Top 10+ Các Trường Đào Tạo Logistics Hàng Đầu Tại Việt Nam

Logistics đang ngày càng biểu lộ được vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong nền kinh tế tài chính, góp phần quan trọng vào hoạt động giải trí xuất nhập khẩu của mỗi vương quốc. Từ đó rất nhiều thời cơ việc làm mở ra trong nghành này .

Trong bài viết dưới đây, Glints sẽ chia sẻ cho bạn top 10+ các trường đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại nước ta.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành Logistics được rất nhiều các bạn học sinh mơ ước – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, mức điểm chuẩn các ngành học tại trường luôn nằm trong top các trường có điểm chuẩn cao nhất, trong đó không thể không nhắc tới ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng. 

Có nên học Logistics tại NEU ? Câu vấn đáp là có, và đây còn là một trong những ngành học ao ước của rất nhiều bạn học viên. Năm 2022, mức điểm chuẩn ngành này là 28.2 điểm đồng nghĩa tương quan 3 môn xét tuyển của thí sinh đều phải trên 9 điểm .
Trong hai năm học tiên phong, sinh viên sẽ được học những môn học đại cương như Toán hạng sang, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Triết học, v.v.
Sang đến năm thứ 3, sinh viên sẽ khởi đầu tiếp cận với những môn chuyên ngành như Nghiệp vụ giao nhận và vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa quốc tế, Nghiệp vụ hải quan, v.v. Bên cạnh đó, sinh viên trong năm thứ ba sẽ thực thi viết Đề án Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng .
Trong năm học cuối, sinh viên sẽ được giảng dạy về những môn học sâu xa ; tham gia thực tập tại doanh nghiệp, tổ chức triển khai, viện điều tra và nghiên cứu về Logistics để viết khóa luận tốt nghiệp của ngành .
Các bạn học viên thương mến ngành học này hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai chương trình giảng dạy : một là chương trình tiếng Việt ; hai là Chương trình tiếng Anh tích hợp chứng từ quốc tế .

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hà Nội được nhìn nhận là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy số 1 ngành Logistics với những chuyên ngành như :

  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Kinh tế vận tải
  • Quản trị kinh doanh
  • Vận tải

Mức điểm chuẩn ngành Logistics tại trường năm 2022 là 26.25 mức điểm xét tuyển cao nhất trong những ngành đào tạo và giảng dạy tại trường .
Sinh viên theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại trường sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ trình độ bảo vệ sau khi tốt nghiệp có năng lực khảo sát, nghiên cứu và phân tích nhìn nhận, hoạch định, yêu cầu giải pháp, tổ chức triển khai thực thi, quản trị và quản lý và điều hành những hoạt động giải trí tương quan đến Logistics và chuỗi đáp ứng tại những tổ chức triển khai .
đại học logisticsDanh sách các trường đào tạo chuyên ngành logistics.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa cũng là một trong những trường đào tạo và giảng dạy Logistics số 1 tại Nước Ta .
Chương trình giảng dạy của ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng được phong cách thiết kế chuẩn quốc tế, thời hạn đào tạo và giảng dạy trong 4 năm. Khi theo học tại trường, bên cạnh việc được trang bị những kỹ năng và kiến thức triết lý, sinh còn được tham gia thực tập từ sớm tại những doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ, từ đó tự tin bước vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp .
Điểm chuẩn ngành xét theo điểm thi trung học phổ thông năm 2022 là 24.51, xét theo điểm nhìn nhận tư duy là 15.03 .

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại cũng là một trong những cái nôi đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng tạo Việt Nam.
Sinh viên theo học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường ngoài việc được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên ngành còn có cơ hội tham gia các buổi thăm gian doanh nghiệp trong lĩnh vực như (U&I Logistics, Lazada Express, v.v.), các buổi chia sẻ và giao lưu từ các lãnh đạo cấp cao, chuyên gia trong lĩnh vực. 

Sau khi ra trường, sinh viên đạt chuẩn những kiến thức và kỹ năng chung của ngành như : hoạch định và tiến hành kế hoạch điều tra và nghiên cứu ; triển khai kiểm tra những yếu tố về Logistics ; tham gia hoạch định kế hoạch và chủ trương Logistics ; v.v.
Điểm chuẩn chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại Trường Đại học TM năm 2022 là 27 điểm – một trong những chuyên ngành có số điểm trên cao nhất .

Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tiếp theo một trong những trường giảng dạy ngành Logistics mà bạn không hề bỏ lỡ chính là Trường Đại học Kinh tế ( UEB ) – Đại học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội. Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tại trường là đơn vị chức năng chuyên đào tạo và giảng dạy về xuất nhập khẩu và Logistics .
Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế tại trường năm 2022 là 35.33 điểm trên thang điểm 40 .
có nên học logistics ở Đại học Quốc Gia Hà Nội

UEB là một trong các trường đào tạo ngành logistics uy tín.

