Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, cao đẳng, nhiều bạn trẻ mong muốn chọn ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM. Được biết đây là trường đại học uy tín và chất lượng nhất nhì trong cả nước.

Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn về điểm chuẩn, chương trình đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Để có cái nhìn rõ hơn về ngành này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Nắm bắt ngay “ cẩm nang ” ngành kỹ thuật .

Trong xu thế phát triển xã hội hiện đại, công nghiệp ô tô được xem là ngành mũi nhọn ưu tiên để góp phần tăng trưởng đất nước. Bên cạnh đó, các hãng ô tô nước ngoài đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Vậy nên, nhiều năm qua ngành kỹ thuật ô tô nằm trong top những ngành khát nhân lực. Nhiều bạn trẻ lựa chọn trường Đại học Bách khoa TPHCM để đăng ký xét tuyển ngành này.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM

Điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa TPHCM

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM - Ảnh 1

Ngành kỹ thuật ô tô được phân vào nhóm ngành Giao thông gồm có 1 chuyên ngành duy nhất là công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô. Nếu như muốn học ngành này, bạn hoàn toàn có thể ĐK những khối thi như khối A ( Toán, Lý, Hóa ) và khối A1 ( Toán, Lý, Anh Văn ) .Hàng năm, chỉ tiêu và điểm chuẩn tuyển sinh ngành này của trường đại học bách khoa TPHCM tăng theo nhu yếu sinh viên. Theo báo cáo giải trình, năm 2017, tổng số chỉ tiêu chuyên ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật ô tô là 45 với điểm chuẩn cao nhất lf 26,25. Đến năm 2018, chỉ tiêu của ngành tăng nhanh đáng kể lên tới 220 nên điểm chuẩn cũng hạ thấp từ 22 điểm trở lên cho những nguyện vọng. Đến năm nay 2019, điểm chuẩn của ngành cao nhất là 25 .

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật ô tô

Tổng quan chương trình

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM - Ảnh 2

Chương trình đào tạo theo mô hình tiên tiến, hiện đại. (Nguồn: Internet). Ngành kỹ thuật ôtô giảng dạy những kỹ sư có trình độ trình độ cao, sức khỏe thể chất tốt, đạo đức tốt và có tư cách phẩm chất chính trị. Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành này tại trường được thiết kế xây dựng tiên tiến và phát triển. Các kỹ năng và kiến thức được phối hợp từ chương trình giảng dạy bậc đại học của những nước tăng trưởng nhằm mục đích đáo ứng nhu yếu tăng trưởng quốc gia trong thời kì hội nhập quốc tế .Trong chương trình học, những kỹ sư sẽ đào tạo và giảng dạy năng lực phong cách thiết kế, giám sát và những kiến thức và kỹ năng chuyên sau thuộc nghành nghề dịch vụ tương quan đến công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô .

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các kỹ sư có đủ năng lực để công tác tại các đơn vị, tổ chức liên quan đến lĩnh vực ô tô cũng như giao thông vận tải. Cụ thể là: Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM - Ảnh 3 Cơ hội việc làm trong ngành kỹ thuật ô tô rất lớn. (Nguồn: Internet).

  • Các cơ quan tư vấn, thiết kế và chuyển giao công nghệ sản xuất ô tô với vai trò là người tư vấn, thiết kế, điều hàng hoặc quản lý và lãnh đạo.
  • Các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư công nghệ ô tô tốt nghiệp tại trường Bách khoa như Toyota, Thaco, Mercedes, Samco, cục trạm đăng kiểm, sở giao thông,…
  • Tham gia giảng dạy, thực tập sinh chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật ngay tại đây :

Điểm nổi bật

Với hình thức đào tạo theo định hướng  tính toán, nghiên cứu và thiết kế theo mô phỏng, sinh viên sẽ có đủ kỹ năng ứng dụng và khai thác tối đa các thiết bị, phần mềm hiện đại trong các bài giảng thực hành. Đây là điểm nổi bật nhất mà các kỹ sư học chuyên ngành kỹ công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo tại trường. Các sinh viên sau đại học có thể học tập và nghiên cứu tại nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô Đại học Bách khoa TPHCM - Ảnh 4 Sinh viên được tham quan các xưởng sản xuất và lắp ráp ô tô với quy mô lớn. (Nguồn: Internet).

Bên cạnh đó, ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên sẽ được thực hành thực tế những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để nâng cao kinh nghiệm tay nghề và vận dụng kiến thức và kỹ năng vào trong thực tiễn quá trình sản xuất ô tô tại những xưởng .Ngoài ra, người học hoàn toàn có thể được tham gia thực tập thao tác tại những xưởng sản xuất, lắp ráp ô tô, những showroom, TT bảo dưỡng, bảo trì, … có quy mô lớn trên cả nước. Do đó, sau khi ra trường sinh viên sẽ hoàn toàn có thể thực hành thực tế ngay những kỹ thuật cơ bản và vận dụng hiệu suất cao vào việc làm của mình .Đặc biệt, việc chú trọng huấn luyện và đào tạo tiếng Anh chuyên ngành giúp cho sinh viên tiếp cận với những tài liệu tìm hiểu thêm ở quốc tế để trau dồi và tiếp thu kiến thức và kỹ năng có ích. Nhờ đó, đa phần kỹ sư tốt nghiệp ra trường đều hoàn toàn có thể đảm đương vị trí cao trong ngành kỹ thuật ô tô như nhà quản trị, chuyên viên về dịch vụ sản xuất ô tô, … với mức thu nhập vô cùng mê hoặc .

Có thể bạn quan tâm:

Với những thông tin về ngành kỹ thuật ô tô của trường Đại học Bách khoa TPHCM ở trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về ngành này. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn có xu thế đúng đắn về ngành học cũng như việc làm trong tương lai .

Đánh giá

Alternate Text Gọi ngay