Quy Trình Bảo Dưỡng Điều Hòa ( Từng Bước Cho Sạch Bóng )

Quy Trình Bảo Dưỡng Điều Hòa ( Từng Bước Cho Sạch Bóng )

Kính Gửi quý khách hàng đây là quy trình bảo dưỡng điều hòa mới nhất của công ty chúng tôi quy trinh bao duong dieu hoa theo công suất LH 0984 666 352.

Hiện nay có rất ít những địa chỉ bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình bởi vì thợ kém chất lượng. Như bạn biết quy trình bảo dưỡng điều hòa đúng cách sẽ rất tốn thời gian. Muốn bảo dưỡng đủ các bước theo quy trình bảo dưỡng điều hòa ít nhất bạn mất 30 phút trên 1 máy điều hòa. Nhưng với 10 địa chỉ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội uy tín thuộc về chúng tôi sẽ mang cho bạn 1 quy trình bảo dưỡng điều hòa từng bước một cho sạch bóng.

CÔNG TY TNHH TM VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT BKS BÁCH KHOA xin kính gửi tới quý cơ quan tổ chức cá nhân các hộ gia đình quy trình bảo dưỡng điều hòa của công ty bách khoa chúng tôi bao gồm các hạng mục dành cho mọi công suất từ máy 9000BTU – 500 000 BTU như sau:

Các Bước Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Quy Trình

Quá trình bảo dưỡng hay nói đúng hơn là quy trình vệ sinh điều hòa các công đoạn bao gồm vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh cục nóng, kiểm tra lượng và lưu lượng gas điều hòa. Các thiết bị mà Bách Khoa sử dụng trong quá trình bảo dưỡng bao gồm :

 • Máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa dàn lạnh và cục nóng
 • Các chất tẩy rửa chuyên dụng
 • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas
Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Sau khi chúng tôi chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ đầy đủ mới bắt đầu một quy trình bảo dưỡng điều hòa từng bước một cho sạch bóng chiếc điều hòa nhà bạn. Nếu quan tâm tới quy trình bảo dưỡng điều hòa theo từng bước sắp xếp của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích với những quá trình chúng tôi thực hiện nó.

Bước 1: Kiểm tra hoạt động điều hòa

Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của Bách Khoa đã từng hoặc chưa từng hiểu về quy trình bảo dưỡng điều hòa việc để điều hòa hoạt động lâu. Không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :

 • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng
 • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu
 • do đó việc kiểm tra là rất cần thiết , từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các
 • biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh dàn nóng đúng quy trình

Bước thứ 2 của 1 quy trình bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng. Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa. Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh đúng quy trình

 • Sau khi bước thứ 2 hoàn thành sẽ là bước thứ 3 trong quy trình bảo dưỡng điều hòa: Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình. Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

 • Khi 3 bước trên chúng tôi đã làm sạch điều hòa theo đúng quy trình sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Trên là 4 bước trong quy trình bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi, với tốc độ sử dụng điều hòa như hiện nay, mỗi năm chúng tôi vẫn khuyến cáo mọi người nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, đúng chuẩn quy trình, để tránh gặp phỉ những sự cố hỏng hóc.

Những năm gần đây việc bảo dưỡng để giảm tối đa mức độ hỏng hóc của điều hòa thì vẫn có nhiều gia đình để lại hậu quả hỏng hóc, việc gọi địa chỉ sửa điều hòa uy tín thì bạn trắc cũng không thấy vui khi vừa tốn chi phí vừa phải gọi thợ mà vấn đề bạn vẫn không yên tâm cho lắm, đùng quá chủ quan khi mà mùa nóng đang chuẩn bị bắt đầu.
Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên sẽ tiến hành quy trình bảo dưỡng điều hòa kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung cũng như điều hòa nói riêng. Điều hòa thiếu gas (môi chất lạnh) sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh vì thế mà sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.
Quá trình nạp gas yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa đúng cho máy. Thông thường với điều hòa 9000 BTU dòng cần thiết là từ 4-5A (ampe), đây là thông số mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ gas.
Kết : việc bảo dưỡng điều hòa nói riêng hay các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hiện thường xuyên, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố không đáng có.

