Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa báo lỗi EC – Điện lạnh QTC

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần gặp trường hợp điều hòa phát sinh lỗi, làm cho người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện lạnh QTC xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh báo lỗi EC nhé!

Điều hòa Casper lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Casper là gì? 

Điều hòa Casper báo lỗi EC là trường hợp quạt dàn lạnh của thiết bị ngừng hoạt động hoặc rất có thể là do bo mạch không nhận được xung báo từ quạt dàn lạnh. Điều này làm cho khi quạt hoạt động máy sẽ báo lỗi EC.

Lỗi EC trên điều hòa Casper là gì? 

Bạn đang đọc: Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa báo lỗi EC – Điện lạnh QTC

Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi EC (H4)

Quạt dàn nóng gặp sự cố hư, hỏng .
Tụ kích cho quạt bị hư .
Bo mạch điều khiển và tinh chỉnh máy lạnh bị hỏng ( so với dòng máy lạnh Casper inverter ) .

Tham khảo: Bảng mã lỗi máy lạnh LG

Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi EC (H4)

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi EC

Để khắc phục lỗi EC trên điều hòa Casper, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ sau : Đồng hồ đo điện, quạt dàn lạnh, tụ kích cho quạt, … rồi khởi đầu kiểm tra theo những bước dưới đây :

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tụ kích cho quạt còn hoạt động hay đã ngưng.

Bước 2: Tiếp đến, kiểm tra quạt. Nếu quạt đã hư, hỏng bạn nên thay thế cái mới.

Bước 3: Cuối cùng là kiểm tra bo mạch (bước này đòi hỏi người kiểm tra phải có kỹ thuật chuyên môn, vì thế bạn nên liên hệ các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được hỗ trợ nhé)

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi EC

Điều hòa Midea lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Midea là gì?

Khi điều hòa Midea báo lỗi EC thì rất có thể máy đã gặp sự cố về áp suất gas, đường ống, có thể là do: gas bị hở, xì gas, gas bị thiếu, đường ống bị móp làm cho gas không truyền được,…

Lỗi này làm cho điều hòa ngưng hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì chỉ với công suất thấp, luồng khí lạnh tỏa ra yếu, không lan ra được khắp phòng dù là không gian vừa và nhỏ.

Also Read: Cách khắc phục điều hoà không mở cánh vẫy

Lỗi EC trên điều hòa Midea là gì?

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC 

Dưới đây là một số ít nguyên do hầu hết làm cho điều hòa Midea gặp lỗi EC :

Trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn bị đứt, sai kỹ thuật làm cho khí gas thoát ra ngoài dẫn đến hở van gas, xì gas.

Trong quá trình di chuyển hoặc lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cẩn thận làm cho đường ống dẫn gas điều hòa bị gập hoặc móp méo ống dẫn môi chất gas, lỗi này làm cho gas bị nghẹt không thể tuần hoàn.

Trong quá trình sử dụng bơm gas, đòi hỏi người dùng phải hút chân không, làm sạch đường ống. Có thể người dùng đã không thường xuyên làm sạch dẫn tắc bẩn trong đường ống.

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC 

Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi EC

Để khắc phục thực trạng điều hòa Midea báo lỗi EC, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách dưới đây :

Tiến hành kiểm tra van gas, nếu phát hiện bị hở, lỏng thì khóa thật chặt van lại. Trường hợp, nếu van gas đã hỏng thì nên thay thế cái mới để đảm bảo gas không thoát ra ngoài, điều này nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như độ bền của điều hòa.

Kiểm tra lượng gas trong điều hòa có thiếu hay không, nếu thiếu thì hãy bơm đầy gas để thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng loại gas khác nhau, nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật bạn nhé.

Nếu phát hiện đường ống bị móp, méo thì hãy điều chỉnh lại để khí gas có thể lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó đó, khi lắp đặt đường ống bạn nên ưu tiên lắp thẳng, hạn chế những đường gấp khúc, quanh co, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến đường dẫn khí gas.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị, để kịp thời phát hiện ra những hư hỏng và nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi EC

Điều hòa Electrolux lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là gì?

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là lỗi báo thiết bị hết gas, đường ống dẫn gas bị hở dẫn đến bị rò rỉ môi chất lạnh, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị.

Lỗi này Open khi máy đã hoạt động giải trí khoảng chừng 3 – 5 phút nhưng không làm lạnh đồng thời trên màn hình hiển thị Open mã lỗi EC .

Also Read: Giải pháp lắp chung 1 điều hoà cho 2 căn phòng

Lỗi EC trên điều hòa Electrolux là gì?

Nguyên nhân điều hòa Electrolux lỗi EC

Điều hòa Electrolux bị thiếu gas, do rỉ môi chất lạnh.

Lỗi máy lạnh hết gas .

Trong quá trình vận hành, điều hòa không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến tắc bẩn, khí gas không được lưu thông tốt.

Nguyên nhân điều hòa Electrolux lỗi EC

Cách khắc phục điều hòa Electrolux lỗi EC

Để khắc phục lỗi điều hòa Electrolux lỗi EC, bạn hoàn toàn có thể triển khai những bước sau :

Bước 1: Tiến hành kiểm tra hệ thống đường ống đồng có gặp sự cố méo không. Nếu có, bạn cần điều chỉnh lại hoặc nếu hư, hỏng nặng thì tiến hành thay thế cái mới.

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng đồng hồ kiểm tra lượng gas còn lại trong thiết bị, sau đó tiến hành bơm đầy để điều hòa hoạt động ổn định, tăng độ bền cho điều hòa.

Lưu ý: Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đồng thời bảo dưỡng thiết bị để kịp thời phát hiện lỗi nhằm nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm tối đa chi phí.

Cách khắc phục điều hòa Electrolux lỗi EC

Thông Tin: CÔNG TY TNHH TM-DV ĐIỆN LẠNH Q.T.C, cung cấp các giải pháp xác nhận trong vòng 30P, hoặc gọi vào Hotline098.4748.246 – Zalo: 098.4748.246 để được tư vấn tận tình nhé!

, cung cấp các giải pháp sửa chữa máy lạnh, lắp đặt và vệ sinh điều hòa với mức giá vô cùng hợp lý tại khu vực biên hòa đồng nai. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ, hoặc gọi vàođể được tư vấn tận tình nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể biết các nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa báo lỗi EC. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tìm kiếm: ec máy lạnh Electrolux Máy lạnh báo lỗi EC Máy lạnh Beko báo lỗi ec Máy lạnh Midea báo lỗi E3 Lỗi EC máy lạnh Reetech

5/5 – ( 6 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay