Những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là một trong những hãng điều hòa tiên phong trong công nghệ làm mát vượt trội. Điều hòa Panasonic bước chân vào thị trường Việt Nam từ khá sớm và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong suốt những năm vừa qua. Dù là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng vẫn có thể nhận thấy một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic. Vậy một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic là gì?

Điều hòa Panasonic sử dụng được ứng dụng những tính năng gì đặc biệt?

Điều hòa Panasonic là thương hiệu điều hòa đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý khi muốn sở hữu máy điều hòa Panasonic. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ Naeon độc quyền, là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực kháng khuẩn, khử mùi cho dòng sản phẩm điều hòa. Công nghệ này sẽ tạo ra nhiều phân tử ion truyền vào trong không khí. Tiêu diệt toàn bộ virus, bụi bẩn, làm sạch không gian sử dụng.

 

Không chỉ vậy điều hòa Panasonic còn được tích hợp công nghệ làm lạnh Powerful Cool. Làm lạnh nhanh hơn nhiều lần so với các dòng máy đang bán trên thị trường. Khí lạnh sẽ được phân bổ đều khắp khu vực phòng. Hệ thống cảm biến nhiệt, giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong không gian ổn định. Trên remote còn được thiết lập chế độ ngủ ban đêm, chế độ một người dùng, chế độ hẹn giờ trong quá trình sử dụng. Mẫu mã của máy là điều mà hãng quan tâm chú trọng trong một vài năm trở lại đây. Tất cả model đều được thay đổi kiểu dáng phù hợp với xu thế thị trường. Với những ưu điểm mà điều hòa Panasonic đang sở hữu, đây chắc chắn sẽ là sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên vẫn có lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic

Các thiết bị điện tử trong gia đình, dù là sản phẩm cao cấp, chất lượng đến như thế nào. Thì trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra một số không thể tránh khỏi. Những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic có thể xảy ra một cách thường xuyên và liên tục nếu bạn không biết cách sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa sản phẩm. Khi phát hiện những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic hãy lập tức liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được cung cấp dịch vụ tốt nhất. Những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic nên được sửa chữa một cách triệt để. Giúp quá trình vận hành sản phẩm trong tương lai hiệu quả và chất lượng nhất.

Một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic và cách khắc phục như thế nào?

Điều hòa Panasonic không chạy mặc dù đã mở nguồn và kết nối điện

Một trong những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic là điều hòa không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện kết nối tới điều hòa gặp sự cố đường truyền. Đứt cầu chì hay biến thế gặp sự cố. Hoặc có thể đơn giản là do điều khiển bị hết pin nên không khởi động được sản phẩm.
Cách khắc phục sự cố như sau:
– Kiểm tra nguồn điện kết nối có bị đứt hoặc hở dây điện hay không
– Kiểm tra biến áp hoạt động, kiểm tra sự hoạt động của cầu chì
– Kiểm tra thông mạch của hệ thống bảo vệ có gặp sự cố gì không
– Kiểm tra pin của điều khiển có bị hết hay là có lắp ngược pin điều khiển không.

Điều hòa bị hết gas gây ra khả năng hoạt động kém của điều hòa

Các loại điều hòa trên thị trường hiện nay đều hoạt động bằng gas. Gas là nhiên liệu chính giúp cho quá trình hoạt động của điều hòa. Thông thường gas trong điều hòa thường không hay hết và gas sẽ không bị phân hủy trong quá trình hoạt động. Tuy vậy sự cố hết gas là một trong những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic. Nguyên nhân có thể là do trong quá trình lắp đặt mới điều hòa không được bơm đầy gas. Hoặc có thể là do gas bị xì, rò rỉ gas trên đường ống, trên các đầu van.
Cách khắc phục sự cố hết gas:
– Gọi thợ nạp gas điều hòa đến và bổ sung thêm gas
– Kiểm tra lại hệ thống đường ống dẫn gas có bị hở hay gặp sự cố nào đó.

Máy nén không chạy hoặc chạy ồn trong quá trình hoạt động

Máy nén( block) được coi là trái tim của điều hòa. Mọi quá trình hoạt động, điều hòa nhiệt độ đều phải thông qua sự xử lý của máy nén. Vì vậy, máy nén gặp sự cố chính là sự cố nghiêm trọng nhất đối với những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic. Khi máy nén phát ra tiếng ồn có thể là do dư gas hoặc chi tiết bên trong máy nén bị hỏng, hoặc lỏng ốc vít.

Cách khắc phục sự cố máy nén
– Trong trường hợp máy nén bị dư gas bạn hoàn toàn có thể rút bớt lượng gas đã bơm ra bên ngoài.
– Kiểm tra các linh kiện bên trong máy nén, xem có lỏng ốc vít hay bu lông. Bị bụi bẩn bám quá nhiều hay có vật gì bị kẹt bên trong máy nén.
– Nếu gặp sự hư tổn nghiêm trọng, khách hàng hãy tiến hành thay máy nén mới để phục vụ hoạt động của điều hòa. Một điểm lưu ý là phải thay đúng mẫu mã, đúng thương hiệu, đúng công suất hoạt động.

Điều hòa Panasonic làm lạnh kém hoặc mất khả năng làm lạnh

Đây cũng là lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic trong quá trình sử dụng của khách hàng. Khi gặp sự cố này, bạn cần kiểm tra chế độ hoạt động của điều hòa đang vận hành có đúng hay chưa. Việc sử dụng sai chế độ làm lạnh hay nhiệt độ không phù hợp có thể ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của sản phẩm. Kiểm tra các tấm lọc bên trong máy. Nếu màng lọc bám quá nhiều bụi bẩn thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa không lạnh. Cuối cùng là kiểm tra giàn nóng. Đảm bảo không có bất kỳ vật cản trở nào trong quá trình hoạt động của giàn nóng.

Cách khắc phục sự cố điều hòa Panasonic không lạnh:
– Đảm bảo đúng chế độ hoạt động làm lạnh của điều hòa được vận hành chính xác. Nhiệt độ điều chỉnh phù hợp, không quá cao hoặc quá thấp.
– Thường xuyên vệ sinh màng lọc điều hòa đảm bảo màng lọc sạch sẽ. Giúp quá trình làm lạnh diễn ra đạt hiệu quả cao.
– Việc thoát hơi lạnh ra ngoài có thể dẫn tới tình trạng hao phí điện năng. Chính vì vậy, trong thời gian sử dụng điều hòa nên đóng cửa mỗi khi ra vào.

Tổng kết

Những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic là những sự cố có thể xảy ra khi khách hàng đang sử dụng sản phẩm. Tùy từng sự cố mà mức độ nghiêm trọng cao hay thấp để gọi thợ sửa điều hòa. Quan trọng hơn hết, khách hàng phải thật tỉnh táo trước những lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Alternate Text Gọi ngay