Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Máy lạnh, điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ đến lúc cần được kiểm tra bơm nạp gas mới. Nhưng loại gas theo tiêu chuẩn máy khá là đắt, bạn thắc mắc nếu nạp gas máy lạnh loại khác tiêu chuẩn máy có được hay không? Hay trường hợp bạn lỡ nạp nhầm gas máy lạnh thì có sao không? Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Khi nào cần nạp gas máy lạnh, điều hòa

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi điều hòa, máy lạnh bị thiếu gas là hoạt động không hiệu quả như bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không có hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Một cách nữa là kiểm tra toàn bộ sẽ thấy có hiện tượng đóng tuyết ở dàn nóng, dàn lạnh và đặc biệt là ống đồng ở vị trí bắt vào cục nóng đó cũng là lúc máy lạnh cần được nạp gas.

Trên những model máy lạnh đời mới hiện nay thường được thiết kế tính năng tự động báo khi hết Gas, bạn nên chú ý tới nạp gas điều hòa cho kịp thời.

>>>Xem ngay BẢNG GIÁ NẠP GAS MÁY LẠNH RẺ NHẤT HCM

bảng giá bơm gas máy lạnh

2. Tìm hiểu về các loại gas máy lạnh

Để biết được mình nên thay loại gas nào, thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem trên thị trường đang có những loại gas nào phổ biến nhất. Những chiếc máy lạnh hiện nay trên thị trường gồm có 3 loại gas máy lạnh chính là R22, R410A và R32. Và điều hiển nhiên, là đối với từng loại gas khác nhau thì chúng đều đem lại những ưu nhược điểm riêng biệt.

Đối với R22, thì nó khá quen thuộc với mọi người, khi trước đây nó xuất hiện hầu hết trên những chiếc máy lạnh, điều hòa. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác lập được lượng gas bị thiếu vắng để nạp bổ trợ mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn thuần và không yên cầu nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp. Nhưng điểm khiến người dùng không hài lòng nhất chính là năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện không cao, và khi hoạt động giải trí sẽ sản sinh ra lượng khí thải gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường .

Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Sau R22 chính là gas R410A và R32, hai loại gas này tạo được ấn tượng tốt với người dùng khi khí thải của nó thân thiện với môi trường tự nhiên và có hiệu năng làm lạnh tốt hơn nhiều so với R22. Tuy nhiên, nếu so sánh về ngân sách thì mắc nhất là R32, đến R410A và thấp nhất là R22. Do đó chiếm hầu hết trên thị trường là máy lạnh sử dụng R410A vì Ngân sách chi tiêu phải chăng mà tính năng cũng khá ổn .

3. Nạp gas điều hòa loại khác tiêu chuẩn máy có được không?

Trường hợp 1: Thay gas R410A hay R32 cho máy lạnh dùng gas R22 được không?

Câu vấn đáp đúng mực nhất cho bạn là không nên ! Bởi vì hai loại gas R410A và R32 thao tác ở áp suất cao hơn gấp 1,6 lần gas R22, do đó mạng lưới hệ thống đường ống dẫn phải dày hơn để chịu được áp suất này. Thiết bị nhà bạn đã được phong cách thiết kế để dùng R22 nên khi bạn biến hóa thì đặc biệt quan trọng nguy khốn, không riêng gì gây hỏng máy mà còn hoàn toàn có thể gây ra những sự cố đáng tiếc cho mái ấm gia đình bạn .
Nếu bạn muốn máy lạnh đang dùng gas R410A nhà mình chuyển sang R32 thì phải thay loại dầu chuyên sử dụng cho loại này, do nhiệt độ cuối tầm nén của nó cao hơn nên phải dùng loại dầu chịu được nhiệt độ tương ứng, khá phức tạp và tốn kém .

Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Trường hợp 2: Nạp gas R32 chi phí cao nên bạn muốn thay bằng loại khác?

Tuy là hiệu suất làm lạnh cao và thân thiện với môi trường tự nhiên, tuy nhiên ngân sách mỗi lần thay gas R32 lại quá cao, và chưa phổ cập trên thị trường, do đó có nhiều bạn muốn chuyển sang loại gas rẻ hơn. Gợi ý cho bạn là hoàn toàn có thể sử dụng R410A để sửa chữa thay thế, chỉ cần hút chân không mạng lưới hệ thống cũ để bảo vệ đúng kỹ thuật. Nhưng cũng chú ý quan tâm rằng, lúc này hiệu suất làm lạnh của thiết bị sẽ không còn mạnh như trước .

Nạp Gas Máy Lạnh Loại Khác Tiêu Chuẩn Máy Có Được Không?

Còn về phần R22 thì đây không phải là một lựa chọn tốt để sửa chữa thay thế. Mặc dù tất cả chúng ta chỉ cần chỉnh lại valve tiết lưu lại sau đó hút chân không rồi nạp R22 là xong, nhưng do hiệu suất làm lạnh của R32 cao hơn nhiều so với R22 nên máy sẽ không được hoạt động giải trí tốt nhất .

Nhìn chung khi nhà sản xuất đưa ra một sản phẩm, thì nó cũng được thiết kế các bộ phận phù hợp với loại gas mà họ yêu cầu. Do đó, trừ khi gặp trường hợp bất khả kháng thì chúng ta mới thay loại gas khác vào thay thế. Trường hợp nạp nhầm gas máy lạnh cũng rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng loại gas không tương thích với thiết bị không chỉ làm máy lạnh hoạt động sai mà còn dễ gây cháy nổ.

Trường hợp bạn cần bơm nạp gas máy lạnh, điều hòa hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, vật tư chính hãng chất lượng, chúng tôi chuyên lắp đặt, vệ sinh, bảo trì sửa chữa, bơm nạp máy lạnh giá rẻ uy tín tại TP.HCM.

Alternate Text Gọi ngay