hầu hết bất tận và không ảnh hưởng tác động xấu đến thiên nhiên và môi trường. Tất nhiên, trong thực tiễn hơi khác. Điện năng từ ánh nắng mặt trời là nguồn tài nguyên khổng lồ, với những ứng dụng và quyền lợi trên toàn quốc tế .

Khoảng vài chục năm gần đây, nguồn năng lượng mặt trời được nhiều vương quốc chăm sóc một cách đặc biệt quan trọng, đưa ra nhiều chủ trương khuyến khích tăng trưởng dạng nguồn năng lượng này cùng với những khuyễn mãi thêm về kinh tế tài chính. Do nhu yếu ngày càng tăng, nguồn năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng thoáng đãng, hầu hết dưới hai dạng là nhiệt mặt trời, ví dụ điển hình những hệ thống cung ứng nước nóng hoặc lọc nước biển thành nước ngọt, và điện mặt trời. Các tấm pin, panel quang điện, quy đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, được sử dụng thoáng đãng trong những hệ thống điện mặt trời kể từ đầu thế kỷ 21 đến nay và sẽ là khuynh hướng tăng trưởng chính trong những năm tới. Tùy theo hiệu suất phát điện, hệ thống điện mặt trời hoàn toàn có thể có quy mô lớn, hàng chục MW, trung bình ( vài kW ), đến quy mô hộ mái ấm gia đình ( vài trăm watt ) .

Hệ thống điện mặt trời quy mô mái ấm gia đình gồm hai nhóm chính : hệ thống độc lập, dùng cho những nơi cách xa lưới điện phân phối của công ty điện lực, hoặc cho những người không muốn quá chịu ràng buộc vào lưới điện phân phối ; và hệ thống điện mặt trời nối kết với điện lưới, cung ứng điện trở lại cho lưới điện. Tuy hệ thống điện mặt trời loại có quy mô nhỏ, nhưng tính năng rất lớn, giúp bạn có điện ở vùng sâu, vùng xa, cấp điện cho bạn mỗi khi điện lưới bị sự cố, rất thân thiện với môi trường tự nhiên, và nhiều hệ thống quy mô nhỏ cộng lại sẽ trở thành lớn, góp thêm phần vào bảo mật an ninh nguồn năng lượng và giảm ô nhiễm thiên nhiên và môi trường. Hệ thống này hoàn toàn có thể được lắp đặt ở trạm y tế, điểm văn hóa truyền thống hoặc bưu điện ở vùng lưới điện chưa với tới, kể cả những hải đảo và cù lao trên sông .

Sách trình diễn những nội dung :
– Điện cơ bản, bốn thông số kỹ thuật hệ thống điện mặt trời, những bộ phận trong hệ thống điện mặt trời, quá trình thiết kế .
– Thiết lập quy mô dự án Bất Động Sản, giám sát nguồn năng lượng mặt trời, khảo sát khu vực lắp đặt hệ thống điện mặt trời, những bộ phận chính trong hệ thống điện mặt trời .
– Các bộ phận trong hệ thống nối với điện lưới, những bộ phận trong hệ thống điện mặt trời độc lập, quy hoạch – tiêu chuẩn kỹ thuật – những pháp luật và phê chuẩn, thiết kế chi tiết cụ thể, lắp đặt .
– Giới thiệu 1 số ít hệ thống điện mặt trời, giải quyết và xử lý sự cố hệ thống điện mặt trời, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời .
– Panel mặt trời tinh thể và bóng che, hiệu suất định mức của 1 số ít thiết bị điện thông dụng, độ rọi nắng ( hiệu suất bức xạ trung bình ) .

Điện mặt trời