Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp? Điều tối kỵ và cách hóa giải

Thiết kế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp là một trong những lỗi phong thủy cơ bản thường gặp trong các mẫu nhà ống có diện tích vừa và nhỏ hiện nay. Có thể nói đây là một trong những điều vô cùng xấu có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn các thông tin về cách hóa giải việc đặt nhà vệ sinh ở tầng 2 nằm phía trên bếp sao cho hợp lý, theo dõi ngay nhé.

Cách hóa giải thiết kế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp
Cách hóa giải thiết kế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Đặt nhà vệ sinh trên bếp có sao không?

Có thể nói việc bố trí các công năng bên trong căn nhà sao cho vừa có thể đáp ứng được yếu tố phong thủy và tiện cho việc sử dụng là điều khá khó khăn, đặc biệt là đối với các mẫu nhà ống có diện tích nhỏ. Các mẫu nhà ống này sau khi xây nhiều tầng thì không thể tránh được việc nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng bếp.

Nhà vệ sinh thường là nơi có khoảng trống được xem là công trình phụ vì nơi này có vai trò giải quyết và xử lý chất thải do đó không hề tránh được có mùi hôi, xú uế. Bởi vậy mà việc đặt vị trí của nhà vệ sinh trên tầng 2 cần phải được xem xét kỹ lưỡng vừa phải phân phối được sự kín kẽ để người dùng có được sự tế nhị và không làm ảnh hưởng tác động tới những khoảng trống xung quanh .
Đặt nhà vệ sinh trên phòng bếp đi ngược với phong thủy


Đặt nhà vệ sinh trên phòng bếp đi ngược với phong thủy

Việc mà đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp là điều khá tối kỵ nếu dựa vào phong thủy của nhà bếp và nhà vệ sinh. Khi bạn đặt bếp bên dưới nhà vệ sinh ở tầng 2, những loại vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ rớt vào thức ăn tại nhà bếp và điều này vô hình chung khiến cho các thành viên trong gia đình bạn bị ảnh hưởng xấu và có thể mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa, làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lý do không nên đặt nhà vệ sinh trên bếp

Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên thì chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do không nên đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp, theo dõi ngay trong bài viết sau nhé:

Bạn đang đọc: Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp? Điều tối kỵ và cách hóa giải

Về mặt thẩm mỹ và khoa học

Kể cả việc bạn không có sự hiểu biết nhiều về mặt tử vi & phong thủy thì bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu được căn phòng nhà bếp là nơi mà tất cả chúng ta nấu nướng hàng ngày, tạo ra những bữa ăn ngon cho cả mái ấm gia đình. Không chỉ thế mà có nhiều hộ mái ấm gia đình còn tích hợp cả phòng bếp và phòng ăn làm một chính vì vậy mà cần một khoảng trống thật sạch để dùng bữa .
Các lý do không nên đặt nhà vệ sinh bên dưới phòng bếp
Các lý do không nên đặt nhà vệ sinh ở trên bếp

Còn nhà vệ sinh cơ bản như chúng tôi bên trên thì là nơi loại bỏ các tạp chất thải trong cơ thể, vì vậy đây là nơi luôn ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bởi vậy mà việc đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bếp khiến thức ăn hư hỏng nhanh chóng cùng với đó làm các thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.

Nếu bạn có nhu cầu đập phá nhà cũ trước khi xây dựng nhà mới, hãy liên hệ với các đơn vị tháo dỡ nhà tại Musk.vn. Ngoài ra, các đơn vị mua xác nhà cũ giá tốt TPHCM cũng giúp gia chủ có thêm được khoản chi phí từ chính ngôi nhà cũ của mình

Về phương diện tinh thần

Theo yếu tố tâm linh thì nhà bếp được coi là nơi ở của vị thần bảo vệ gia đình, người sẽ ghi lại mọi công đức và các mặt tốt và xấu của gia đình bạn trong suốt một năm qua để báo cáo lại với Ngọc Hoàng vào mỗi dịp cuối năm. Việc đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp cũng đồng nghĩa với việc bạn đặt nhà vệ sinh lên đầu vị thần này.

Đặt nhà vệ sinh đặt trên bếp ảnh hưởng xấu đến nhà ở
Đặt nhà vệ sinh đặt trên bếp ảnh hưởng xấu đến nhà ở

Về phương diện phong thủy

Có thể nói đây theo các chuyên gia phong thủy cho biết thì việc đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp là điều tuyệt đối cấm kỵ. Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt và mang tính chất nước, còn bếp là nơi nấu ăn mang tính chất lửa.

Hai yếu tố nước và lửa luôn đối nghịch nhau do đó theo ngũ hành thì đây là việc làm tối kỵ vì thế mà tất cả chúng ta không nên đặt nhà vệ sinh thẳng phía trên bếp hoặc là đối lập bếp .
Phong thủy không tốt khi đặt nhà vệ sinh nằm trên bếp
Phong thủy không tốt khi đặt nhà vệ sinh nằm trên bếp

Ngoài ra thì nhà bếp còn là nơi thu hút tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhà vệ sinh lại nơi chứa tạp chất mà con người thải ra làm ảnh hưởng tới không khí, sức khỏe và tài nguyên. Vì vậy mà và nếu bạn đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp sẽ khiến cho dòng chảy của tạp chất xâm lấn vào bếp một cách dễ dàng từ đó ngăn chặn tài nguyên và hạnh phúc của gia đình.