Liên Hệ 10 Địa Chỉ Bảo Dưỡng Điều Hòa

 • 27 Cát Linh: 024 85 87 33 81
 • 28 Hai Bà Trưng: 024 85 87 33 79
 • C4 Thanh Xuân: 024 85 87 33 78
 • 95 Quang Trung (HĐ): 024 85 87 33 80
 • 78 Ngọc Hồi: 024 22 133 626
 • 180 Tây Sơn: 024 22 603 990
 • 243 Cầu Giấy: 024 22 111 838
 • 248 Gia Lâm: 024 66 75 77 58
 • 42 Trần Duy Hưng: 024 66 75 75 33
 • K9 Bách Khoa: 024:66 75 76 75

Những lưu ý Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa

bạn cần phải có những lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa như sau: Nên tắt máy lạnh những khi bạn không dùng nữa. Những lúc bật máy lạnh thì cần đóng kín cửa lại và để nhiệt độ vừa phải. Có thể để chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng. Những lúc bật máy lạnh nên theo dõi các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì ngay lập tức phải tắt máy và tìm ra nguyên nhân tại sao. Có thể gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo an toàn.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Video này của chúng tôi cung cấp cho bạn đầy đủ những dụng cụ trong quy trình bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi. Xem video bạn có thể tự bảo dưỡng vệ sinh điều hòa theo đúng quy trình của chúng tôi.

Cần bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình, định kỳ. Đối với dàn lạnh và dàn nóng thì ít nhất 1 năm một lần. Nếu có thời gian, bạn nên dùng chổi lông mềm quét các bộ phận cũng như vỏ máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh máy lạnh.

Nếu bạn không chắc chắn mình có thể tự bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình được, hãy gọi nhân viên đến thay để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ sai sót nào diễn ra trong quá trình bảo dưỡng máy. Chúng tôi với 10 địa chỉ ở trên được phủ kín các quận huyện Hà Nội trắc chắn mang lại sự uy tín cho những khách hàng ở Hà Nội.

Lợi Ích Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Quy Trình

Qua những chia sẻ trên mà tôi phân tích bạn cũng phần nào hiểu được lợi ích của việc bảo dưỡng vệ sinh điều hòa sạch sẽ trước khi mùa hè tới, nhưng bạn cũng chưa trắc đã hiểu hiết được những giá trị thực sự bạn nhận được sau khi bảo dưỡng, tiện đây tôi cũng nói thêm về những lợi ích thực thụ khi bảo dưỡng điều hòa dành cho bạn.

1 Điều Hòa Chạy Ổn Định Hơn

Với việc thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh khiến máy lưu thông gió tốt hơn, máy chạy êm hơn, tất nhiên là sẽ rất ổn định. Ít tiêu hao điện hơn, bạn cũng tiết kiệm ra vài trăm nghìn đồng 1 tháng.

2 Tăng Tuổi Thọ Hơn

Chạy tốt hơn thì sẽ tăng tuổi thọ cho máy, điều hòa sẽ rất ít gặp sự cố hỏng hóc, cũng đồng nghĩa với việc bạn không tốn kiếm tiền sửa chữa hay mua mới.

3 Tiền Điện Mất Ít Hơn

Dàn được lưu thông thì máy làm lạnh nhanh đồng nghĩa sẽ ngắt nhiệt sớn khi đủ độ lạnh, và tiền điện là bạn trắc chắn sẽ trả ít hơn khi chưa vệ sinh bảo dưỡng rùi.

 1. 4 Không Khí Sạch Hơn

Khi mà không còn bụi bẩn, điều hòa sạch sẽ thì không khí lưu thông sẽ sạch hơn rất nhiều. Căn phòng sạch sẽ với không khí của điều hòa thì bạn sẽ không bị khô da, hay giảm thiểu tối đa những bệnh truyền nhiểm.

5 Ngăn Ngừ Bệnh Tật

Vâng sạch sẽ hơn thì những bụi bẩn không còn mầm mống bệnh sẽ được rửa sạch cùng bụi bẩn. Lợi ích là vô cùng lớn vì không ai muốn mắc phải những bệnh do chính điều hòa tạo ra.

6 Phòng Nhanh Đủ Độ Lạnh Hơn

Gió thổi ra nhanh nhờ thông thoáng dàn, máy không bị cản trở mởi bất cứ vật cản nào, thì phòng tự nhiên sẽ lạnh hơn cho bạn. Nhanh lạnh hơn cũng là đảm bảo được độ lạnh hơn, lợi ích của việc dùng điều hòa là giúp chúng ta có một căn phòng làm lạnh nhanh giữa mùa hè oi nóng.

Trên là tổng toàn bộ những giá trị lợi ích bạn nhận được, nhưng để tối ưu nhất giá trị đó thì đòi hỏi bạn phải giám sát đúng quy trình bảo dưỡng điều hòa từ những người thợ, nếu bạn chưa từng biết phương pháp bảo dưỡng điều hòa đúng quy trình thì có thể tìm hiểu tại đây, tôi chia sẻ thêm về quy trình chuẩn bảo dưỡng điều hòa để bạn tham khảo. cũng giải đáp thắc mắc tại sao phải bảo dưỡng điều hòa của mọi người.

Alternate Text Gọi ngay