Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh không?

Tự vệ sinh máy lạnh là cách tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả khi sử dụng máy lạnh, điều hòa. Nếu có thể tự vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch chuyên dụng đúng cách, thì bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách vệ sinh máy lạnh và bảo vệ thiết bị bền bỉ, sạch sẽ dài lâu.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh cần được vệ sinh

Thông thường, tất cả chúng ta nên vệ sinh những bộ phận bên trong máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng / lần, với văn phòng thao tác đông người, tần suất sử dụng cao thì nên vệ sinh 2 – 3 tháng / lần .

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh không?

Nếu bạn không nhớ lần gần đây nhất bạn tiến hành vệ sinh định kỳ là khi nào thì bạn có thể căn cứ vào các dấu hiệu của thiết bị để biết khi nào nên tiến hành vệ sinh, làm sạch thiết bị. Chẳng hạn, khi bạn thấy máy lạnh hơi lạnh tỏa ra yếu, quạt không mát, máy chạy ồn, không khí tỏa ra có mùi khó chịu, hay dàn lạnh bị đọng và chảy nước… thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc lau dọn, làm sạch máy lạnh cả trong lẫn ngoài.

Bạn đang đọc: Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh không?

>> Xem thêm : Tháo lắp máy lạnh Q. Quận Bình Thạnh ở đâu Bảo hành tốt ?

Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Nếu bạn thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh định kỳ thì bạn hoàn toàn có thể thấy việc vệ sinh làm sạch máy lạnh cũng cần những thiết bị chuyên được dùng để làm sạch hiệu suất cao và không dơ khu vực xung quanh. Các thiết bị thường thấy nhất là :
Bơm tăng áp : máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa những khe sắt kẽm kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu suất cao. Máy bơm khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, còn đầu kia bấm nút để xịt nước. Trong trường hợp bạn không có sẵn máy bơm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại vòi xịt rửa xe, bình xịt kính, bình tưới cây … để thay thế sửa chữa .
Máng tôn hoặc túi hứng nước bẩn có chiều dài tương ứng với giàn lạnh, hoàn toàn có thể treo cố định và thắt chặt vào dàn lạnh để hứng nước bẩn tiện nghi. Còn khi bạn tự vệ sinh điều hòa ở nhà thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi nilon lớn hoặc chế đồ dựng từ những dụng cụ bạn có sẵn trong nhà .

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh không?

Dụng cụ tháo ốc vít dàn lạnh. Bạn có thể mua tuốc-nơ-vít ở các cửa hàng bán thiết bị điện – nước hoặc vật tư xây dựng, giá thành của chúng cũng rất rẻ.

Giẻ sạch hoặc túi nilon : được dùng để lau khô và ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng .
>> Xem thêm : Vì sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ ?
Chất tẩy rửa chuyên sử dụng để vệ sinh lớp vỏ nhựa giàn lạnh nếu bạn có. Còn nếu không có sẵn dung dịch vệ sinh chuyên được dùng thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua thuận tiện ở nhà hàng siêu thị, hoặc sử dụng nước rửa chén sửa chữa thay thế cũng được .

Các loại dung dịch vệ sinh máy lạnh tốt hiện nay

Dung dịch vệ sinh máy lạnh là giải pháp làm sạch hiệu suất cao cho dàn máy lạnh xe hơi, dàn lạnh lọc không khí trong nhà, dàn lạnh công nghiệp. Dung dịch vệ sinh máy lạnh chuyên sử dụng hoàn toàn có thể tương hỗ quy trình vệ sinh rất hiệu suất cao :

  • Làm sạch bụi bẩn, khử trùng nhanh chóng chỉ trong 15 phút
  • Loại bỏ vi sinh vật, nấm mốc hiệu quả
  • Loại bỏ mùi hôi khó chịu
  • Không ăn mòn vật liệu thiết bị
  • Thân thiện môi trường, không thiệt hại đến sức khỏe

Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh không?

Hiện nay, CL-COIL rất được ưa chuộng. CL-COIL là một chất lỏng tính kiềm được điều chế dành riêng cho việc tẩy rửa nhanh loại bỏ nhanh và hiệu quả các bụi dầu mỡ, đất cát. Với CL-COIL, bạn chỉ cần dùng vòi xịt để xịt hóa chất lên các vị trí cần làm sạch, đợi khoảng thời gian 5-7 phút để hóa chất có thời gian phản ứng sau đó phải rửa lại kỹ thiết bị bằng nước sạch là xong.

>> Xem thêm : Bảng giá vệ sinh máy lạnh

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Khi tự vệ sinh vệ sinh máy lạnh bạn nên quan tâm đến những yếu tố sau :

  • Tắt điều hòa, ngắt điện để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.
  • Nên vệ sinh lưới lọc ngay khi thấy nó bám bụi bẩn, còn dàn nóng và dàn lạnh thì vệ sinh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.
  • Khi lau chùi vệ sinh thiết bị, hãy nhẹ nhàng để tránh làm móp méo các lá nhôm hay làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm.

Cập nhật thêm chi tiết các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả và an toàn tại www.dienlanhvincool.vn bạn nhé!

Alternate Text Gọi ngay