Tham khảo thêm video liên quan: 10 Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh. Không nên đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Vị trí tốt nhất cho việc đặt nhà vệ sinh hiện nay

Hiện nay trong việc thiết kế các mẫu nhà thì tốt nhất là bạn cần bố trí nhà vệ sinh tách biệt hẳn với căn nhà đối với những gia chủ sở hữu quỹ đất rộng. Còn đối với các kiểu nhà ống trên thành phố hiện nay với mảnh đất có diện tích eo hẹp thì có thể bố trí nhà vệ sinh liền không gian trong nhà để đảm bảo thuận tiện việc sinh hoạt.

Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh tốt nhất
Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh tốt nhất

Theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên thì nên đặt vị trí nhà vệ sinh ở nơi có vị trí xấu nhất và nhìn về hướng tốt. Phong thuỷ nhà vệ sinh cũng rất quan trọng trong phong thủy và bạn không nên xây dựng vị trí nhà vệ sinh theo các hướng: Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc.

Đây được xem là những hướng mang tính kiêng cự và nếu đặt phòng vệ sinh ở những hướng này hoàn toàn có thể dẫn tới bệnh tật và vận hạn rủi ro xấu tác động ảnh hưởng xấu tới đời sống của bạn và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

 • Nhà vệ sinh ở tầng 2 cần đặt ở các góc khuất, kín gió nhưng phải tiện cho việc sử dụng.
 • Tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh cùng hướng với cửa chính của căn nhà.
 • Không bố trí nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp, trên phòng ngủ, trên phòng thờ. Vậy có thể xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không, xem ngay tại đây.
 • Nhà vệ sinh cũng không được nằm ở vị trí trung tâm căn nhà trên tầng 2.

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách có được không? Tìm câu trả lời tại đây!

Cách bố trí nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay
Không nên bố trí nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Phương pháp hóa giải nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp

Việc thiết nhà công suất của bếp và nhà vệ sinh đều được những gia chủ quan tâm và chăm sóc, chính bới 2 công suất này rất dễ vi phạm vào những điều kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy dẫn tới ảnh hưởng tác động xấu tới sinh khí của mái ấm gia đình .

Đối với những mẫu thiết kế đã xây dựng xong rồi thì bạn cũng không thể đập đi xây lại vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ căn nhà và thay đó chúng ta có thể áp dụng một số cách hóa giải nhà vệ sinh nằm trên bếp như sau:

 • Sử dụng những viên sỏi trắng và dàn đều trên nền đất nhà vệ sinh tạo thành một vòng ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh bên trên. Điều này cũng có thể giảm thiểu phần nào sự tương khắc giữa hai tính hỏa và thủy cùng những luồng khí xấu muốn xâm nhập xuống bếp.
 • Luôn luôn dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ nhằm giảm thiểu tối đa nguồn năng lượng bao gồm vi khuẩn lâu ngày tích tụ tạo thành mùi hôi và dịch bệnh làm ảnh hưởng tới vận khí của phòng bếp bên dưới.
 • Sử dụng những chậu cây xanh, bạn có thể đặt những chậu cây xanh nhỏ gọn nằm bên trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí khử mùi hôi.

Phương pháp hóa giải nhà vệ sinh nằm trên bếp
Cách hoá giải nhà vệ sinh trên bếp

Có nên đặt toilet dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà? Cùng tìm hiểu thêm tại bài viết của Musk.vn

Một số lưu ý khác trong phong thủy nhà vệ sinh và phòng bếp

Ngoài các vấn đề mà chúng tôi đưa ra bên trên đây thì sau đây sẽ là vài lưu ý về phong thủy bạn cần biết trong phong thủy nhà vệ sinh và phòng bếp:

 • Cửa nhà vệ sinh cần luôn đóng lại khi không sử dụng
 • Lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho phòng bếp và nhà vệ sinh.
 • Dọn dẹp toàn bộ chén bát sau khi ăn và không được để quá lâu.
 • Không cho trẻ em vui chơi tại các khu vực nấu ăn
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên và giữ cho việc khô ráo luôn diễn ra.

Một số lưu ý cần ghi nhớ về nhà vệ sinh nằm trên phòng bếp
Một số lưu ý cần ghi nhớ về nhà vệ sinh nằm trên phòng bếp

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi về phong thủy trong việc thiết kế nhà vệ sinh và bếp, tham khảo để hiểu rõ thêm nhé.

Lắp đặt nhà vệ sinh như thế nào với phòng bếp bên dưới?

Như chúng tôi đã nêu ra bên trên thì nhà vệ sinh được xem là công trình phụ và là nơi có chứa nhiều vi trùng cùng uế khí. Chính vì vậy bạn cần tránh việc đặt nhà vệ sinh trên tầng 2 thẳng với phòng bếp. Đây hoàn toàn có thể nói là điều cấm kỵ và nếu được hãy đặt so le và đặt lệch so với phòng bếp bên dưới .
Các câu hỏi thường gặp trong việc bố trí nhà vệ sinh và bếp
Các câu hỏi thường gặp trong việc bố trí nhà vệ sinh và bếp

Nên đặt nhà vệ sinh tầng 2 theo hướng nào?

Điều này còn cần dựa vào tuổi của gia chủ để hoàn toàn có thể xác lập được phương hướng đúng chuẩn :

 • Nếu gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ có các hướng phù hợp như: Đông nam, Đông, Bắc và Nam.
 • Nếu gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ có các hướng ngược lại của nam là: Tây, Tây bắc, Tây Nam và Đông bắc

Trên đây là các thông tin chính xác về việc đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp mà Musk muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Hy vọng thông qua bài viết ngắn gọn này thì bạn sẽ hiểu được rõ hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế nhà vệ sinh và bếp theo đúng phong thủy cùng với các hóa giải đơn giản thiết kế nhà vệ nằm trên bếp chính xác nhất.

Alternate Text Gọi ngay