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Một trong những trường trọng điểm, đào tạo và giảng dạy đa ngành nghề, trong đó có ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng – Trường đại học Hàng hải Nước Ta là một lựa chọn đáng để bạn xem xét .
Chương trình giảng dạy ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại trường được phong cách thiết kế dựa trên giáo trình quốc tế số 1 về nghành này, kiểm soát và điều chỉnh, tiếp tục update và bổ trợ để tương thích với thực tiễn tại nước ta .
Sinh viên theo học ngành học này sẽ được phân phối không thiếu kỹ năng và kiến thức về những mô hình Logistics, đặc thù sản xuất kinh doanh thương mại, những chỉ tiêu khai thác hiệu suất cao kinh doanh thương mại trong chuỗi đáp ứng dịch vụ vận tải đường bộ, thị trường vận tại, v.v. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức và kỹ năng trình độ thiết yếu mang tính ứng dụng tốt ; kỹ năng và kiến thức sử dụng ngôn từ, kỹ năng và kiến thức thao tác theo nhóm, năng lực thao tác độc lập v.v.
Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại Trường Đại học Hàng hải Nước Ta năm 2022 là 26.25 điểm .
Các bạn học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể về ngành này của trường tại đây .

Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng thuộc ngành Quản trị kinh doanh thương mại tại Trường Đại học kinh tế tài chính – Đại học Thành Phố Đà Nẵng là một sự lựa chọn xứng danh để bạn xem xét .
Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được phân phối kỹ năng và kiến thức nền tảng về mạng lưới liên kết chuỗi nhiều tiến trình khác nhau, học kim chỉ nan tích hợp với thực hành thực tế. Qua đó, giúp sinh viên có nhiều thời cơ để học hỏi tương tác và thưởng thức hoạt động giải trí quản trị trên chuỗi đáp ứng trong thực tiễn .
Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh thương mại tại trường năm 2022 là 25 điểm .

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo chất lượng ngành Logistics khu vực phía Nam thì không hề bỏ lỡ Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh .

Chương trình học của ngành giúp sinh viên nắm rõ các kiến thức cần thiết để quản lý và quản trị chuỗi cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ sao cho hiệu quả. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Logistics và Quản trị chuỗi đáp ứng tại trường hoàn toàn có thể làm gì ? Có nên học Logistics ? Sinh viên sau nhận tấm bằng cử nhân ngành học này hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau như giám sát và trấn áp quả hoạt động giải trí Logistics, quản lý kho vận, tăng trưởng giải pháp tối ưu trong Logistics và quản trị chuỗi đáp ứng v.v.
Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 27.7 điểm, đồng nghĩa tương quan với việc để đỗ ngành này theo diện xét tuyển điểm tốt nghiệp trung học phổ thông thí sinh phải có trung bình mỗi môn trên 9 điểm .

Đọc thêm: Tất Tần Tật Về Tiềm Năng Và Công Việc Của Ngành Logistics Tại Thị Trường Việt Nam

Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Trường được xây dựng từ năm 1988, là một trong những trường huấn luyện và đào tạo đa ngành lớn nhất khu vực miền Nam trong nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải vận tải đường bộ, trong đó có ngành Logistics .
Sinh viên yêu quý nghành nghề dịch vụ Logistics hoàn toàn có thể lựa chọn học những ngành và chuyên ngành sau đây tại trường :

  • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Khai thác vận tải
  • Kinh tế vận tải
  • Khoa học hàng hải

Mức điểm chuẩn của ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng tại Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 17 điểm ( xét tuyển theo điểm thi trung học phổ thông ) .
chuyên ngành logistics trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí MinhBạn có thể học chuyên ngành logistics ở ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Một trong những sự lựa chọn tiếp theo về những trường huấn luyện và đào tạo ngành Logistics chất lượng khu vực phía Nam là Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh .
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng của trường giảng dạy và trang bị cho sinh viên không thiếu kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng trình độ, thái độ chuyên nghiệp để bước vào thị trường lao động .
Mức điểm chuẩn của ngành này của trường năm 2022 là 64.8 .

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là một trong những ngôi trường quốc tế có chất lượng đào tạo và giảng dạy và cơ sở vật chất xịn xò số 1 tại Nước Ta .
Các bạn học viên yêu dấu nghành nghề dịch vụ Logistics hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai chương trình :

  • Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics)
  • Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế)

Đọc thêm: Các Công Ty Logistics Lớn Ở Việt Nam: Top 10 Uy Tín Ngành Logistics

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về Top 10+ các trường đào tạo Logistics chất lượng tại Việt Nam mà Glints muốn Gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất về điểm đến trong tương lai của bạn.

Nếu bạn còn bất kể câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại phản hồi để được Glints giải đáp cụ thể nhé .
Bài viết có có ích so với bạn ?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt nhìn nhận : 0 Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết. Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu dụng với bạn Hãy giúp chúng tôi cải tổ bài viết này ! Làm sao để chúng tôi cải tổ bài viết này ?

Tác Giả

Alternate Text Gọi ngay