Trung Tâm Sửa Điều Hòa Uy Tín Tại Nhà Hà Nội Giá Tốt Nhất 2022 / Bảo Dưỡng Điều Hòa / Mẹo hay tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki không cần thợ

Mẹo hay tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki không cần thợ

Các dòng điều hòa nhập khẩu luôn là mặt hàng được người tiêu dùng săn đón và ưa chuộng rộng rãi. Tuy nhiên, dòng điều hòa Funiki là thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Việt Nam. Cạnh trang công bằng sánh ngang với thương hiệu nước ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng điều hòa Funiki, sản phẩm cần được vệ sinh bảo dưỡng, giúp duy trì tính năng hiệu quả. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các bạn một số mẹo hay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki nhanh như thợ.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hà Nội [ Giảm 20% Từ 2 Máy ]

Lợi ích mang tới người tiêu dùng khi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ

Điều hòa Funiki là dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam do điện lạnh Hòa Phát sản xuất. Vì là sản phẩm nội địa nên giá thành sản phẩm thấp hơn so với nhiều hãng cùng dòng trên thị trường. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng của điều hòa Funiki là điều đã được khẳng định qua quá trình sử dụng của chính những người tiêu dùng phản hồi. Không những vậy, thương hiệu điều hòa Funiki có thể đặt lên bàn cân so sánh với nhiều dòng điều hòa khác. Mặc dù được nhiều chuyên gia tư vấn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ. Nhưng người dùng không thường xuyên thực hiện vấn đề này. Phải đợi đến khi điều hòa Funiki gặp sự cố, lúc đó mới nhờ đến sự sửa chữa và bảo trì thiết bị.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ mang đến không gian trong lành và sạch sẽ cho môi trường sống của bạn

Điều hòa Funiki sau một thời gian hoạt động sẽ thu nạp một khối lượng bụi tương đối lới bám trên linh kiện sản phẩm. Như: hệ thống màng lọc,quạt gió hay máy nén bên ngoài dàn nóng. Những bộ phận này sau khi bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn sẽ dẫn đến tình trạng trì trệ hoạt động. Và đây chính là môi trường hình thành nấm mốc, các loại vi khuẩn, virus. Là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh liên quan tới đường hô hấp và sức khỏe của người dùng. Hoạt động trì trệ được tiếp diễn trong thời gian dài, ảnh hưởng đến hiệu năng làm mát. Công suất máy tăng cao, giảm tuổi thọ làm việc của máy.

Tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì điều hòa Funiki

Nếu vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ. Có nhiều khả năng sẽ phát hiện được những lỗi sự cố đang xảy ra với thiết bị. Từ đó, bạn đưa ra biện pháp xử lý phù hợp, giúp tiết kiệm được tối thiểu chi phí sửa chữa liên quan tới sản phẩm. Không chỉ vậy việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ giúp các linh kiện máy hoạt động hiệu quả. Tính năng làm mát điều hòa Funiki cũng được duy trì và phát huy một cách tối đa.
Với những lợi ích của việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ. Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu giá trị và ý nghĩa của công việc này. Nó không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

Một số mẹo hay mà bạn có thể áp dụng khi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki tại nhà

Thường người tiêu dùng thường mang tâm lý không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng thiết bị điều hòa trong gia đình mình. Mặc dù trên thị trường có khá nhiều cơ sở vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki với dịch vụ trọn gói. Nhưng sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, tự tay vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki tại nhà đang là sự lựa chọn tối ưu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Sau đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki tại nhà nhanh và tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki

Trước khi tiến hành thực hiện quá trình, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ bảo dưỡng điều hòa cần thiết. Như: khăn lau mềm, xô nước, túi hứng bụi, gang tay,…
Mẹo đầu tiên là bạn cần ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa Funiki. Đợi 2-3p khi điều hòa tắt hẳn tính dẫn điện, bạn sẽ đeo gang tay và thực hiện công việc. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng bút thử điện đo vào bo mạch xem có nguồn điện không nhé.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Funiki

Vệ sinh lưới lọc điều hòa Funiki. Nguyên lý hoạt động của điều hòa thông thường sẽ là hút không khí từ bên ngoài môi trường. Lọc và điều hòa khí lạnh sau đó thoát ra ngoài. Vì vậy, bụi bẩn lọc sẽ được giữ tại lưới lọc điều hòa. Đây là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên nhất của đều hòa Funiki. Theo đó ta sẽ dọn bỏ bụi ở lưới lọc bằng cách sử dụng máy hút bụi để hút sơ qua. Sau đó, xả trực tiếp lưới lọc dưới nước sạch, vệ sinh và đánh sạch màng lọc. Không dùng nước quá nóng để vệ sinh. Sau khi thực hiện xong cũng không được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Tránh màng lọc bị biến dạng. Có thể để màng lọc khô tự nhiên hoặc phơi dưới quạt.

Vệ sinh khu vực dàn lạnh. Tháo nhẹ nhàng vỏ điều hòa rồi dùng khăn lau sạch bụi bám bên ngoài. Sử dụng máng hứng nước hoặc túi ni lông to miệng bọc toàn bộ điều hòa Funiki. Tránh nước bắn lên tường và bụi bẩn rơi xuống sàn. Đồng thời, lúc này bạn có thể kiểm tra dây dẫn điện và dây dẫn gas điều hòa Funiki có gặp trục trặc gì không. Vặn chặt đầu mối các nguồn điện. Đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình hoạt động của điều hòa Funiki.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki

Thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki chính là vào mùa đông. Thông thường, dàn nóng được lắp đặt ngoài trời. Và thường xuyên phải tiếp xúc với mưa gió và nắng nóng. Thiết bị rất dễ bị hư hại và hỏng hóc. Bên trong dàn nóng được cấu tạo bởi bo mạch, hệ thống điện và chu trình hoạt động khá phức tạp. Vì vậy, bạn có thể mua vòi xịt rửa chuyên dụng để vệ sinh dàn nóng. Sử dụng vòi xịt chuyên dụng rửa trôi bụi bẩn cho dàn nóng. Nếu phần việc này quá khó, bạn có thể vệ sinh sơ lớp mặt nạ bên ngoài dàn nóng. Và tiến hành che chắn dàn nóng cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Tổng kết

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki định kỳ tại nhà không chỉ giúp duy trì tính năng của sản phẩm. Mà còn tăng độ sạch sẽ, thoáng đãng trong môi trường điều hòa không khí. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Funiki tại nhà thường không mất quá nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện như một người thợ chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy dành một chút lịch trình để chăm sóc thiết bị trong nhà của mình nhé.

Hotline 24/7:O984 666 352